เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 16-22 ธันวาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเข้มแข็งยิ่งขึ้น การถูกติฉินนินทาใส่ร้ายทุเลาเบาบางลงหรือสูญหายไปเลย ศัตรูที่เคยต่อต้านกิจการงานของท่านจะอ่อนแอลงไป ไม่สามารถเผชิญหน้ากับท่านได้อีก ดาวมฤตยูโคจรย้อนจักรราศี มีงานหลายอย่างที่ท่านไม่ได้ดังใจ และต้องอดทนต่อไปจนกว่าดวงดาวจะโคจรไปตามปกติ จะมีการเปลี่ยนแปลงคนรับใช้ผู้ช่วยเหลือทำงานบ้าน ซึ่งพวกหนึ่งลาออกโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ผู้ที่มีบทบาทในการต่อต้านงานของท่านหมู่นี้ไม่ใช่ศัตรูใดๆ อาจเป็นพวกพ้องคนใดคนหนึ่งของท่านก็ได้ ยากที่จะป้องกันเพราะหน้าตาซื่อๆ ทั้งนั้น

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภทางไกลบ่อยๆ หรือแม้จะเป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ห่างไกลแต่ก็ไม่ค่อยได้พบกัน รายได้รายจ่ายเป็นปกติ ไม่มีอะไรเดือดร้อน แต่ได้รับของขวัญของกำนัลที่มีความหมายแก่จิตใจเป็นอันมาก ดาวเสาร์เล็งราศีของท่านอยู่ มักได้รับความสะเทือนใจจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ยิ้มกับใครแล้วเขาไม่ยิ้มด้วยก็เก็บมาชอกช้ำระกำใจ แต่ผู้ที่ยิ้มด้วยแล้วยืมเงินสดเล็กน้อย ถูกบีบคั้นด้วยอุบายอันเฉลียวฉลาดจากผู้มีอำนาจเหนือ แต่เหตุการณ์จะกระเตื้องขึ้นหลังวันที่ 16 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เว้นแต่มือที่สามจะเข้ามาเกี่ยวข้องก็อาจมีการเล่นไม่เลิกเกิดขึ้น ความรักสดชื่นแจ่มใส

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านพบอุปสรรคและความยุ่งยากเป็นอันมาก ผู้น้อยและคนที่ทำมาหาเลี้ยงชีพอยู่กับท่าน ก็กระด้างกระเดื่องอย่างน่าพิศวงโดยไม่เห็นเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงไม่ราบรื่น อาจโกรธกันเพราะบริวารและสัตว์เลี้ยง เช่น แมวที่น่ารักของท่าน แอบไปกินปลาย่างอันหอมหวนของเขา ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอย่างเป็นลาภลอย แต่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน ท่านที่เพิ่งมีคู่รักไม่ควรติดต่อกันทางจดหมายหรือโทรศัพท์ เพราะจะเกิดการรั่วไหลและเป็นภัยแก่ท่าน มีความเจริญก้าวหน้าในทางการงาน อย่างน้อยก็ไม่มีอุปสรรคศัตรูใดๆ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีดวงที่แจ่มใสมากหลังเที่ยงวันที่ 16 เดือนนี้เป็นต้นไป เป็นโอกาสดีของผู้ที่หากินด้วยความสุจริต อยู่ในขอบข่ายของจริยธรรมและเชื่อมั่นในอำนาจรัฐ ได้พบญาติมิตรสนิทหลายครั้ง ซึ่งอาจเป็นการเลี้ยงอาหารกันตามประเพณี มิใช่การเลี้ยงแชร์แต่อย่างใด โชคดีในการคบหาสมาคมหรือมีบทบาทที่พอเหมาะพอสมในหมู่บ้านที่ท่านอยู่ ไม่มีเบื้องหลังอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังโสดไม่ควรอยู่ตามลำพังกับเพศตรงข้ามไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านหรือคนรับใช้ก็ตาม เพราะดวงจันทร์ทับดาวพฤหัสบดี คนโสดจะมีแฟนกันพัลวันไปหมด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะไม่ค่อยแข็งแรง เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ข้อเข่าและข้อเท้า บางครั้งมีอาการเมื่อยอย่างรุนแรง ท่านทำอะไรเกี่ยวกับของร้อนๆ อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ น้ำร้อนลวกหรือไฟฟ้าดูด ยุง มด ปลวก และแมลงในบ้านจะชุกชุมเป็นพิเศษ ถ้าสายไฟฟ้าในบ้านถูกสัตว์กัดก็จะยุ่ง มีรายได้สูงขึ้นโดยสุจริต ไม่ควรให้ผู้อื่นล่วงรู้ในเรื่องการเงินของท่าน ไม่เหมาะที่จะซื้อหวยหน้าบ้าน เพราะถ้าเกิดถูกรางวัลใหญ่คนขายก็จะรู้ ระยะนี้การอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และเสาสูง อาจเกิดอันตรายโดยไม่คาดฝัน ดาวพฤหัสบดีนำหน้าราศีเกิด ทางดำเนินชีวิตของท่านไปสู่ความสว่างขึ้นเรื่อยๆ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่ดวงอับเฉามานาน ทำดีเท่าใดก็ไม่เคยได้ดี ต่อไปนี้ทำความดีเล็กน้อยก็จะได้รับผลตอบแทนอย่างมาก เช่น ท่านเคยให้สตางค์เด็กกินขนมห้าสตางค์หรือบาทหนึ่ง บัดนี้เขาโตขึ้นเป็นเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่แล้วท่านไปซื้อ เขาก็ลดหย่อนให้ทุกอย่างแทบจะเป็นการอยู่ฟรี เพื่อนเก่าจะนำลาภมาให้ถ้าชีวิตของท่านยังมีสิ่งใดขาดแคลนอยู่ จะได้รับการเติมให้เต็มตามความเหมาะสม ญาติมิตรที่อ่อนกว่า หรือเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยที่จากกันไปนานแล้วจะมาเยี่ยมเยียน ซึ่งให้ความอบอุ่นใจแก่ท่านมาก คนโสดจะพบรักกับคนอ่อนกว่า

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลาแห่งคำทำนายนี้ ทั้งที่ท่านก็มีเหลือเฟืออยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ดาวศุกร์โคจรในราศีมังกร เป็นเทวีโชค สตรีชั้นผู้ใหญ่ให้ลาภแต่ในสายตาของท่านนั้น เส้นทางดำเนินชีวิตและการงานมีแต่อุปสรรคขวากหนาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามมีพลังสนับสนุนทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ควรให้ใครทำธุรกรรมการเงินแทนรวมถึงการกดเงินจากเอทีเอ็ม อบอุ่นไปด้วยเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน ท่านที่มีงานแบบเลี้ยงหลาน บัดนี้พวกเขาเติบโตขึ้นและเข้าโรงเรียนได้แล้วท่านก็เบาแรงเป็นอันมาก มีเพื่อนดีๆ หลายคน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีงาม อาณาบริเวณโดยรอบก็สดชื่นสวยงาม มีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นจากอาชีพเสริมหรืองานอดิเรก ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนล้วนแต่เป็นคนดี นำความสุขและอบอุ่นมาสู่ท่าน ไม่ควรเดินในที่มืดไม่ว่าที่บ้านหรือที่อื่น เพราะอาจเหยียบของแหลมคมหรือลื่นหกล้มได้ พบวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังที่มีอยู่ในบ้านโดยท่านไม่เคยพบ เช่น พระสมเด็จหรือพระกริ่ง มิใช่จังหวะเหมาะสมที่จะรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าๆ ที่มีอยู่ในเขตที่ดินของท่าน สิ่งที่ต่อต้านการทำงานของท่านไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติหรืออะไร จะทุเลาเบาบางไปเอง

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่และจิตใจสดชื่นแจ่มใส ในความเป็นอิสระเสรีที่ได้รับแบบผู้ที่สำเร็จการศึกษาชั้นปริญญา หรือแพทย์ตัดเฝือกออกจากขา ไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นมาก มีรายได้ของตนเองพอที่จะใช้จ่ายได้อย่างสบายมือมาก ถ้าท่านยังติดต่อกับผู้คนในวงการเดิมๆ ได้เป็นปกติ จะมีความสุขเป็นอันมาก ผู้ที่ท่านไม่ควรสนิทสนมกับเขามากนักได้แก่เพื่อนร่วมงาน ไม่ควรไปค้างบ้านเขาหรือให้เขามาค้างบ้านท่าน ดูนิสัยใจคอไปนานๆ ดีกว่า การติดต่อสื่อสาร การเดินทางไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควรจะเป็น ควรถนอมน้ำใจคู่หมั้นคู่สมรสให้มาก

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างแปลกประหลาด เช่น ถูกโรงแรมใหญ่ทวงเงินค่าเลี้ยงอาหารในงานสมรส โดยท่านเกิดมาไม่เคยแต่งงานเลยและกำลังคิดที่จะไปบวชด้วยซ้ำ ดาวอังคารและพระเกตุในราศีการเงินถูกพระราหูเล็ง อะไรๆ แบบนี้หรือยิ่งกว่านี้ก็เกิดขึ้นได้ ข้อสำคัญท่านอย่าไปก่อหนี้สินขึ้นจริงๆ ก็แล้วกัน การงานการเงินและชีวิตความเป็นอยู่เริ่มดีขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้ ถ้ามีการติฉินนินทาหรือใส่ร้ายไม่ควรตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูจะพากันจากไปเองตามยถากรรมของเขา ของหายได้คืน ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กไปเที่ยวกับคนอื่น

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดตามลำพังโดยไม่มีประจักษ์พยานใดๆ ทั้งสิ้น พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ เขาหาว่าท่านตาฝาด จะมีใครก็ไม่ทราบมาทำเงินสดจำนวนมากมาตกไว้ที่หน้าบ้านท่านทั้งกระเป๋าโดยไม่มีหลักฐานอะไรเลย ถ้าท่านเอะอะไปจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพื่อนสนิทคนหนึ่งจะย้ายมาเป็นใหญ่เป็นโตอยู่ในที่ทำงานเดียวกับท่านและยังคงดีต่อท่านเหมือนเดิม ผู้ที่กำลังวิ่งเต้นเดินเหินหางานทำจะได้งานที่ไม่ต้องเสียแป๊ะเจี๊ยะ มีรายได้สมวุฒิภาวะ คนโสดจะพบความรักกับคนต่างภาษาหรือศาสนา ถ้าทำงานในเรื่องเอกสารอาจเกิดผิดพลาดในระยะนี้

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เป็นความลับ เช่น ลายแทงของขุมทรัพย์จำนวนมหาศาล แต่ที่บริเวณนั้นกลายเป็นตึกใหญ่ๆ โตๆ ไปหมดแล้วใครจะรื้อไหว ผู้ทำงานกินเงินเดือนจะได้รับเงินเพิ่มด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ดาวมฤตยูซึ่งกำลังโคจรถอยหลัง ไม่ให้คุณหรือโทษใดๆ แก่ท่าน นอกจากผู้ที่ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ด้วยความเร็วสูงหรือเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวกับผู้คนจำนวนมากๆ จะจ่ายทรัพย์มากๆ เพื่อซื้อของเล่นที่ตกยุคไปแล้ว เช่น กล้องฉายหนัง บริวารชั้นบุตรหลานและน้องๆ ได้รับความสำเร็จทางการศึกษา หรือหน้าที่การงานของเขา หรือมีคนรัก

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)