เดินตามดาว/ หมอทรัพย์ สวนพลู/ ประจำวันที่ 22-28 มีนาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 22-28 มีนาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านที่ดื่มสุราก่อนนอนหลับมักถูกโจรกรรมทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง คนร้ายจะทิ้งหลักฐานไว้ให้ดูต่างหน้า ในบ้านอาจมีผู้เจ็บไข้เล็กน้อย ความกะทันหันของเหตุการณ์เป็นเหตุให้ท่านตื่นเต้นกันพอสมควร ท่านที่เคยช่วยเหลือผู้อื่นไว้จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นเป็นอันมาก มีรายได้สูงขึ้น พวกพ้องจะชอบเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคต่างๆ ซึ่งท่านควรหลีกเลี่ยง พี่น้องของท่านที่มีอิทธิพลจะช่วยป้องกันภัยต่างๆ ให้ได้ อาจพลั้งเผลอทะเลาะกับผู้ใหญ่ การเดินทางในเวลาค่ำคืนอาจหลงทางได้ ไม่ควรนำข้าวของมีราคามาวางไว้เกะกะในบ้านเรือนเพราะจะถูกโจรกรรม มีผู้นำเครื่องประดับ เช่น ทองรูปพรรณมาจำนองกับท่าน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะขยันขันแข็งในการทำงาน เอาชนะอุปสรรคต่างๆ เช่น ความเกียจคร้านได้ แต่จิตใจของท่านค่อนข้างอ่อนแอ ถูกกระทบกระเทียบเปรียบเปรยเล็กน้อยก็เสียใจ ถ้าศัตรูรู้ว่าท่านเป็นคนใจน้อยก็จะดีใจกันใหญ่ เป็นผู้รักษาระเบียบการทำงานที่เข้มแข็ง ควรระวังรักษาอารมณ์ให้ราบรื่นอยู่เสมอ อย่าโกรธง่ายนัก การกระเซ้าเย้าแหย่จากญาติมิตรควรให้อภัย ถ้ามีพวกพ้องมาขอสตางค์ ถ้าจะให้ก็จงให้เงินอย่าให้โอวาท เพราะจะโกรธกันเปล่าๆ ผู้ใหญ่เพ่งเล็งดูนิสัยใจคอของท่าน เพื่อนเก่าที่มีนิสัยไม่เป็นโล้เป็นพายจะมาเกาะท่าน จะเริ่มมีลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ ไปพลางก่อน ไม่ควรกล่าวเท็จโดยไม่จำเป็น

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อยก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ญาติมิตรมักไม่ยอมให้อภัย แต่คู่หมั้นคู่สมรสเข้าใจท่านเต็มที่ มีเรื่องเดือดร้อนควรเข้าหาครูบาอาจารย์เพื่อปรึกษา ซึ่งจะให้คำแนะนำแก่ท่านได้ดีกว่าคนอื่น มีลาภที่ไม่คาดฝันต่างๆ ชนะการใส่ร้ายทุกเรื่องแม้บางเรื่องรุนแรงก็ชนะ บริวารจะหนีเที่ยว ไม่ควรคบค้าสมาคมกับนักพนัน นักดื่มและโจรผู้ร้ายต่างๆ พวกน้องๆ หรือหลานๆ ของท่านจะเล่นสนุกซุกซนจนเป็นอันตราย ผู้ใหญ่บางคนจะแกล้งทำเป็นเข้าใจผิดในตัวท่าน จะได้เครื่องมือสื่อสารที่ดี จะพบคู่รักซึ่งเป็นคนหรูหรา ผู้ใหญ่ซึ่งเป็นคนในพื้นที่จะให้ลาภแก่ท่าน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับการติดต่อจากหนทางไกล จะมีทั้งการช่วยเหลือแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และขาดประสบการณ์ ในหมู่ผู้ร่วมงานของท่าน อาจมีผู้ที่เป็นเนื้อคู่ของท่านอยู่ด้วยก็ได้ อาจมีการดำริที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่ ไม่ควรเล่นเรือหรือมีการแข่งเรือระยะไกล ท่านจะพูดจาหรือทำสิ่งใดในระยะนี้มักมีคนสนใจมาก บริวารใหม่ของท่านจะแนะนำให้รู้จักกับนายเก่าของเขา ได้เสื้อผ้าเครื่องประดับร่างกายที่มีราคา บริวารที่มีความแข็งแรงหรือมีความสามารถพิเศษจะเข้ามาช่วยเหลือการงานของท่านอย่างเต็มกำลัง พี่น้องจะมีโชคลาภตามๆ กัน โจรผู้ร้ายชุกชุมแต่ไม่กล้าเข้ามายุ่งกับเรื่องของท่าน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทั้งหลายในราศีนี้มักพบเรื่องตื่นเต้นหวุดหวิดจะเกิดแต่ไม่เกิด ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน ไม่ควรรับสิ่งของต่างๆ ที่มีผู้นำมาให้ เพราะท่านกำลังจะมีลาภลอยหรือพบความรัก ทำการงานด้วยความทุ่มเทเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย บริวารที่เป็นสตรีจะชอบทำการโลดโผนต่างๆ เช่น กีฬาแข่งรถ แข่งเรือ เป็นต้น ท่านจะตั้งกฎระเบียบใหม่ๆ ในการทำงานขึ้น เพื่อความรวดเร็วและเหมาะสม ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือค้างคืน ผู้ที่อาศัยอยู่กับท่านมานานๆ ถึงแม้จะมีอายุมากแล้วก็ยังสนุกสนานเหมือนเด็กๆ จะได้ข่าวดีเกี่ยวแก่เรื่องการเงินและความรัก การโยกย้ายที่เก็บเงินไม่ควรทำในระยะนี้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่ทำงานเอกสารหนังสือและข้อมูลต่างๆ ควรระมัดระวังอย่าให้มีการสูญหายหรือเปรอะเปื้อน ไม่ควรให้งานของท่านผ่านมือผู้อื่นหลายคนโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเกิดภาวะฤๅษีแปลงสารขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ หรือผลประโยชน์ทางการเงินของท่าน เพื่อนที่อ่อนแอกว่าจะแสดงพลังอันเข้มแข็งให้ท่านเห็น ท่านจะมีลาภในเร็วๆ นี้ จะมีการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จะได้ชมการแสดงมายากลอย่างน่าตื่นเต้น หรือพบเห็นประสบการณ์อันแปลกประหลาด ถ้าจะมีรื้อถอนอาคารหรือตัดต้นไม้ใหญ่ ควรปรึกษาผู้รู้ บริวารจะรบเร้าในเรื่องของการมีแฟน โครงการต่างๆ ที่มีไว้นานเกินไปจะไม่ดีเท่าที่ควร

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับความสนุกสนานเฮฮาจากเพื่อนฝูง มีการรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนเก่าๆ หลายคน เพื่อนบางคนมีประสบการณ์มาเล่าอย่างโลดโผนตื่นเต้น วันที่ 23 มีนาคม ควรใช้ชีวิตอย่างปกติที่สุด ไม่โลดโผนผจญภัย ผู้ใกล้ชิดกับท่านจะได้ลาภลอยก้อนใหญ่ วันเสาร์นี้ท่านจะมีลาภอันน่าระทึกใจ ไม่ควรไว้ใจผู้อื่นโดยเฉพาะการนำเงินสดหรือเอกสารไปฝากเขาไว้ แม้ท่านจะแก้ปัญหาเองได้แต่ก็ลำบากพอสมควร เครื่องมือสื่อสารจะหาย ท่านจะมีโอกาสดีในเรื่องของเพื่อน ไม่ควรออกจากบ้านเพื่อเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน คนในบ้านมีการขัดแย้งกันเล็กน้อย ควรรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของอากาศและสิ่งแวดล้อม

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมักจะแพ้อากาศ อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ บางทีก็ปวดฟันซี่ใหญ่ๆ ในปาก ญาติมิตรจะแนะนำให้ท่านรู้จักกับเพื่อนของเขา ซึ่งต่อไปจะกลายเป็นคู่รักของท่าน มีผู้ช่วยเหลือทำการงานในบ้านอย่างดี ท่านจะใช้อำนาจในการตัดสินใจเด็ดขาด โดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะนี้ท่านมีโชคลาภอยู่สองสามวัน ซึ่งได้โดยลำพังตนเอง โจรผู้ร้ายจะกำเริบมากขึ้น ท่านควรระวังตัว จะจับจ่ายใช้สอยอย่างมีระเบียบ สามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้จำนวนหนึ่ง เพื่อนบางคนอาจเห็นว่าท่านมีความเป็นอยู่อย่างแร้นแค้น จนท่านต้องแสดงยอดเงินในบัญชีให้ดูจึงยอมนับถือ ในระยะนี้ท่านจะเงียบขรึมไม่พูดจากับใคร

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีดาวพฤหัสบดีกับดาวเสาร์อยู่ในราศีเดียวกันคือราศีธนู ราหูเล็งโดยราศี ท่านจะได้ลาภลอยหรือสิ่งของที่แปลกประหลาดแต่มีราคา ได้เสื้อผ้าที่สวยงามมีราคา หรือได้รับยกย่องว่าเป็นผู้แต่งกายงามในหมู่คณะของท่าน ได้รับของขวัญของรางวัลเป็นเครื่องประดับตกแต่งร่างกาย มีเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายคน ที่เป็นเพศตรงข้ามกันก็มาก มีการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ๆ ได้ข่าวดีซึ่งนับว่าเป็นลาภของท่านอีกทางหนึ่ง พี่น้องของท่านประสบความสำเร็จทางการงานมีชื่อเสียงอย่างสูง แต่ท่านมีบริวารที่ค่อนข้างโกรธง่ายและไม่ยอมฟังคำห้ามปรามของผู้ใด เอาแต่ใจตนเอง บริวารประสบอุบัติเหตุจากเครื่องยนต์

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้ลาภในวันที่ 2 เมษายน อาจเป็นเพื่อนใหม่ที่มีรสนิยมต้องกันก็ได้ อาจถูกพวกพ้องหรือคนชอบพอกันโกงเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่จะทำได้ จะทำงานเกี่ยวแก่ทางน้ำ เช่น แม่น้ำ ทะเล หรือบึงบ่อต่างๆ จะมีอาการเกี่ยวแก่ทางตา สิ่งของที่มีค่าไม่ค่อยมากอาจถูกลักเล็กขโมยน้อย มีชื่อเสียงในการสนทนากับผู้รู้ สิ่งของที่เป็นเครื่องไฟฟ้าถ้าวางไว้นอกบ้านจะหายได้ การสื่อสารขัดข้อง เด็กๆ ของท่านมีเรื่องกับผู้ใหญ่ เช่น ครู เป็นต้น มีเค้าว่าท่านจะทำงานอย่างทุ่มเทหรืองานขุดดินโกยโคลน ซึ่งเป็นภัยแก่พลานามัยของท่าน ไม่ควรให้การเงินของท่านอยู่ในกำมือของผู้วิเศษต่างๆ ไม่ควรปล่อยเด็กเล็กเที่ยวเตร่กันตามลำพัง

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะโชคดีตลอดทั้งสัปดาห์ อาจเกิดวิกฤตการณ์ขึ้นได้ในบ้านท่าน เช่น ไฟฟ้าดับ น้ำไม่ไหล โทรศัพท์หายหรือหนังสือพิมพ์ไม่มาส่ง เพื่อนบ้านเกิดทะเลาะวิวาทกันขว้างปาข้าวของกระทบกระเทือนถึงท่าน ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำจะมีขึ้นได้ในระยะนี้ ท่านไม่ควรซื้อสิ่งของจากคนแปลกหน้า โดยเฉพาะจากคนที่น่าสงสัยว่าจะมีพิรุธต่างๆ ไม่ควรรับแขกแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน วันที่ 23 มีนาคม ไม่ควรเที่ยวกลางคืนหรืออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ท่านเป็นคนที่ดีไม่มีความผิดอะไรก็ตามแต่จะถูกใส่ร้ายได้ จะได้รับธนบัตรชำรุดหรือเก่าๆ ผู้เคยมีแฟนมาแล้วจะติดต่อกับท่านด้วยความใกล้ชิด เหตุการณ์ในหมู่บ้านจะรุนแรงขึ้น

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำงานด้วยความสนุกสนาน ผู้ใหญ่เห็นความสามารถของท่าน บริวารซึ่งเป็นเพศตรงข้ามให้ความใกล้ชิดสนิทสนมเป็นอย่างดี อันตรายที่จะเกิดแก่ท่านด้วยประการต่างๆ ก็ทุเลาเบาบางลงไป ญาติพี่น้องไปมาหาสู่อุ่นหนาฝาคั่งขึ้น เป็นเหตุให้อบอุ่นใจกว่าแต่ก่อน มีความเคลือบแคลงใจในจำนวนเงินที่ท่านฝากไว้กับผู้อื่น ใครมาขอยุ่งกับเงินของท่านไม่ควรอนุญาต ไม่ควรรับฝากผู้คนเข้าทำงานที่ไหนๆ ก็ตาม เพราะจะเสียชื่อ เหตุการณ์แปลกประหลาดจะเกิดแก่ท่านซ้ำๆ ซากๆ ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไร ท่านต้องสังเกตเอาเอง ท่านจะได้รับทำการงานมากขึ้น แต่ยศศักดิ์ยังคงเดิม มีผู้สรรเสริญว่าท่านเป็นคนเก่ง

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / เลือกตั้ง สำคัญ ก้าวแรกของการต่อสู้ กับระบอบ คสช.
บทความถัดไปเชิงบันไดทำเนียบ : กปปส. คืนชีพ ? งัดข้อ ‘ซุปเปอร์มนุษย์ – ซุปเปอร์ดีล’ เจาะ ‘เซฟเฮ้าส์’ คืน 24 มีนา