ย้อนดูเส้นทางความรักของ ‘โทนี่ รากแก่น’ ที่รอลุ้นให้มีข่าวดี ?

สิ้นสุดทางเพื่อน

ในที่สุดก็เจอคนที่ใช่ สำหรับนักแสดงหนุ่มวัย 37 ปี “โทนี่ รากแก่น” กับนักร้องสาว “แก้ว” จริญญา ศิริมงคลสกุล อายุ 26 ปี หลังทั้งคู่ต่างผ่านประสบการณ์ความรักกันมา เรียกได้ว่าไม่น้อย

โทนี่ รากแก่น หรือธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ เกิดวันที่ 21 มกราคม 2525 มีเชื้อสายเวียดนาม-ฝรั่งเศส จากบิดา เป็นลูกชายคนสุดท้องของหมอลำคนดัง บานเย็น รากแก่น มีพี่สาว 2 คน แอนนี่และแคนดี้ เรียนจบปริญญาตรีด้านการโฆษณา จาก R.M.I.T University (Royal Melbourne Institute of Technology) ประเทศออสเตรเลีย และอาศัยอยู่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มาตั้งแต่อายุ 12 ปี

หลังเรียนจบกลับมาเมืองไทย ฝึกงานเป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์ ที่ลีโอเบอร์เน็ต จากนั้น เมทินี กิ่งโพยม และสมพร ธิรินทร์ เห็นเขาจากนิตยสารว่าเคยเป็นลูกมือช่างทำผมที่ออสเตรเลีย จึงชวนมาทำงานที่ร้าน The Lounge Hair Salon จนได้ก้าวเข้าวงการ มีผลงานถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอ เป็นพระเอกโฆษณา ติด 50 หนุ่มโสดในฝันของนิตยสาร Cleo ปี 2008

และ 10 Man of the Year ในปี 2553

ความรักของหนุ่มโทนี่ เริ่มเปิดตัวเป็นแฟนกับสาวแอ ภุมวารี ตั้งแต่เข้าวงการ จากนั้นก็คบกับเพชร-นาระ เอื้อทวีกุล สาวหมวยสุดแนว สวีตอยู่ 4 ปี มีอันต้องจบกัน ก่อนจะถูกจับตากับสาวๆ ทั้งเชียร์ ฑิฆัมพร กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชลลี่ วจนานนท์ ซึ่งทั้งหมดแค่เพื่อนร่วมงาน

แต่คนที่เปิดตัวคบหาคือนางแบบสาว หลิน มชณต คบกันนาน 5 ปี ความเข้าใจเกิดไม่ตรงกัน ลดสัมพันธ์พี่น้อง หลายคนพุ่งเป้าไปที่สาวๆ ที่นักแสดงหนุ่มลงไอจีบ่อยๆ ซึ่งไม่พ้น สาวแพต ชญานิษฐ์ รวมถึงหนูแก้ว จริญญา

ซึ่งโทนี่ยืนกรานเป็นเพื่อนกันจริงๆ

สําหรับแก้ว จริญญา เกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2535 จบชั้นประถมที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติทรีนิตี้ และปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เปิดตัวฐานะศิลปินครั้งแรกปี 2550 ในนาม “เฟย์ ฟาง แก้ว” สังกัดกามิกาเซ่ เครืออาร์เอส และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ด้วยบุคลิกห้าวๆ บวกกับภาพลักษณ์การแต่งตัวและทรงผมที่สั้น หลายคนเข้าใจว่าเธอเป็นสาวหล่อ จนมีข่าวลือว่าเป็นคู่รักกับมัฑณาวี คีแนน นักร้องหญิงร่วมค่าย ซึ่งสาวแก้วปฏิเสธพร้อมยืนยัน ไม่คิดจะเป็นแฟนกับผู้หญิงด้วยกันแน่นอน

ซึ่งที่ผ่านมา แก้วมีข่าวคราวเรื่องหนุ่มๆ จนได้รับฉายาคาสโนวี่หน้าใส ไล่มาตั้งแต่ข่าวกับหนุ่มพัตเตอร์ น้องชายแพนเค้ก เขมนิจ ที่เป็นแค่เพื่อน ตามด้วยข่าวลือกับฟิล์ม รัฐภูมิ และโทโมะ เคโอติก เป็นพี่เป็นเพื่อนร่วมค่ายที่สนิท

แต่คนที่เป็นแฟนน่ะ คือพระเอกหล่อเสน่ห์แรง ป้อง ณวัฒน์ ทว่าด้วยอายุที่ห่างกันถึง 14 ปีทำให้มีปัญหา คบกัน 3 ปีมีอันต้องเลิกรา หลังจากนั้นก็มีหนุ่มๆ รุมจีบ แต่สาวไม่เล่นด้วย จะมีเพียงพิธีกรหนุ่มเอ วราวุธ ที่เธอคุยและศึกษา สุดท้ายนับถือเป็นพี่ชาย

ก่อนจะเปิดตัวหนุ่มรู้ใจนอกวงการ ปอย ณพน เข้ากับครอบครัวได้ดี คบกันพักใหญ่แต่ไปไม่รอด กลับมาคบคนในวงการ บาส มือกีตาร์วงเวทเธอร์ เบทเธอร์ ที่คอเดียวกัน แนวโน้มดูดี แต่ก็ต้องทางใครทางมัน

เว้นวรรคโสดแบบสวยๆ เดี๋ยวเดียว สาวแก้วก็มามีหัวใจสีชมพูอีกครั้งกับเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ อย่าง “โทนี่ รากแก่น” ที่ยื่นข้อเสนอ “สิ้นสุดทางเพื่อน” ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แล้วเริ่มต้นขอเป็น “แฟน” แต่คำนี้ สาวแก้วบอกแอบวัยรุ่นเกิน ขอใช้คำว่า “เป็นคนที่อยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ” โดยที่ผ่านมา ด้วยความเป็นเพื่อนกัน เลยต่างได้เห็นตัวตนจริงๆ ของกันและกัน คุยกันแล้วเข้าใจ

ส่วนเรื่องที่ฝ่ายชายบอกว่าเธอเป็นคนที่ใช่ และอยากให้เป็นแม่ของลูกนั้น ขอค่อยๆ ดูไปก่อน เพราะยังเด็ก แต่ถ้าอนาคตเป็นไปได้อย่างนั้นก็น่าจะดี

สำหรับความรักครั้งนี้ของหนุ่ม “โทนี่” ดูจะเป็นที่ถูกใจครอบครัว “รากแก่น” ทั้งแม่บานเย็น พี่แอนนี่ พี่แคนดี้ ต่างอยากได้สาว “แก้ว” มาเป็นสะใภ้ โดยเฉพาะสาวแคนดี้ ที่ชอบถึงขั้นจะช่วยหาสินสอดให้น้องชายกันเลยทีเดียว

ถ้าความรักลงตัวซะขนาดนี้ ข่าวดีก็คงไม่นานเกินรอหรอก ว่ามั้ย?

บทความก่อนหน้านี้ทำไม ‘ประเทศไทย’ มีข่าวร้ายซ้ำซากเป็นประจำทุกปี… นักโทษล้นคุก!
บทความถัดไป‘เซเลน่า โกเมซ’ กับ สารพัดมรสุม ที่รุมเข้ามา หลังเคยรักษาอาการทางจิต