คลายปม “คบซ้อน” ชีวิตก็จะไม่ซับซ้อน

พีกในพีก เมื่อนักร้องเสียงดีหุ่นสมบูรณ์ “ป๊อป” ปองกูล สืบซึ้ง ถือฤกษ์ดีเดือนแห่งความรัก วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ควงแฟนสาวนอกวงการ “ปลา” วราสินี บุญประเสริฐ สละโสดโดยจัดพิธีแบบไทยเรียบง่ายที่ จ.นครนายก

ที่ตอนแรกจะสละโสดแบบเงียบๆ แต่เกมพลิก กลับปัง

เพราะหลังผ่านพิธีแต่งงานไปได้ไม่นาน มีสาวคนหนึ่งโพสต์ข้อความที่เกี่ยวข้องกับ “ป๊อป” โดยบอกว่า “ขอโทษทุกคนจริงๆ อย่าส่งมาถามอะไรโบว์ตอนนี้เลย โบว์คงไม่ได้ตอบ เพราะโบว์เองก็รู้พร้อมทุกคนเหมือนกัน”

เหตุการณ์เริ่มกรุ่นๆ เพราะสาวคนที่โพสต์ข้อความก็คือคนเดียวกับที่ “ป๊อป” คบหาเป็นแฟน และวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็ยังพาไปทานข้าวหวานแหวว และโพสต์อวยพรวันเกิด แต่ในงานแต่งงานเจ้าสาวกลับเป็นอีกคน

โป๊ะแตก…คบซ้อน

กลายเป็นประเด็นร้อน โลกโซเชียลกระเพื่อมขุดคุ้ยหาความจริง

เพื่อนฝั่งเจ้าสาวเผยว่า “ป๊อป-ปลา” เป็นเพื่อนสมัยเรียน คบกันมา 14 ปี และมีภาพของ “ปลา” ปรากฏในข่าวที่คนร้ายงัดบ้านป๊อปเมื่อปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ขณะที่ฝั่ง “โบว์” ก็มีภาพคู่ที่ฉลองครบรอบ 6 ปี และยังทำร้านก๋วยเตี๋ยวร่วมกับ “ป๊อป” ด้วย

กระแสแรงถึงจุดพีก สุดท้าย “ป๊อป” ต้องออกมาชี้แจงในอินสตาแกรมว่า โบว์คือผู้หญิงที่ผมคบมาตลอดหลายปี และเรียกได้ว่าเป็นแฟน แต่ผมทำการคบซ้อนกับผู้หญิงอีกคนที่ผมคบมาก่อน ผมสร้างปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาและปกปิดมันไว้ ผมจึงได้คุยกับโบว์ เพื่อที่จะยุติปัญหาที่ผมสร้าง โดยพูดคุยทำความเข้าใจกัน และถอยความสัมพันธ์กลับไป โบว์แนะนำให้เราโพสต์อธิบายสถานการณ์เหล่านี้เพื่อที่เค้าจะไม่ต้องอธิบายกับคนอื่นๆ อีก

ประเด็นเราสามคนของ “ป๊อป-ปลา-โบว์” กลายเป็นประเด็นฮอตที่วิพากษ์วิจารณ์กันร้อนแรง

“โบว์” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยันว่า ไม่ได้พอใจกับความสัมพันธ์ 3 คน และไม่เคยรับรู้การมีตัวตนของอีกฝ่ายมาก่อน ไม่ได้รู้แล้วทนคบแบบที่ทุกคนคิด

และในวันที่ขโมยขึ้นบ้าน “ป๊อป” ภาพข่าวที่ออกมาก็ไม่เคยทราบหรือเอะใจเลยว่าผู้หญิงในภาพคือใคร

ตนเองเคยไปที่บ้านฝ่ายชายบ่อย แต่ทั้งคู่ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันทำให้เลยไม่เคยรู้ ซึ่งตนเองกับฝ่ายชายคุยกันตลอด เจอกันเกือบทุกวัน ไม่มีสัญญาณใดๆ เลย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของเฟซบุ๊กอีกอันของ “ป๊อป” ซึ่ง “โบว์” บอกว่าเพิ่งเห็นหลังเกิดเรื่อง เพราะอันที่ใช้คุยเปิดเผยคือเฟซบุ๊กที่เป็นชื่อนามสกุลจริงของ “ป๊อป”

“โบว์” ยืนยันด้วยว่า หลังจากเกิดเรื่องได้เจอกัน “ป๊อป” ก็ขอโทษและยอมรับ ถึงได้รู้ว่า “ป๊อป” คุยกับอีกคนอยู่ แต่ก็ยังรักและเป็นห่วง “ป๊อป” เสมอ แม้จำเป็นจะต้องลดฐานะลงมา จะเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน

นอกจากนี้ยังมีคนใกล้ชิดฝั่งเจ้าสาวได้บอกด้วยว่าแม่เจ้าสาวเล่าว่า ป๊อปเขาเคยคบผู้หญิง แต่ได้เคลียร์กันแล้ว เพราะเขาจะแต่งงานแล้ว ทางครอบครัวก็บอกว่าก็เข้าใจกันดีแล้วก่อนจะมาแต่งงาน

เป็นประเด็นที่ร้อนฉ่าช่วงข้ามคืน สุดท้าย “ป๊อป” ตัดสินใจตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ

“ป๊อป” ยอมรับว่าคบผู้หญิง 2 คนในเวลาเดียวกัน เมื่อถึงจุดที่ต้องแต่งงานก็ไม่กล้าบอก เพราะกลัวผู้หญิงจะอยู่ไม่ได้ ยอมรับว่าเป็นความขี้ขลาดของตัวเอง สร้างโลกสองใบสำหรับ “ปลา” และ “โบว์” และตัวเองต้องโกหกเพื่อให้โลกสองใบนี้อยู่กับตัวเองให้ได้

ตลอด 10 ปี ตัวเองดูแลเทกแคร์โลกทั้งสองใบอย่างดี และรู้สึกรังเกียจตัวเอง เพราะความขี้ขลาดของตัวเองทำให้ทุกคนเสียหาย และเวลาที่โกหกไม่สำเร็จก็จะพยายามทำให้สำเร็จด้วยนิสัยและสันดานของตัวเอง และยอมรับว่าตัวเองไม่แมน รู้สึกผิดที่ทำลายชีวิตคนคนหนึ่ง

หลังแต่งงาน “ป๊อป” ได้เข้าไปคุยกับ “โบว์” และครอบครัว โดยลดความสัมพันธ์กับ “โบว์” ลงมาเป็นคนที่รู้สึกดีต่อกัน เป็นพาร์ตเนอร์ธุรกิจกัน จะไม่มีเรื่องความรัก ชู้สาว แล้วเดินหน้าต่อด้วยการใช้ชีวิตคู่กับ “ปลา”

คลายปม “คบซ้อน” ชีวิตก็จะไม่ซับซ้อน

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองจันท์ : คาถา “ครอบครัว”
บทความถัดไปจับตา 5 ต่างชาติหน้าใหม่ ระเบิดฟอร์ม “ไทยลีก 2019”