ถนัดศรีชวนชิม : สเต๊กถาด เมนูฮิต ร้านพอร์เทอร์เฮ้าส์

ถนัดศรีชวนชิม

ย่างเข้าเดือนธันวาคม อากาศทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเย็นลงแล้ว ทางภาคใต้ยังมีฝนตกและน้ำท่วมในบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และภาคกลาง แทบไม่มีฝนตกแล้ว และเริ่มมีลมหนาวโชยมาพอให้รู้สึกได้บ้าง

สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยในบรรยากาศแบบเปิดโล่ง หรือเรียกให้ฟังดูเก๋ๆ ว่า โอเพ่นแอร์ แถวๆ ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ชื่อร้าน Porterhouse by Le matin โดย คุณอารย จารุธาณินทร์ คนรุ่นใหม่ซึ่งร่ำเรียนจบมาทางด้านการทำอาหารโดยตรง

thumbnail_pt01

เมื่อหลายปีก่อนบิดาของคุณอารยเคยเปิดร้านสเต๊กชื่อ “เลอมาแตง สเต๊กฮัท” โดยคุณอารย และน้องชายซึ่งขณะนั้นยังเรียนอยู่ ก็ช่วยกันทำอาหารมาตลอด เมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้ว คิดอยากปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบร้านให้ดูทันสมัยขึ้นกว่าเดิม จึงใช้ชื่อร้านว่า Porterhouse by Le matin

เรียกได้ว่า ร้านพอร์เทอร์เฮ้าส์ยังรักษาคุณภาพมาตรฐานเดิมของร้านเลอมาแตง ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า

thumbnail_pt02

รายการอาหารมีให้เลือกหลากหลาย เช่น สเต๊กเนื้อ สเต๊กหมู พอร์กชอป สเต๊กไก่ สเต๊กปลาแซลมอน ไส้กรอกเยอรมัน สปาเกตตีผัดขี้เมา หอยแมลงภู่อบชีส คอร์นชีส ผักโขมอบชีส สลัดพอร์เทอร์เฮ้าส์ซีฟู้ด ข้าวสเต๊กแจ่ว ข้าวไข่ข้นเบค่อน

thumbnail_pt05

สำหรับคนชอบกินสเต๊ก ถ้าไปกันเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว แนะนำให้สั่งสเต๊กถาด ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบ มีทั้งแบบไม่มีเนื้อวัว แบบมีเนื้อวัว และแบบเนื้อวัวล้วนๆ สเต๊กถาดทุกชุดเสิร์ฟพร้อมขนมปังบัตเตอร์ชีส นักเก็ต ไก่ป๊อป เฟรนช์ฟราย และสลัดผักพร้อมน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน

เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามาก สั่งกันแทบทุกโต๊ะ

thumbnail_pt03

Porterhouse by Le matin อยู่ที่ตลาดมิตติ้ง ถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เยื้องโรงพยาบาลธนบุรี 2 ตรงหัวมุมทางที่จะเลี้ยวซ้ายไปบางบัวทอง มีทางเข้าหลักอยู่ริมถนนบรมราชชนนี ถ้ามาทางถนนกาญจนาภิเษก สามารถเข้าทางซอยกาญจนาภิเษก 11 ได้

เปิดบริการเวลา 18.00 น. ถึงเที่ยงคืน วันอังคารถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1346-0715

ดูข้อมูลได้ในเฟซบุ๊ก porterhouse2016

บทความก่อนหน้านี้สรุป “โครงการรถคันแรก” ครอบคลุมรถ 1.2 ล้านคัน ศก.ขยายตัวตลอดโครงการ 0.97% ต่อปี
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ : ‘ชอมสกี้’ วิเคราะห์ว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ (2)