ถนัดศรีชวนชิม/สันคอ-ซี่โครงหมู-เนื้อย่าง ของดี-อร่อย จากแผนกพลาธิการ กองบิน 4 ตาคลี นครสวรรค์

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

สันคอ-ซี่โครงหมู-เนื้อย่าง

ของดี-อร่อย

จากแผนกพลาธิการ กองบิน 4

ตาคลี นครสวรรค์

 

เมื่อหลายเดือนก่อน มีพรรคพวกส่งเนื้อย่าง สันคอหมูย่างและซี่โครงหมูย่างมาให้ชิม รสชาติดี เนื้อนุ่มอร่อย ไต่ถามได้ความว่าเป็นของดีของอร่อยจากแผนกพลาธิการ กองบิน 4 ตาคลี จังหวัดนครสวรรค์

นาวาอากาศตรีปราโมทย์ พวงทอง รองหัวหน้าแผนกสวัสดิการ กองบิน 4 ช่วยราชการแผนกพลาธิการ กองบิน 4 เล่าให้ฟังว่า แผนกพลาธิการ กองบิน 4 มีภารกิจหลักในการจัดเลี้ยงรับรอง สำหรับหน่วยงานต่างๆ ทั้งในและนอกสังกัดกองทัพอากาศ ทางแผนกจึงคิดทำอาหารหลากหลายรายการไว้สำหรับบริการผู้ไปเยือน

 

ซี่โครงหมูย่าง เป็นเมนูเด็ดอย่างหนึ่งที่ได้รับคำชมจากผู้ที่ได้ชิม ถ้าเรียกแบบสมัยใหม่ก็ต้องบอกว่าเมนูนี้เป็นซิกเนเจอร์ของแผนกพลาธิการ กองบิน 4

มีจุดเด่นคือ เลือกใช้ซี่โครงหมูที่มีเนื้อเยอะ เนื้อนุ่ม นำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษ ย่างด้วยเตาถ่าน ใช้ไฟอ่อนๆ ค่อยๆ ย่าง ทำให้ได้ซี่โครงหมูย่างที่มีเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ร่อนออกจากกระดูก กินง่าย เคี้ยวเพลิน

หลายคนบอกว่าอร่อยจนหยุดไม่ได้

 

 

นอกจากซี่โครงหมูย่าง ยังมีเมนูแนะนำอีก 2 เมนู คือ สันคอหมูย่าง และเนื้อวัวย่าง ซึ่งทั้งสองเมนูนี้คัดสรรเฉพาะเนื้อส่วนที่นุ่มเป็นพิเศษ เมื่อนำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษ ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม กินสะดวกดีสำหรับคนที่ไม่ชอบแทะกระดูก

ถ้าอยู่ไกล ไม่ได้ไปที่กองบิน 4 เอง สามารถสั่งซื้อเป็นของดิบที่ผ่านการหมักแล้วแช่แข็งไว้ สนนราคาซี่โครงหมูหมัก กิโลกรัมละ 200 บาท สันคอหมูหมัก กิโลกรัมละ 300 บาท เนื้อวัวหมัก กิโลกรัมละ 400 บาท มีบริการส่งทั่วประเทศ คิดค่าส่งตามอัตราของบริษัทขนส่งเอกชน

ขนส่งสมัยนี้รวดเร็ว ส่งวันนี้ วันรุ่งขึ้นถึงมือผู้รับ ของสดแช่แข็งที่ส่งมาก็พร้อมสำหรับนำไปย่างได้เลย

 

ถ้าอยู่แถวนครสวรรค์ สะดวกที่จะเข้าไปรับของในกองบิน 4 เอง ก็โทรศัพท์ติดต่อล่วงหน้า นัดหมายเวลาเข้าไปรับของ หากต้องการให้ย่างด้วย บอกล่วงหน้าได้ มีบริการย่างให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

ติดต่อสอบถาม สั่งจองได้ที่ ผู้พันปราโมทย์

หมายเลขโทรศัพท์ 08-9478-4172

ผู้พันปราโมทย์บอกว่ามีบริการรับออกงานจัดเลี้ยง และเร็วๆ นี้จะส่งมาจำหน่ายที่ร้านสวัสดิการทหารอากาศดอนเมือง (ท่าดินแดง) ในกรุงเทพฯ ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / คบ ซ้อน ซ่อน ‘สาม’
บทความถัดไปการศึกษา / จับตา ปลุกผี ‘ครูใหญ่’ เรื่องเล็ก เป้าหมายใหญ่ ‘ปฏิรูปการศึกษา’