เปิดหมายจับไฮโซบอล ข้อหาสั่งตื้บลูกนายพล เหตุปิดห้องน้ำให้ดารา เจ้าตัวโต้ลั่น-กลัวถูกอุ้ม

นับเป็นคดีอื้อฉาวที่สังคมให้ความสนใจ สำหรับเหตุการณ์การ์ดผับดังเชียงใหม่ รุมกระทืบนักศึกษาหนุ่มอาการสาหัส

ที่มีสาเหตุจากการปิดห้องน้ำให้แขกวีไอพีเข้าไปใช้ ทำให้คนอื่นได้รับผลกระทบ

จนเกิดการต่อว่า และบานปลายไปเป็นเรื่องทำร้ายร่างกาย

แถมยังมีแฟนหนุ่มไฮโซของดารานักแสดงดัง เข้าไปเกี่ยวพัน ถึงขั้นเป็นผู้สั่งการ!??

จนกระทั่งมีการขุดคุ้ยที่มาของไฮโซหนุ่มคนดัง ที่อ้างเป็นเจ้าของกิจการหลายแห่งในเชียงใหม่

แต่สุดท้ายกลับพบว่าไม่เป็นความจริง เป็นเพียงทีมบริหารงานเท่านั้น

ขณะที่ครอบครัวผู้เสียหายที่เป็นนายทหารชั้นนายพล ยืนยันต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ไม่ให้อำนาจนอกระบบเข้ามามีอิทธิพล และให้โอกาสทุกฝ่ายสู้คดีด้วยความยุติธรรม

p0102271159p2


การ์ดผับตื้บลูกนายพลน่วม

เหตุระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือเจมส์ อายุ 23 ปี ถูกการ์ดผับดังเชียงใหม่ “มาลิน สกาย” ที่ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของมาลินพลาซ่า ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ต่ำกว่า 4 คน รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลลานนา

โดยในที่เกิดเหตุมีกลุ่มดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ และแฟนหนุ่มไฮโซ บอล-กฤษณะ อมิตรสูญ ที่อ้างตัวเป็นเจ้าของโรงแรมดัง และผับที่เกิดเหตุ รวมทั้ง แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน, หมาก-ปริญ สุภารัตน์ อยู่ด้วย

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จ.น่าน และ นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ พ่อแม่ของผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง

จากการสอบปากคำ เจมส์-อิศราชนุวัฒภ์ ให้การในสภาพดั้งจมูกหัก ฟันแตก กรามร้าว ตาซ้ายมีปัญหามองไม่เห็น ว่า วันเกิดเหตุไปกินหมูกระทะมา ก่อนที่จะแวะที่ร้านดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมาแล้ว 5-6 ครั้ง เมื่อถึงร้านก็นั่งปกติ สั่งเบียร์มาดื่ม 1 ขวด ดื่มหมด ก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ แล้วเจอการ์ดหน้าตี๋คนหนึ่ง หน้าห้องน้ำ บอกว่ามีดาราเข้าอยู่ในห้องน้ำชาย

ด้วยความปวดปัสสาวะมาก จึงตัดสินใจเข้าห้องน้ำหญิงแทน เมื่อออกมาเดินผ่านโต๊ะที่ดารานั่งอยู่ เลยบอกกับการ์ดว่าที่ไปปิดห้องน้ำห้ามคนอื่นเข้า ไม่ถูกต้อง มีสิทธิ์อะไร เพราะตนก็เป็นลูกค้าคนหนึ่งเหมือนกัน ไม่ได้มากินฟรีๆ จากนั้นก็กลับไปนั่งที่โต๊ะ

เมื่อกลับมานั่งที่ก็โทรศัพท์คุยกับแม่แล้วเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง จังหวะนั้นมีการ์ด 4 คน มาล้อมโต๊ะ แล้วคนหนึ่งมานั่งข้างๆ จึงบอกว่าไม่ถูกนะ ทำไมต้องมาล้อมโต๊ะ แล้วก็คุยโทรศัพท์กับแม่บอกว่ามีคนมาล้อมโต๊ะ

จังหวะนั้นการ์ดคนนั้นใช้มือบีบคอ แล้วชกเข้าที่เบ้าตา อีกคนใช้ของแข็งตีเข้าที่หัว อีก 2 คนพยายามทำร้าย แล้วดึงโทรศัพท์มือถือของตนไป

“ผมกราบเขา บอกว่ายอมแล้ว บอกอีกว่าพ่อเป็นทหาร หวังว่าจะเอาตัวรอด แต่การ์ดไม่สนใจ อ้างว่าเคยฆ่าคนมาแล้ว สห. ก็กินลูกปืนมาแล้ว”

จากนั้นการ์ดลากตนออกนอกร้าน ขณะนั้นผ่านโต๊ะที่ดารานั่งอยู่ เห็น บอล-กฤษณะ ที่เป็นแฟนดารา ลุกขึ้นประกาศว่า “เป็นเจ้าของร้าน มีแฟนเป็นดารา”

ก่อนที่เด็กในร้านจะช่วยคุยกับการ์ด จึงอาศัยจังหวะ สะบัดหนีจากการ์ดแล้วไปกอดกลุ่มนักศึกษาชายที่นั่งอยู่ตรงนั้นกว่า 10 คน เพื่อขอให้ช่วยด้วย โดยกลุ่มชายที่ขอความช่วยเหลือก็พาตนออกไปส่งบ้านเพื่อนที่อยู่ใกล้ร้าน

จึงรอดชีวิตออกมาได้


ดาราโผล่โต้-ยันไม่เกี่ยว

หลังเกิดเหตุ สังคมพากันตั้งคำถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องการใช้อำนาจเถื่อนทำร้ายบุคคลกลางร้านชื่อดัง รวมทั้งอภิสิทธิ์ของดารา ที่ดูจะมีมากกว่าคนทั่วไป โดย อุ้ม-ลักขณา พร้อม โบว์-เบญจศิริ วัฒนา พร้อมทนายความ ได้เปิดแถลงถึงเรื่องดังกล่าวที่โรงแรมเดอะคอร์ ที่ระบุว่าแฟนหนุ่มไฮโซบอล เป็นเจ้าของ โดยไร้เงาแฟนหนุ่มร่วมด้วย

อุ้ม-ลักขณา กล่าวว่า วันเกิดเหตุไปรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อนนักแสดง ช่วงเกิดเหตุที่หน้าห้องน้ำที่อยู่ชั้น 3 พวกตนอยู่บนชั้นดาดฟ้า จึงไม่รู้เรื่องด้วย และกำลังจะกลับ เห็นแค่ไกลๆ ว่าโต๊ะที่เกิดเหตุมีคนชุลมุนกัน จึงให้น้องนักแสดงอีกกลุ่มกลับก่อน

“ยืนยันว่าไม่เห็นใครต่อยกับใคร ไม่ได้เป็นสาเหตุให้คนทะเลาะกัน ตอนเกิดเหตุ บอล-กฤษณะ ก็นั่งอยู่ที่โต๊ะ เดินไปเดินมาระหว่างโต๊ะที่รู้จัก ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น ไปไหนไม่เคยมีการ์ดส่วนตัว ไม่ได้ยินว่าบอลตะโกนด่าใคร แค่ได้ยินบอลบอกให้พากลุ่มนักแสดงออกไปก่อน”

ด้านนางเอกแต้ว-ณฐพร กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมีคนเข้าไปคอมเมนต์ในไอจีจำนวนมาก แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะคนที่แสดงความเห็นไม่ได้อยู่ตรงนั้น ไม่ใช่แต้ว ไม่ได้เห็นทุกอย่าง วันเกิดเหตุไปที่ร้านจริงประมาณ 4 ทุ่ม นั่งเกือบ 2 ชั่วโมงก็กลับ ไม่เห็นเหตุการณ์รุนแรง ทราบตอนเช้าว่ามีการชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน แต่ไม่ได้ถามอุ้ม-ลักขณา เพราะรู้สึกเหมือนมีเหตุการณ์ แต่ไม่รู้ว่าต่อยกันเรื่องอะไร

“ตอนกลับไม่มีการโวยวายอะไร ดนตรีก็เล่นปกติ แค่เห็นว่ามีคนมุงๆ กันอยู่ ไม่ได้ด่าอะไรเสียงดัง แต่เห็นแล้วก็รู้สึกท่าไม่ดี อีกวันก็ต้องทำงาน เลยกลับ ไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นอะไร มีต้นเหตุจากอะไร หรือเกิดอะไรต่อจากนั้น”

ขณะที่ มิว-นิษฐา เผยว่า วันเกิดเหตุไปถ่ายละครกัน พอเลิกก็ไปที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยเป็นร้านอาหารที่มีดนตรี ไม่ได้เป็นผับ ก็สนุกกันในกลุ่ม ก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งมาบอกว่าเป็นคนของร้าน ถ้าจะมีคนมาขอถ่ายรูปก็บอกเขาได้ จะดูแลให้ ซึ่งตนไม่ทราบว่าผู้ชายคนดังกล่าวเป็นใคร เวลาไปเข้าห้องน้ำก็ไปกับพี่แต้วก็ต่อคิวกัน ไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไร นั่งโต๊ะก็ไม่มีอะไรพิเศษ ไม่มีการ์ดอะไร มีแค่ผู้ชายคนดังกล่าวที่มาคอยดูแล ซึ่งน่าจะเป็นคนของร้าน

ยืนยันตรงกันว่าไม่มีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น

 

ไฮโซบอลผวา-กลัวถูกอุ้ม

สําหรับเรื่องคดีความ มีผู้มามอบตัวแล้ว 4 ราย ประกอบด้วย นายถนอมศักดิ์ พิพัฒน์กิจการ อายุ 43 ปี นายฐานันดร หมั่นแสวง อายุ 23 ปี นายอดิศักดิ์ เพ็งเหล็ง อายุ 20 ปี และ นายอภิวัฒน์ ณ ลำพูน อายุ 21 ปี การ์ดของมาลิน สกาย ซึ่งทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำรับอันตรายสาหัส ซึ่งทุกคนให้การปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน และขอประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล

ขณะที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่อนุมัติหมายจับ นายบอล-กฤษณะ ข้อหาสั่งการบงการให้ผู้อื่นทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าตัวเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อมอบตัวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมให้การปฏิเสธ ขอประกันตัวสู้คดีในชั้นศาล

“ผมไม่ได้อยู่เหนือกฎหมาย หากทำผิดจริงก็พร้อมยอมรับทุกอย่าง ที่เข้ามามอบตัวก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมจะช่วยให้ตัวเองรอดพ้นจากความผิดได้”

ขณะที่ นางสาวิกา ณ ตะกั่วทุ่ง แม่ของ บอล กฤษณะ เปิดใจในรายการโทรทัศน์ ระบุว่า ที่เงียบมาตลอดเพราะทนายแนะนำไม่ให้ขอโทษ เพราะจะเป็นการยอมรับ หลังเกิดเรื่องบอลเก็บตัวในคอนโดฯ ตลอด มีรถซุ่มวนเวียนดูตลอดเวลา ทั้งที่คอนโดฯ และบ้านแม่ มือถือถูกตัดสัญญาณ ทำให้กลัวถูกอุ้ม ต้องจ้างทีมคุ้มกัน

โดยลูกเล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุลูกนายพลไม่พอใจที่เข้าห้องน้ำไม่ได้ จึงได้ตะโกนว่าเป็นลูกนายพล จะให้ สห. มาปิดร้าน ทำให้บอลโกรธ แต่ก็ไม่ได้สั่งใครทำร้ายใคร

เป็นคดีความที่ต้องดำเนินการกันต่อไป

นอกจากนี้ จากการสอบประวัติ บอล-กฤษณะ ที่ระบุว่าเป็นเจ้าของกิจการหลายแห่งนั้น น.ส.ภาณุมาส อุดมขันติกุล ตัวแทนของ นางพีรยา คุวานันท์ เจ้าของพื้นที่ทั้งหมดของโครงการ เดอะ เชียงใหม่ คอมเพล็กซ์ เจ้าของโรงแรมเดอะคอร์ และร้านมาลิน สกาย ชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ยกเลิกสัญญาทั้งหมดกับ บอล กฤษณะ แล้ว โดยบอลเป็นแค่ผู้บริหารโครงการ ไม่ได้มีหุ้นส่วนแต่อย่างใด

ซึ่งล่าสุดเลิกสัญญากับบอลไปทั้งหมดแล้ว และโรงแรมเดอะคอร์ ก็ถูกปิด เพราะไม่มีใบอนุญาต

ถือเป็นวิบากกรรมที่ถาโถมเข้าใส่อย่างแท้จริง