เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะมีอำนาจโดยชอบธรรมในกิจการทั้งปวง มีลาภเป็นเงินสดก้อนใหญ่ การเจรจาและทำสัญญาต่างๆ สำเร็จผลเป็นที่พอใจ พระเกตุอำนวยโชคแก่ท่านลับๆ การแก้ปัญหาต่างๆ ที่ท่านเป็นผู้นำหรือกระทำด้วยตนเองเป็นผลดีเต็มที่ เพื่อนบางคนจะแตกแยกไป ไม่เห็นด้วยอีกต่อไป ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้มีสติปัญญาความรู้สูง จะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่สูงมาก จะได้รับเงินสดช่วยเหลือในการลงทุนก้อนหนึ่ง การแก้ปัญหาทางการเงินที่ดำเนินไปแต่ผู้เดียวดีกว่าขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ญาติมิตรหรือคนต่างภาษาจะช่วยเหลือการเงินก้อนใหญ่ ส่วนการเงินที่จะทำให้ท่านเปลี่ยนฐานะได้จะมาถึงในเร็วๆ นี้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะมีรายจ่ายสูงอย่างเหลือเชื่อ ส่วนมากเกี่ยวแก่การจ้างให้ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่แล้วถูกเขาโกง และท่านจะนำเงินที่ถูกโกงนั้นกลับมาได้โดยเร็ว ท่านได้รับชัยชนะจากพวกทุจริตทั้งหลายอย่างรวดเร็ว จะรู้สึกว่าถูกบีบคั้นจากพวกทุจริต แต่เป็นไปเพียงวันสองวันก็จะกลับดีขึ้นโดยเร็ว ต่อไปนี้ท่านจะโชคดีสัปดาห์ละหกวัน โดยเฉพาะทุกวันพุธ จะได้เพื่อนที่มีสติปัญญาและความคิดความสามารถสูง ได้รับอำนาจที่ถูกต้องชอบธรรม ทัศนวิสัยไม่กว้างขวางเท่าที่ควร แต่มีความคิดก้าวหน้าดีในเรื่องการงาน ดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังตัวอย่างรอบคอบ ได้ที่พึ่งพาอาศัยดี ความรักยังอยู่ห่างไกล มีผู้ใหญ่เป็นที่พึ่งอาศัย

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านชาวราศีนี้วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พระราหูย้ายเข้าราศีของท่าน แต่ยังทำมุมห่างๆ จากดาวเสาร์ ซึ่งจะให้ลาภแก่ท่านครั้งมโหฬาร คนโสดจะได้แฟน คนที่ไม่ค่อยมีเงินจะมีเงินมาก ท่านควรทำตัวให้ดีเพื่อรอรับโชคลาภอันยิ่งใหญ่นี้ และจะมาถึงในเวลาปีครึ่ง ระยะนี้ท่านก็คงจะยุ่งยากในเรื่องบ้านเรือนที่ดินเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดินไร่นาสวน การเดินทางไปไหนชั่วคราวไม่มีอะไรเสียหาย แต่ถ้าเดินทางไปไหนไกลๆ ไม่ดี ควรจัดบ้านเรือนให้เรียบร้อยมีสง่า โดยเฉพาะห้องพระหรือที่บิดามารดานอน ญาติพี่น้องสนิทจะมาอาศัยพักพิงชั่วคราว หรือเขานำลาภมาให้ ไม่ควรย้ายเครื่องเรือนที่ใหญ่และน้ำหนักมาก

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะปลอดโปร่งในเรื่องต่างๆ พระเกตุย้ายจากราศีของท่านวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ท่านหมดปัญหาในเรื่องต่างๆ ที่ห่วงใยผูกพันอยู่ ท่านจะได้ลาภลอยต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ มีข่าวไม่ดีเกิดขึ้นบ่อยแต่ไม่เป็นความจริง ญาติมิตรที่มีความรู้ความชำนาญการทำงานจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน โจรผู้ร้ายมักเข้ามาใกล้บ้านท่าน แต่ไม่กล้าเข้ามาทำอันตรายต่อทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ ของท่าน เป็นผู้ที่มีการตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องการงาน สิ่งที่เป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติของท่านจะได้รับเพิ่มเติมขึ้นอีก สิ่งที่ผู้ใหญ่ของท่านเก็บไว้นานๆ แล้วหาไม่พบจะหาพบในระยะนี้ มีโอกาสที่จะมั่งคั่งร่ำรวยได้เสมอ โดยไม่ต้องเสี่ยงโชค

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมั่งคั่งร่ำรวยขึ้น โดยไม่มีหนี้สินหรือเรื่องยุ่งยากจากคนอื่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและผู้ที่ช่วยเหลือทำกิจการต่างๆ ของท่าน นำลาภมาให้เป็นอันมาก ราวๆ เที่ยงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง เป็นลาภลอยที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องมีการกู้ยืม ไม่ควรลงทุนทำการเสี่ยงโชคโดยหวังโชคลาภก้อนใหญ่ ญาติที่เป็นพี่ป้าน้าอาจะให้ทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ พี่น้องของท่านก็จะมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน ท่านจะได้รับเชิญให้ไปปาฐกถาหรือโต้วาที ซึ่งมีผู้ร่วมฟังมากพอสมควร การติดต่อขอผู้สนับสนุนที่ยังอ่อนกว่าไม่ค่อยได้ผลนัก ได้รับค่าจ้างทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเหมาะสม มีความเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภจากพี่ป้าน้าอา เพราะการทำความดีความชอบอย่างใดอย่างหนึ่ง ผู้ใหญ่ในวงการมีจิตเมตตาต่อท่าน ผู้ที่เคยเป็นศัตรูจะกลายเป็นมิตร เพราะได้รับคำแนะนำจากผู้หลักผู้ใหญ่ มีโอกาสดีที่จะได้ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น เพื่อนที่สนิทสนมกันตั้งแต่เล็กๆ และบัดนี้เขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ก็ยังดีกับท่านอยู่เหมือนเดิม จะไปมาหาสู่ทักทายปราศรัยให้เกิดความอบอุ่นแก่ใจท่าน เพื่อนบ้านนำสิ่งของต่างๆ มาให้เป็นการแสดงไมตรีจิตมิตรภาพ ควรระวังสัตว์ร้ายต่างๆ เช่น ตะขาบ แมงป่องจะเข้าบ้าน การตัดสินใจในเรื่องการเงินของท่านเป็นเรื่องน่าวิตกกังวล

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับชัยชนะจากการเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ รวมทั้งการมีข้าวของหายไปจากบ้านโดยไม่มีร่องรอย ท่านได้รับความรู้ในทางวิชาการต่างๆ เป็นอันมาก ได้รับเกร็ดความรู้อย่างน่าอัศจรรย์ การต่อสู้ในทางคารมหรือวิชาการท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบ ได้ไปเที่ยวเตร่ในสถานที่ซึ่งเป็นที่พอใจของท่าน ได้ไปพบปะกับผู้มียศศักดิ์หรือฐานะดีต่างๆ มีผู้แสดงความสามารถพิเศษให้ท่านชมเป็นขวัญตา ได้ฟังแถลงการณ์หรือโต้คารมกันอย่างดุเกือด นับว่าเป็นอาหารใจของท่านเป็นอย่างดี สนใจในข่าวสารต่างๆ รอบตัวมากขึ้น อันเป็นสิ่งที่ท่านไม่เคยทำมาก่อน ท่านไม่ควรมีปากเสียงกับผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ควรโต้เถียงกับผู้มีอำนาจอิทธิพลใดๆ

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีลาภลอยหลายครั้งในระยะนี้ ลาภที่เกิดขึ้นโดยตนเองก็มี ที่เกิดจากการงานก็มี บางอย่างก็เป็นลาภพิเศษที่ได้เพราะความสามารถของท่านโดยเฉพาะ มีผู้ชี้เบาะแสในการหาทรัพย์สินเงินทองแก่ท่าน ความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่ผู้อื่นท่านสามารถช่วยเหลือแก้ไขได้ การแก้ไขกรณีพิพาทในเรื่องทรัพย์สินก็ทำให้ท่านได้ลาภอีกด้วย มีการเดินทางที่ทำให้เกิดทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา มีเหตุที่อาจจะบั่นทอนโชคลาภของท่านได้บ้างก็คือ ท่นไปช่วยพวกมิจฉาชีพในทางทุจริตโดยไม่รู้ตัว หรือรับเงินส่วนที่ไม่ควรได้ ท่านควรรักษาคุณงามความดีไว้ให้ได้ อย่าให้พลาดพลั้ง การเดินทางเป็นหมู่คณะเฮฮาดื่มสุราไม่ดีแก่ท่าน

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะเห็นผู้ใหญ่ทำการตลกต่างๆ ซึ่งตามปกติจะไม่ค่อยได้เห็น มีนิมิตหมายหลายอย่างซึ่งมฃทำให้ท่านเชื่อว่าจะมีลาภใหญ่ในไม่ช้า ตัวท่านเองก็จะได้ช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกอยู่ในที่คับขันให้พ้นภัยได้ เช่น ท่านสามารถใช้กุญแจผีไขประตูรถยนต์ออกได้ เพื่อช่วยเหลือคนในรถ จะพบปะกับผู้ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อันมีอภินิหารหลายประการ บางคนก็ทายตัวเลขให้ถูกได้ แต่ทั้งหมดนี้เป็นการชั่วคราวเท่านั้น จะทำให้เห็นเรื่อยไปหาได้ไม่ การซื้อขายหรือปลูกบ้านใหม่ควรทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง เพราะบางคนไม่มีแม้แต่ค้อนตอกตะปูแต่มารับสร้างบ้าน การซื้อขายหนังสือเก่าๆ ควรระวังจะมีของมีค่าสอดแทรกอยู่ในนั้น

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำงานเกี่ยวแก่การพูดจามากเป็นพิเศษ มีความคิดต่างๆ คลี่คลายขยายตัวเป็นอันมาก เช่น ท่านได้รับความรู้มาอย่างหนึ่ง แต่ท่านคิดได้อย่างอื่นๆ ต่อไปอีกมากมาย บริวารใช้ที่ดินของท่านให้เกิดประโยชน์ เช่น ขุดบ่อเลี้ยงปลา เป็นต้น การซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นไปด้วยดี การเลี้ยงสัตว์ในที่ดินของท่านจะได้กำไรงาม แต่การวานคนรับใช้นำสิ่งของไปจำนำอาจไม่ค่อยได้ผล ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะใช่ญาติหรือไม่ก็ตาม จะไปมาหาสู่ ไม่ควรคิดว่ามีผู้ใดผู้หนึ่งดูถูกท่าน ท่านไม่ควรลงทุนด้วยเงินจำนวนมากเกินความจำเป็น ฐานะการเงินเป็นปกติไม่มีเรื่องเดือดร้อน บริวารนำลาภมาให้เป็นอันมาก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีญาติมิตรที่มีอิทธิพลมากคุ้มครองรักษาท่านได้ การเจรจาหรือทำสัญญาต่างๆ ได้ผลดีโดยตลอด ได้ลาภผลเงินทองไหลมาเทมา ได้รับการยกย่องสรรเสริญชมเชยจากการทำงาน กิจการงานของท่านมีชื่อเสียงได้รับการยกย่อง มีความสามารถที่จะรวบรวมผู้คนให้ช่วยเหลือทำการงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เรื่องเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ เป็นผลดีแก่ท่านทั้งสิ้น มีการเดินทางที่สะดวกสบายและปลอดภัย ได้พบญาติมิตรที่สนทนากันถูกคอ สามารถพูดคุยกันได้นานๆ มักได้พูดคุยกับชาวต่างภาษา จะมีผู้ยกย่องท่านให้เป็นปราชญ์แห่งชาวบ้าน ซึ่งท่านจะเหนียวเป็นอันมาก

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะได้หนังสือหรือได้อ่านหนังสือจำนวนมาก ใช้อำนาจปกครองบังคับบัญชาโดยเด็ดขาด มีชื่อเสียงเลื่องลือระบือไกล ท่านไม่เกรงกลัวว่าข้าวของจะหายหรือถูกขโมย ถ้ามีสิ่งใดขาดตกบกพร่องหรือหายไปบ้างก็จะได้คืนโดยเร็ว พี่น้องของท่านจะเดินทางไกลไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศในระยะสั้นๆ ญาติมิตรได้ลาภมากและแบ่งสันปันส่วนให้แก่ท่านด้วย การปลูกบ้านเรือนหรือพัฒนาที่ดินเป็นไปด้วยความสะดวก มีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยในบ้านเรือน ซึ่งอาจเกี่ยวแก่บริวาร เพื่อนบ้านจะนำข้าวของต่างๆ มาให้ท่าน ผู้ใหญ่จะแนะนำกิจการงานที่ทำได้โดยยากแก่ท่าน

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้ตลาดทัวร์กลุ่ม ส.ว.(สูงวัย)-คนพิการ ร่างกายย่อมไร้อุปสรรค เมื่อรักจะท่องเที่ยว
บทความถัดไปดีเบตโชว์กึ๋น 4ยักษ์จาก4พรรค เอายังไง กับ “งบกลาโหม”