“แมท ภีรนีย์” กับสิ่งที่เธอต้อง “ฝ่ามรสุม”

ฝ่ามรสุม

กระแสดราม่าเข้มข้นขึ้นทุกวันสำหรับความรักของนางเอกสาว “แมท” ภีรนีย์ คงไทย กับพ่อม่ายสุดฮอตแห่งโบนันซ่า “สงกรานต์ เตชะณรงค์”

ถึงแม้จะเปิดตัวไปแล้วว่ากำลังคบกันอยู่ ก็มีกระแสต่อต้านเสียดทานตีคู่มากับกระแสตอบรับ

ดีกรีดราม่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงปีใหม่หลังมีภาพนั่งตักหลุดออกมา ผ่านไปไม่นานสาว “แมท” จัดเต็ม โพสต์ภาพคู่กับ “สงกรานต์” ลงในไอจี พร้อมแคปชั่น จี๊ดๆ

กลายเป็นยิ่งเติมเชื้อเพลิงมากขึ้น แถมยังชิ่งไปกระทบถึงเรตติ้งละคร “บ่วงนฤมิต” ทางช่อง 3 ที่ “แมท” เล่นและกำลังออกอากาศด้วย

แต่หลังจากนั้นก็ยังมีภาพหวานๆ หลุดออกมาบ้างเป็นระยะๆ พร้อมข่าวลือว่าคุณพ่อไพวงษ์ เตชะณรงค์ พ่วงด้วย 2 สาว “เมย์ ไพพรรณี” และ “แจน พัทธมน” น้องสาวของ “สงกรานต์” ก็อันฟอลโลว์ไอจีพี่ชาย

เจอดราม่าจัดหนักถาโถม สาว “แมท” เปิดใจขอโทษด้วยน้ำตาคลอเบ้า เสียใจที่ทำให้คนอื่นโดนผลกระทบ ขอให้ทุกอย่างมาลงที่ตนคนเดียว ตนรับได้เพราะเคยบอกไว้อยู่แล้วว่าเรียนผูกต้องเรียนแก้ ทำอะไรก็ต้องยอมรับเอง

“แมทยอมรับว่าตัวเองเป็นคนแรงและไม่ยอมคน เพียงแต่ว่าเจตนานั้นคืออยากแค่จะบอกหรืออยากจะเถียงทุกคนว่ามันไม่จริงนะ แต่เราได้เรียนรู้แล้วว่ามันผิดที่ผิดเวลา เราก็รู้สึกว่าเราใจร้อนเกินไป แมทก็ได้เรียนรู้ผลกระทบและข้อผิดพลาดนั้นแล้ว สิ่งที่เสียใจที่สุดของเรื่องนี้ ไม่ใช่แมทโดนด่า แต่เป็นการที่คนรอบข้างทั้งหมดเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการกระทำของแมทเอง”

นางเอกสาวยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ได้เรียนรู้

“แมทว่าให้แมทได้เรียนรู้ แล้วรับกับผลกระทบครั้งนี้ดีแล้ว แมทจะได้จำ เจ็บแล้วก็จะได้จำ ถ้าไม่งั้นแมทก็จะยังเป็นคนที่ตรงมาก คิดอะไรก็อยากจะพูดออกมา ซึ่งจริงๆ แล้วไม่พูดดีกว่า”

สําหรับละคร “บ่วงนฤมิต” ที่โดนผลกระทบคนไม่ดูละคร “แมท” ก็ได้เอ่ยปากขอโทษถ้าเป็นผลกระทบจากตนเอง

“เจ๊ไก่ วรายุฑ” ผู้จัดละคร “บ่วงนฤมิต” ได้แสดงความคิดเห็นในแง่มุมของผู้ใหญ่ว่า “ส่วนตัวคิดว่าก็โอเคในส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งรู้สึกว่าช้าไปนิดนึง คือพูดในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่คนนึงมองเด็กคนนึงอยู่ จริงๆ ถ้าทำอะไรในที่เหมาะที่ควรมันก็จะชนะทุกอย่าง แต่ถ้าคนเราไม่รู้จักที่เหมาะที่ควรมันก็จะต้องมีผลในสิ่งที่ได้รับไป”

นอกจากละคร “บ่วงนฤมิต” ก็ยังมีละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ของค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น อีกเรื่องที่ “แมท” เล่นคู่กับ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่ยังไม่ได้ออกอากาศ ก็โดนดราม่าถล่มว่าจะไม่ดู และหนักถึงขั้นอยากให้เปลี่ยนนางเอก

ณ จุดนี้ “แมท” ยอมรับว่าเสียใจ และอยากให้สงสารตน อยากให้ดูละคร

ส่วนเรื่องที่คุณพ่อของ “สงกรานต์” ไม่ปลื้มนั้น “แมท” ได้เคลียร์แล้วเข้าใจกันดี แต่ส่วนที่พี่น้องอันฟอลโลว์นั้น ต้องถามกับเจ้าตัวเอง

เพิ่มความเข้มข้นเข้าไปอีกเมื่อน้าชายของ “น้องปีใหม่” ออกมาโพสต์ข้อความว่า อย่าเอาชื่อหลานตนเองไปเกี่ยวข้อง

ท่ามกลางกระแสแอนตี้ที่ยังระอุอยู่ ก็มีภาพ “สงกรานต์” พา “แมท” ไปกินข้าวกับก๊วนเพื่อนสนิท และเพื่อนได้โพสต์แคปชั่นให้กำลังใจทั้งคู่ ซึ่งมีคนมาร่วมแจมคอมเมนต์ด้วยมากมาย

ทางด้าน “ภูผา เตชะณรงค์” น้องชายของ “สงกรานต์” ก็ยอมรับว่า เป็นเรื่องครอบครัวทะเลาะกันนิดๆ หน่อยๆ อาจจะเป็นเรื่องงาน แต่เรื่องพี่น้องทะเลาะกัน ก็เป็นเรื่องปกติ สุดท้ายแล้วก็รักกัน

ถึงแม้ “แมท” จะออกมาขอโทษและเคลียร์ใจแล้ว แต่ก็ยังไม่ทำให้กระแสดราม่าลดลง

เมื่อ “แมท” โพสต์ไอจี ก็มักจะมีทั้งคอมเมนต์ต่อว่าและให้กำลังใจ จนสุดท้าย “แมท” แก้ปัญหาดราม่าถล่ม ด้วยการจำกัดคนเข้ามาคอมเมนต์ เฉพาะเพื่อนเท่านั้น

เรียกว่าเมื่อมีการขยับก็จะมีกระแสดราม่าตามมาทันที ซึ่งสาว “แมท” ยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต รองจากสอบเอ็นทรานซ์

หากเปรียบกับเอ็นทรานซ์ ถ้าเอ็นท์ติดแล้ว จะเรียนได้จนจบหรือเปล่า

ซึ่งก็คงไม่ต่างกันกับความรักครั้งนี้ว่าจะจับมือกันฝ่ามรสุมลูกใหญ่นี้ไปได้หรือเปล่า