‘ทอม ครูซ’ กับ นิกายไซแอนโตโลยี ที่กำลังกลืนกินเมือง!

กลืนเมือง

เมาธ์กันว่า ทอม ครูซ และนิกายไซแอนโตโลยีกำลังร่วมเขมือบกลืนเมืองเคลียร์วอเตอร์ในรัฐฟลอริดากันแบบยกชุด

ทอมหนุนช่วยนิกายที่เขาซูฮกด้วยการประกาศรับแต่สาวกไซแอนโตฯ มาทำงานทั้งส่วนตัวและงานหนังเพื่อกลืนกินเมืองเคลียร์วอเตอร์ให้อยู่ในพุงของนิกาย

ทำให้ชาวเมืองแต่เดิมที่ศรัทธาในศาสนาและนิกายอื่นถูกขยับขยักผลักรุนออกไปพ้นฐานที่มั่นนี้ด้วยวิธีการละมุนละม่อมอย่างละโมบ

เพื่อเป็นการตอบแทนเดวิด มิสคาวิจ บอสใหญ่ของไซแอนโตโลยีจึงมอบเพนต์เฮาส์ในตึกหรูที่กำลังก่อสร้างอยู่ที่ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองให้กับพระเอก MISSION IMPOSSIBLE ที่ผ่านมา ทอมเข้าไปคุมงาน ชี้แนะการก่อสร้างด้วยตนเอง ณ ว่าที่คอนโดฯ ซึ่งมีวิวสวยมุมตานกทอดชมเมืองโดยมิมีสิ่งกีดกั้น และจากบันทึกความเคลื่อนไหวด้านอสังหาริมทรัพย์ของเมือง พบว่าทอมได้วางตำแหน่งที่อยู่ของหมู่พันธมิตรของเขาไว้โดยรอบ

ในจำนวนนั้นรวมถึงแคตเธอรีน น้องสาว และคอนเนอร์ ลูกชาย

ตามคำเล่าแหลงของแหล่งข่าวรายหนึ่ง ซุป”ตาร์วัย 56 ออกคำสั่งอนุญาตให้นายช่างหรือแม้กระทั่งคนงานที่เป็นสาวกไซแอนโตฯ เท่านั้นเข้ามารับจ๊อบนานาในการก่อสร้างคอนโดมิเนียมสองชั้นของเขาได้

ในเวลาเดียวกันทางนิกายก็เน้นหาช่างติดตั้งทีวี วางสายเคเบิล และติดตั้งอินเตอร์เน็ตที่เป็นไซแอนโตโลยิสต์เพื่อมาทำงานที่จุดนี้ด้วย

นอกจากนั้น ทางนิกายยังทุ่มเงิน 30 ล้านดอลลาร์ ซื้ออสังหาริมทรัพย์หลักๆ ในย่านดาวน์ทาวน์ไว้ถึง 6 แห่ง เพื่อจะปรับเปลี่ยนให้เป็นศูนย์กลางแห่งความบันเทิงตามคติของนิกายตน ซึ่งเท่ากับผลักไสชาวเมืองเดิมที่มิได้ศรัทธาให้หายจ้อยถอยห่างออกไป

งานนี้แม้มิได้โกงกิน แต่ก็โกยกลืนฝืนใจชาวบ้าน

น่าสะพรึงใจไปกว่านั้น ทีมจัดหานักแสดงของหนังเรื่องใหม่ล่าสุดของทอม TOP GUN : MAVERICK ที่ได้เข้าเริ่มเฟ้นหานักแสดงในเมืองนี้เมื่อช่วงหน้าร้อนปีกลาย ยึดกติกาตามใบสั่งว่าต้องเลือกแต่ไซแอนโตโลยิสต์เท่านั้น ผู้ไม่เชื่อในนิกายรายหนึ่งที่พลัดเข้าไปขอแคสติ้งเล่าว่า “ผมเข้าไปบอกพวกเขาว่าจะมาขอแคสต์ แต่เขาตอบว่า เราจะแคสต์เฉพาะคนที่ได้รับเชิญเท่านั้น (เฟ้ย)”

เคลย์ เออร์วิน ชาวเมืองเคลียร์วอเตอร์แต่เดิมคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของบาร์ลักกี้ แองเคอร์ ไอริช ผับ ผู้ติดตั้งคัตเอาต์รูปทอม ครูซ เอาไว้ในร้านเป็นยันต์เผยว่า

“ผมว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเนี่ยมันไม่ปกตินะ ทอมลุ่มหลงลงลึกในนิกายไซแอนโตฯ เลยแหละ เพราะงี้ไง พวกเราจึงเรียกเพนต์เฮาส์ของเขาว่า..ทาวเวอร์ ออฟ ทอม …ทุกวันนี้มีสาวกไซแอนโตโลยีในเมืองเยอะกว่าแต่ก่อนมาก”

“ผมกำลังจะขายบาร์ ขายอพาร์ตเมนต์คอมเพล็กซ์ ขายบ้าน แล้วก็ออกไปจากเมืองนี้ซะ ยกมันให้ทอมไง้…”

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลางเผยรัฐใช้จ่ายช่วง 4 เดือนแรกปีงบ’62 กว่า 1.35 ล้านล.
บทความถัดไปพปชร.โชว์นโยบาย ‘มารดาประชารัฐ’ ท้องปั๊บรับเดือนละ 3 พัน คลอด-เลี้ยงดูให้อีกหลักแสน