เปิดเส้นทางความรัก หนุ่ม “พอร์ช ศรัณย์” จนถึงวันที่มีคนพิเศษคนใหม่ ทำเอาเซอร์ไพร์สทั้งวงการ!

คนพิเศษ

ช่วงต้นปีกับข่าวดีๆ คู่รักคนบันเทิงที่เปิดตัวออกมาแบบต่อเนื่อง

อย่างคู่ของนางร้ายหุ่นสวย “ดาว” พิมพ์ทอง วชิราคม กับพระเอกหน้าหล่อ “พอร์ช” ศรัณย์ ศิริลักษณ์ นั่นก็ใช่

เมื่อฝ่ายชายเข้าไปหยอดคอมเมนต์หวานๆ ในเฟซบุ๊กของฝ่ายหญิง

ทำเอาใครต่อใครเกิดอาการงงว่าทั้งคู่ไปรู้จักมักจี่กันตอนไหน!?!

งานนี้สาว “ดาว” เฉลยให้หายข้องใจว่าพวกเขารู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 15-16 ปี นับนิ้วดูก็ราวๆ 10 ปีเห็นจะได้ แต่ไม่ได้ติดต่ออะไรกัน จนมาช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา หนุ่ม “พอร์ช” ไลน์มาคุยทักทายว่าสบายดีไหม แล้วก็เลยนัดกินข้าวกัน

พอถามตรงประเด็นว่า “พอร์ช” มาขายขนมจีบใช่หรือไม่ “ดาว” ตอบแบบไม่อ้อมค้อมว่า “จีบก็ได้ (ยิ้ม)”

สําหรับหนุ่ม “พอร์ช” นั้น ออกมาบอกว่าตัวเองเลิกรากับแฟนสาวนอกวงการ “เกรซ ชลิตา” น้องของนักแสดงสาว “กีฟ ดราภดา” เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังคบหาแบบเดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกกันมายาวนานถึง 6 ปี

ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวยืนยันว่าเลิกจริงจัง โนรีเทิร์นแน่นอน

โดยให้เหตุผลว่าไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ซึ่งเป็นการแยกทางด้วยดีไม่มีเรื่องของมือที่สามมาเกี่ยวข้อง

หลังเป็นโสดได้ไม่นาน ก็เริ่มมีข่าวลือว่าหนุ่ม “พอร์ช” ควงสาวไปเดินห้าง และตอนที่ไปถ่ายทำละครเรื่อง “สวยซ่อนคม” ที่ฮ่องกง ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวแว่วว่าหนุ่มหล่อเดินควงนางร้ายแบบใกล้ชิดสนิทสนม

ซึ่งตอนนั้นหลายคนพุ่งเป้าไปที่นางร้ายร่วมช่อง มากกว่าที่จะนึกถึงสาว “ดาว พิมพ์ทอง” ที่เป็นนางร้ายต่างค่าย

“พอร์ช” ได้ชื่อเป็นหนึ่งหนุ่มเสน่ห์แรงแห่งวงการบันเทิง มีข่าวกับสาวๆ ชนิดไม่ว่างเว้นตั้งแต่เข้าวงการมา ไม่ว่าจะเป็น “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ สาวจากเวทีเอเอฟ “ผ้าแพร” ธรัญญ่า มโนลีหกุล นางเอกรุ่นพี่ที่เพิ่งออกเรือนไปไม่นาน “จุ๋ย” วรัทยา นิลคูหา นางเอกสาว “มิน” พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกเซ็กซี่ “ปู” ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก รวมถึงนางเอกที่ผันตัวมาเป็นนางร้ายแห่งวิก 3 “มิ้นท์” ณัฐวรา วงศ์วาสนา

และใช่ว่าจะมีข่าวแต่กับสาวๆ เพราะกับหนุ่มๆ ก็มีเหมือนกัน ครั้งหนึ่ง “พอร์ช” เคยตกเป็นข่าวสนิทสนมกับไฮโซ “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล

ซึ่งพระเอก “พอร์ช” ตอบแบบอารมณ์ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า ข่าวของเขามีสองอย่าง คือไม่เจ้าชู้ก็เป็นเกย์ ซึ่งเขาเองไม่ได้ซีเรียสอะไรกับเรื่องพวกนี้

ด้านสาวสวยหุ่นเป๊ะ “ดาว พิมพ์ทอง” โด่งดังจากบทนางร้าย ในละครชุดสุดฮอต สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ได้ร่วมงานกับพระเอกผิวเข้ม “เกรท” วรินทร ปัญหกาญจน์ จนมีข่าวเรื่องความสนิทสนมของทั้งคู่ออกมา

แต่ภายหลังเรื่องราวกลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ห่างเหินกันไปแบบไม่ค่อยจะดีนัก

หนุ่มอีกรายที่สาวสวยตกเป็นข่าวด้วย “ฮั่น” อิสริยะ ภัทรมานพ หรือ “ฮั่น เดอะสตาร์” แต่สุดท้าย “ดาว” ก็ออกมาบอกว่าหนุ่ม “ฮั่น” สถานะเป็นแค่พี่ชาย ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้น

จากนั้นก็ว่างเว้นเป็นข่าวกับหนุ่มๆ ไปนาน จนกระทั่งออกมายอมรับว่าคุยๆ กับ “พอร์ช” อยู่

ส่วนว่าอะไรในตัวฝ่ายชายที่ทำให้เธอเปิดใจคุยด้วย “ดาว” บอกว่าอีกฝ่ายเป็นคนเอ็นเตอร์เทนเก่ง สำหรับเรื่องเจ้าชู้ สาวสวยบอกเลยว่าไม่กลัว เพราะเจอแต่คนเจ้าชู้มาจนชิน

ส่วนเรียกอีกฝ่ายว่าแฟนได้หรือยัง สาวสวยโบ้ยให้ไปถามจากฝ่ายชายเอาเอง แต่ถ้าในมุมของเธอนั้นตั้งสถานะให้ “พอร์ช” เอาไว้ว่าเป็น “คนพิเศษ”…

บทความก่อนหน้านี้Supernatural Delight นิทรรศการศิลปะแห่งแสง ที่สำรวจพื้นที่แห่งความทรงจำ ที่ตกค้างในกาลเวลา
บทความถัดไปวิกฤติศวรรษที่21 : สงครามนวัตกรรมจีน-สหรัฐ