W Two Worlds : โลกคู่ขนาน

มาดามหลูหลี[email protected]

โลกยุคใหม่ที่ผู้คนชอบอ่านข้อมูลสั้นๆ แต่ข้อมูลยาวๆ ก็มีเสียงอ่านให้ฟังได้ นิยายแบบเว็บตูน ที่อ่านเอาภาพเป็นเนื้อเรื่องจึงเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่ และละครซีรี่ส์ดังหลายเรื่องสร้างจากเว็บตูน

W หรือ Two World เรื่องราวอันเกิดจากผู้เขียนเว็บตูน เป็นซีรี่ส์เกาหลีที่ดูแล้วอึ้งทึ่งกับเนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่อง ด้วยเรื่องราวในโลกของเว็บตูนได้เดินเรื่องคู่ขนานไปกับโลกจริงๆ ใบนี้

โอซองมู (คิมอุยซอง) นักเขียนเว็บตูนชื่อดัง ผู้เขียนเรื่อง W เว็บตูนดังซึ่งเดินเรื่องมาเป็นร้อยๆ ตอน เพราะเรื่องราวน่าตื่นเต้นทำให้มีผู้ติดตามอ่านมากมาย

พระเอกในเว็บตูน W คือคังซอล (อีจงซอก) นักกีฬาแม่นปืนได้เหรียญทองจากกีฬาโอลิมปิก แต่เมื่อเดินทางถึงบ้าน กลับพบว่าคนในครอบครัวทั้งหมดถูกฆ่าตาย และตายด้วยปืนที่ยิงเพียงนัดเดียว เสมือนเป็นฝีมือของนักแม่นปีนยิง คังซอลจึงถูกอัยการฮันซอลโฮ (พัควอนซัง) ฟ้องร้องสงสัยว่าเขาเป็นฆาตกร

คังซอลต้องติดคุกโดยที่ไม่ได้ทำอะไรผิดถึง 10 ปี จึงถูกปล่อยตัวเพราะไม่มีหลักฐาน

โอซองมูสร้างเรื่องให้คังซอลร่ำรวยขึ้นหลังออกจากคุก และยังแข็งแกร่งขึ้น ระมัดระวังตัวมากขึ้น ถึงกับจ้างซอโดยูน (อีแทฮวาน) รุ่นพี่ที่เสมือนเพื่อนมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว และยังมีบอดี้การ์ดอีกหลายคนที่เพนต์เฮ้าส์หรูหราของเขา บนชั้นสูงสุดของโรงแรมที่เขาเป็นเจ้าของ

และคังซอลได้สร้างรายการ W เพื่อสืบหาฆาตกรจากคดีต่างๆ ซึ่งเป้าหมายหลักคือตามหาฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของเขา

 

โอซองมูเขียนให้พระเอกคังซอลหล่อสมาร์ต, เก่ง, ฉลาดและรวยขึ้นมากอย่างไม่มีเหตุผล รวมทั้งสร้างตัวร้ายอย่างฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของคังซอลและอัยการฮันซอลโฮผู้ทะเยอทะยาน เป็นคนที่ร้ายกาจอย่างเหลือเชื่อเช่นกัน

แรกๆ นักเขียนสร้างตัวพระเอกขึ้นมาเหมือนเป็นตัวแทนของตัวเอง และใส่ทุกอย่างที่ดูสมบูรณ์แบบให้ตัวการ์ตูนเหมือนชดเชยในสิ่งที่ตัวเองไม่มี

ให้พระเอกสูงหล่อและมีชีวิตร่ำรวยหรูหรา เพราะตัวเองเตี้ยและไม่หล่อ ทั้งยังมีชีวิตไปวันๆ ดื่มเหล้าไปพร้อมๆ กับการเขียนการ์ตูนเพื่อยังชีพ

แล้วนักเขียนรักตัวการ์ตูนที่ตัวเองสร้างขึ้นมาหรือไม่

ด้วยอารมณ์หรือความเมา โอซองมูรู้สึกอยากฆ่าคังซอล เขาจึงเขียนให้ฆาตกรคนเดิมที่เคยฆ่าพ่อแม่และน้องๆ คังซอล กลับมาอีกเพื่อฆ่าคังซอล

 

คังซอลถูกทำร้ายจนบาดเจ็บหนักมาก ขณะที่เขาเหมือนจะแย่แล้ว มือที่ยื่นไขว่คว้าขอความช่วยเหลือ ได้ยื่นข้ามจากโลกเว็บตูนสู่โลกปัจจุบัน และดึงเอาโอยอนจู (ฮันฮโยจู) หมอศัลยกรรมลูกสาวของนักเขียนโอซองมู มาอยู่ ณ ที่เกิดเหตุด้วย ทั้งยังสามารถช่วยชีวิตคังซอลให้รอดจากขีดอันตรายได้

โอยอนจูให้นามบัตรกับคังซอล โดยไม่รู้ว่าตัวเองถูกดึงมาอยู่ในโลกเว็บตูน และในอีกหลายๆ ครั้งต่อมาที่เธอถูกดึงมาโดยไม่รู้ตัวไม่รู้สาเหตุ

และเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ได้เกิดขึ้นมากมาย โดยที่โอซองมูไม่ได้เขียน เนื้อเรื่องของเว็บตูนราวกับดำเนินเรื่องไปด้วยตัวมันเอง เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดกับมนุษย์บนโลกที่ไม่อาจควบคุมหรือกำหนดอะไรได้

โอยอนจูไม่รู้ว่าเหตุใดเธอจึงมาอยู่ในโลกของเว็บตูนได้ และเธอไม่สามารถบอกตัวตนของเธอหรืออะไรๆ กับคังซอลได้

ฆาตกรตัวร้ายในเว็บตูนก็แข็งแกร่งขึ้นไม่แพ้คังซอล จนโอซองมูไม่อาจใช้คอมพิวเตอร์เขียนเรื่องได้หรือสั่งมือให้เขียนตามใจไม่ได้ และในตอนหลังคนร้ายถึงกับสั่งโอซองมูให้เขียนตามคำสั่งของเขา

เอาล่ะซิ! เรื่องราววุ่นวายจนยากเกินแก้ไข แถมโอยอนจูลูกสาวอันเป็นที่รักของโอซองมูต้องมาเสี่ยงชีวิตในโลกเว็บตูนอีกด้วย

 

จากความพิศวงสงสัยที่โอยอนจูก้าวข้ามสู่โลกเว็บตูน และสนุกตื่นเต้นทั้งเริ่มหลงรักคังซอล กลายเป็นเรื่องที่เธอควบคุมตัวเองและสถานการณ์ไม่ได้

โอยอนจูข้ามไปโลกเว็บตูนได้ คังซอลก็ข้ามมาโลกของคนจริงๆ ได้ รวมทั้งฆาตกรตัวร้ายก็ข้ามมาได้เช่นกัน ทั้งพระเอกและผู้ร้ายต่างได้รับสิทธิ์อย่างทัดเทียม โดยที่นักเขียนเว็บตูนไม่ได้เป็นผู้กำหนด

เรื่องราววนเวียนกลับไปเริ่มใหม่ได้ เนื้อเรื่องเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อนักเขียนมีพลังพอให้สั่งมือสั่งปากกาได้

แต่ในที่สุดโอซองมูต้องใช้พลังที่มีอยู่ทำให้เรื่องดำเนินไปในทางที่ถูกที่ควร

 

Two World โดยผู้กำกับฯ จองแดยูน และผู้เขียนบท ซงแจจอง ละครทำได้ตื่นเต้นชวนติดตาม ช่วยลุ้นว่าตัวเอกจะรอดหรือไม่ ตัวร้ายจะมีอันเป็นไปหรือไม่

พระเอกแต่งตัวแฟชั่นมากๆ แต่ละชุดนึกไม่ถึงว่าผู้ชายจะใส่แล้วดูดีแบบนี้ อีจงซอกแสดงเข้าคู่ได้ดีกับฮันฮโยจู นางเอกเป็นนูน่าที่ดูน่ารักเสมอ ด้วยรอยยิ้มที่สดใสและการแสดงที่เข้าถึงบทบาท

ถ้าโลกการ์ตูนกับโลกจริงสามารถข้ามไปมาได้คงยุ่งมากทีเดียว