เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ ประจำวันที่ 25-31 มกราคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 25-31 มกราคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะเสียเวลาทำงานให้กับการเดินทางไกล หรือเพื่อการทำธุระให้แก่ผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ผู้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรท่องเที่ยวแบบที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากๆ ผู้ที่อยู่ห่างไกลนำของมาให้เป็นรางวัลหรือของขวัญ ศัตรูที่เปิดเผยตัวไม่มี แต่มีที่แอบแฝงซึ่งทำอะไรท่านไม่ได้ รายได้การเงินของท่านไม่แน่นอน อาจมีความผันแปรต่างๆ นานา บริวารประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยในที่ลื่นชื้นแฉะ ไม่ควรมีคำอธิบายใดๆ ในที่ทำงาน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรและผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก มีโชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็นอันมาก เพื่อนบางคนชอบตำหนิติเตียนในการใช้จ่ายของท่าน จะซื้อสิ่งของบางอย่างก็เกรงใจเพื่อน ความสัมพันธ์ระหว่างเพศตรงข้ามเป็นไปด้วยดี สนิทสนมกันยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ความรักราบรื่นแจ่มใสไม่มีอุปสรรคที่สำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นญาติบางคนของเขาที่ยังไม่ถูกกับท่าน

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องที่ไม่ค่อยปลอดภัยหรือมีข้าวของแตกหักเสียหาย แต่ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภหรือเพื่อทำงานสำคัญที่ผู้ใหญ่ใช้กลับได้ผลดีเป็นอันมาก การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า ท่านไม่ควรใช้ยานพาหนะทั้งทางบกและทางน้ำที่รวดเร็วผิดปกติ การทำงานกับเครื่องจักรยนต์กลไกควรระมัดระวังให้ดี ไม่ควรอยู่ใกล้ของหนักที่อาจล้มทับท่านได้ จะเดินทางไปเยี่ยมผู้เจ็บป่วยซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวต่างๆ เพราะอาจจะเกิดเหตุไฟไหม้กลางทาง

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานโดยได้รับการเกื้อหนุนจากญาติมิตรที่เป็นใหญ่ในวงการต่างๆ ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและทำสัญญา ร่างกายและจิตใจเข้มแข็งอดทน ญาติพี่น้องกล้าหาญอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ มีผู้พยายามบั่นทอนผลประโยชน์ของท่านอยู่เสมอ ถ้าท่านสามารถทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใดๆ เกิดขึ้น ความโกรธจะบั่นทอนกำลังใจของท่านได้ เพื่อนที่อ่อนกว่าหรือบริวารของท่านที่มีอิทธิพลช่วยเหลือการงานได้ดี มักแก้ปัญหาต่างๆ ได้ในเวลาคับขัน เหมือนมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเสมอ ถ้าท่านไม่ประมาทก็จะไม่พลาดพลั้ง มีบริวารที่สติปัญญาการศึกษาสูงช่วยงาน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสบาย บริวารส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างแข็งแรง แต่มีบางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่เขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่าน ถ้ามีเรื่องจะต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีผู้มาช่วยเหลืออย่างดี โดยเฉพาะพวกที่เคยช่วยเหลือการเช่นนี้มาก่อนแล้ว  ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น ท่านที่อยู่เปล่าๆ มานานจะมีผู้มาเสนองานอย่างใหม่ให้ท่าน ซึ่งสามารถตกลงกันได้ด้วยดี ไม่ควรหวังพึ่งพาผู้อื่นมากนัก ถ้าขาดแคลนคนช่วยทำงานบ้าน พี่น้องจะนำมาให้ การทำสัญญาต่างๆ ควรทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เช่น เรื่องงานหรือชีวิตประจำวัน ท่านจะมีการเคลื่อนไหวอย่างสำคัญประมาณต้นเดือนมีนาคม 2562 ซึ่งมีผลกระทบถึงกิจการ งานอดิเรกและรายได้พิเศษบ้าง มีผู้กล้าขัดขวางท่านบ่อยขึ้น ในระยะนี้ท่านจะรู้สึกว่าเบื่อหน่ายในการทำงาน หรือมีผู้สูงอายุขัดขวางกิจการงานของท่าน การติดต่อกับเพื่อนบ้านไม่ราบรื่น จะเกิดรักใครใกล้ชิดกับผู้มีอายุอ่อนกว่ามากๆ การแสดงตนโดยเปิดเผยอาจมีอันตรายแก่ท่านได้โดยง่าย อาจเกิดอันตรายจากเครื่องยนต์กลไก ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดกับผู้ที่กำลังทะเลาะวิวาทกัน ญาติมิตรเขาฟื้นความหลังกันท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินค่อยเป็นค่อยไปตามความประสงค์ของท่านวันละเล็กละน้อย ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็ไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยอย่างเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้ มีความคิดขัดแย้งกันในระหว่างเพื่อนฝูง การโต้เถียงกันในเรื่องของศาสนาและปรัชญาขั้นสูงจะทำให้แตกร้าวกันเกิดขึ้น ได้รับความสะดวกในการเดินทางเพราะมีพาหนะใหม่ๆ จะมีตู้ยามหรือโรงพักมาตั้งอยู่ใกล้ๆ บ้านท่าน อาจเกิดน้ำท่วมในบริเวณบ้าน บริวารที่เป็นเด็กอาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เดินทางกลางคืนไม่ปลอดภัย

 

าศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ลาภในทางการงาน โชคดีทั้งทางใกล้และไกล จะได้ลาภเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีการได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานเข้มแข็งไม่คิดเห็นแก่ความเหนื่อยยาก ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ ไม่ควรนำเครื่องหมายเชิดชูออกมาโอ้อวดโดยไม่จำเป็น มีผู้อพยพมาอยู่ใกล้บ้านท่านโดยพวกที่เป็นคนจรจัด จะรับบริวารเข้ามาทำงานในบ้านเพิ่มขึ้น การรักษาตัวให้อยู่ในศีลธรรมเป็นเรื่องยาก ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ การติดต่อค้าขายโดยลงทุนเล็กน้อยพอเป็นไปได้ แต่ลงทุนมากๆ จะไม่สะดวก

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่แตกใกล้บ้าน ดวงจันทร์และดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีธนู จะได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน การชมการแสดง เช่น ละครโขนหนังไม่ได้รับความสะดวก เพราะอาจมีการตีกันในโรงหนังโรงละคร  ไปไหนมาไหนจะพบงูหรืออสรพิษต่างๆ ได้ข่าวดีในเรื่องการงานการเงินและความรัก ไม่ควรคลุกคลีใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านให้มากนัก ไม่ควรเดินทางด้วยความเร็วโดยไม่จำเป็น ผู้ที่มีคุณแก่ท่านจะไปมาหาสู่หรือช่วยเหลือต่างๆ เรื่องของความรักจะสงบซบเซาลง อาจทะเลาะวิวาทกับญาติมิตรเพราะเรื่องเงินฝาก

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงานซึ่งเป็นผู้เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมา ถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด ถ้ามีลาภลอยไม่ควรอวดใครให้อื้อฉาวไปเปล่าๆ เพราะอาจจะถูกโกงได้ การทำอะไรด้วยความรวดเร็วเกินไปอาจเกิดอันตรายได้ การยั่วเย้ากระเซ้าผู้อื่นโดยไม่มีกาลเทศะจะโกรธเคืองกันต่อไป การซื้อหรือปลูกบ้านใหม่ไม่ค่อยสะดวก ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาอาศัยนอนในบ้าน การซื้อขายเล็กๆ น้อยๆ ได้ผลดี

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ยิ่งเย็นลงยิ่งใช้จ่ายมากขึ้น การซื้อของตามตลาดนัดหรือดูเขาเล่นกล อาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กน้อย ญาติมิตรทางไกลไปมาหาสู่และอาจนำบุตรหลานของเขามาฝากไว้กับท่านก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขต่อไป ท่านเองไม่ควรนำบุตรหลานไปฝากคนอื่นไว้ บริวารจะทำงานมีชื่อเสียงเป็นที่พอใจของท่าน จะได้ลาภเพราะศัตรู ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ความรักราบรื่นไม่มีอุปสรรค ไม่ควรใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการสร้างความสนิทสนมกลมเกลียว เช่น การให้ของกำนัลราคาแพงๆ ท่านจะทำการต่างๆ ด้วยความรีบร้อน ไม่ควรเข้าใกล้ชิดผู้ใหญ่เกินไป การฝากเงินสดผู้อื่นไปซื้อของจะสูญ

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้สึกตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีการเดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผย และได้รับความสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาท เป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของยิ่งต้องระวังให้จงหนัก มีการติดต่อผู้ใหญ่ในเรื่องการงาน ท่านที่ว่างงานมาเป็นเวลานานจะได้งานทำในระยะนี้ และมีรายได้ประจำเป็นที่น่าพอใจต่อไป ร่างกายแข็งแรง พลานามัยดี ไม่ควรรับประทานอาหารแปลกประหลาดที่ไม่เคยกิน เช่น งู ม้า แมว เป็นต้น ท่านที่สมัครราชการระยะนี้จะสมประสงค์เป็นส่วนมาก โดยเฉพาะตำรวจ

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้สำหรับคนรักเครื่องเสียง กับ ทางเลือกใหม่ของการเข้าถึงความสุนทรีย์เสียงดนตรี
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 25-31 มกราคม 2562