การเลิกรา เพราะทัศนะไม่ตรงกัน ของเหล่าซุปตาร์ฮอลลีวู้ด

ทัศนะไม่ตรงกัน

แรกรักคนเรามักมองข้ามความต่าง แต่ยามรักลอกล่อนอ่อนจาง ความต่างก็ตอกแตกแยก เหตุผลของการเลิกร้างจึงมักเป็นเพราะ “ทัศนะไม่ตรงกัน” (เสียแล้ว)

(คุณย่า) บาร์บรา สตรัยแซนด์ กะ (คุณปู่) เจมส์ โบรลิน ก็ไม่พ้นกติกาธรรมชาติธรรมดาข้อนี้ หลังยี่สิบปีของการแต่งงาน ดีวาวัย 76 สุดเอือมกับการไล่ป้อสาวอื่นของสามี ขณะที่ฝ่ายชายวัย 78 ก็สุดเอือมการครอบงำบงการของฝ่ายภรรยา

ล่าสุดช่วงฤดูร้อนปีกลาย ระหว่างเพลาสมัยที่บาร์บราวุ่นอยู่กับงานอัดเสียง เจมส์ก็ง่วนอยู่กับการเดตสาวคนหนึ่งในวงต่อหน้าต่อตาภรรเมีย

แหล่งข่าวแหลงว่า “แต่บาร์บราก็แค่ยักไหล่และจิกว่า–ผู้ชายน่ะเลวกว่าหมา เพราะอย่างน้อยๆ หมามันก็ยังฝึกได้…”

ขณะเดียวกันคนใกล้ชิดฝ่ายชายแก้ต่างว่า “เจมส์ถูกครอบงำมาตลอดสองทศวรรษของการแต่งงาน เขาเบื่อแทบอ้วกกะการถูกสั่งนั่นบงการนี่ บาร์บราชอบจัดดินเนอร์ปาร์ตี้โดยไม่บอกเขาล่วงหน้าจนกว่าจะถึงนาทีสุดท้าย แล้วก็ตามกำกับว่าเขาควรแต่งตัวยังไง ควรทำอะไรบ้าง การไล่ป้อหญิงจึงเป็นวิธีการ “เอาคืน” ของเขา”

หลังจากเอาหูไปนาเอาตาไปไร่อยู่พักใหญ่ บาร์บราเริ่มจับได้ว่าเจมส์เที่ยวอวดโอ่โม้ไปทั่วเรื่องที่เขานอกใจเธอไปสัมพันธ์กับสาวมากหน้าหลายตา นับว่าหยามเหยียบตาปลากันอย่างชัดแจ้ง

เธอจึงวางแผนตลบหลังด้วยการรวบรวมหลักฐานทุกอย่างที่สามารถใช้บดขยี้เขาได้ในสงครามฟ้องหย่า

ย้อนหลังไปจากจุดนี้ ปัญหาระหองระแหงเริ่มแตกรอยร้าวตั้งแต่ปี 2016 เมื่อเจมส์เฟลิร์ตฟิตติดพันสตานา เคธิก นักแสดงสาววัย 40 จากเรื่อง CASTLE ทำให้ต่อจากนั้นเกือบปี เขากับบาร์บราไม่เคยมีรูปคู่กันให้เห็นเลย

“เจมส์กับบาร์บรามักแสดงว่ารักใคร่กันดีต่อหน้าคนอื่นๆ” แหล่งข่าวไข

“แต่ลับหลังพวกเขาเดินกันคนละทาง สร้างดาวกันคนละดวง ต่างฝ่ายต่างทุ่มเทให้กับงานของตัว จะมีปฏิสัมพันธ์กันบ้างก็ตอนทะเลาะเบาะแว้ง”

อีกปัญหาใหญ่ที่ทำให้ทั้งคู่เค้นคอกันและกัน คือการที่ไดแอน ไวเอสต์ ซึ่งรับบทเป็นเมียของเจมส์ในหนังเรื่อง SISTERS เมื่อปี 2015 แล้วมาป๊ะเท่งป๊ะกันอีกในซิตคอมซีรี่ส์เรื่อง LIFE IN PIECES โดยเธอกับเจมส์รับบทคู่ยายกับตาที่ชีวิตเซ็กซ์ยังคงซู่ซ่าแซบซ่าน

“บาร์บราหึงเจมส์เรื่องไดแอนเอามากๆ เธอยิ่งบงการบีบคั้นเจมส์ก็เพราะเรื่องนี้แหละ”

อาการงึดงัดขัดแย้งแรงขึ้นจนถึงเบอร์สูงสุด เมื่อเจมส์นอกใจภรรยาอย่างออกหน้าออกตา

ขณะที่บาร์บราก็เข้าแทรกแซงชีวิตแต่งงานของจอช ลูกชายเจมส์ ตอนที่ภรรยา (คนที่ 3) ของจอช คือแคทริน บอยด์ มีลูกคนแรกให้สามีเป็นลูกสาว

คุณย่าดีวาสั่งการต่างๆ ในงานรับศีลล้างบาปของทารกน้อย ทั้งการเลือกเพลงที่จะเปิดตอนนำหลานสาวเข้าสู่พิธีและอื่นๆ

ก่อนหน้านี้เธอก็เจ้ากี้เจ้าการให้ตกแต่งห้องเด็กตามไอเดียบรรเจิดของตัวเอง แม้จอชกับแคทรินจะบอกขอบคุณ แต่พวกเขาทำเองได้ บาร์บราก็ยังคงยืนกรานจนเจมส์ต้องเข้ามาขวางและบอกเธอปล่อยให้ลูกๆ จัดการกันเองเถอะ

ถึงตอนนี้ ดูเหมือนเจมส์จะเช็กเอาต์ออกจากชีวิตคู่ไปแล้ว เขาไม่แคร์ที่จะทำอะไรตามความพอใจของตัวเอง

ขณะที่บาร์บราก็กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องหย่าอย่างที่เล่ามาแล้วนั่นแล