คนทั้งหมู่บ้านอยากไล่ตะเพิดไปไกลๆ! เมื่อเพื่อนบ้าน ออกมาแฉ ‘ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด’

สำเริงคดี : ไปซะ

ไอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งป้อนนักแสดงให้กับฮอลลีวู้ดมานานโข ดาวฮอลลีวู้ดเชื้อสายไอริชจึงมีอยู่มากราย อาทิ คอลิน ฟาร์เรล, เลียม นีสัน, เพียร์ซ บรอสแนน, เคนเนธ บรานาห์, มัวรีน โอฮารา, แองเจลา แลนส์บิวรี และเคธี แม็กเกรธ เป็นต้น

กระนั้นก็มีอยู่ไม่กี่คนที่มีบ้านช่องห้องหออยู่ในไอร์แลนด์ ไม่นับแดเนียล เดย์ ลิวอิส ซึ่งไม่ใช่ไอริช แต่มีบ้านพักในแถบชนบทบนเขาที่นั่นมา 15 ปีแล้ว ก็มีเจเรมี ไอออนส์ ซึ่งภรรยาซีเนแอด คูแซ็ก เป็นนักแสดงชาวไอริช เขาก็เลยมีบ้าน 2 หลังที่นั่น หลังหนึ่งเป็นปราสาทเก่าตกแต่งใหม่ ชื่อ Kilcock Castle อยู่ใน Country Cork ส่วนอีกหลังอยู่ในดับลิน

แองเจลา แลนส์บิวรี ที่มักรับบทคุณย่าหรือคุณยายใจดีในหนังเด็กของค่ายดิสนีย์ก่อนยุคดิจิตอล เป็นลอนดอนเนอร์โดยกำเนิด แต่แม่เป็นชาวเมืองเบลฟาสต์

แองเจลามีบ้านใน Country Cork เช่นกัน

เธอบอกว่า การเลี้ยงดูลูกๆ หลานๆ ให้เติบโตขึ้นที่นี่ช่วยให้พวกเขาไกลห่างจากยาเสพติดและสิ่งแวดล้อมด้านลบในฮอลลีวู้ด

แมตธิว บรอเดอริก เป็นอีกคนที่มีบ้านในไอร์แลนด์ เพราะพ่อของเขาเป็นคนไอริช ตัวเขามีบ้านพักสไตล์คอตเทจใน Country Donegeld และยังมีบ้านมรดกของพ่อ-แม่อยู่ที่หมู่บ้าน Kilcar อีกหลัง ก็หลังนี้แหละที่ “เป็นเรื่อง” ขึ้นมา

แมตธิว (56) กับภรรยาดาราดังจาก SEX IN THE CITY ซาราห์ เจสสิกา ปาร์เกอร์ (54) เริ่มรีโนเวตบ้านที่ Kilcar มาได้พักหนึ่งแล้ว ทั่วทั้งละแวกบ้านจึงเต็มไปด้วยเสียงหนวกหู ทั้งจากรถราที่มาส่งอุปกรณ์ก่อสร้างและข้าวของตกแต่งบ้านกระหึ่มเป็นพักๆ ขณะที่เสียงทุบ กระแทก เคาะ กระทุ้ง ตอก ปูพื้นอยู่ตลอด

“เป็นการกระทำที่งี่เง่าไร้สาระตามแบบฉบับฮอลลีวู้ดนั่นแหละ” เพื่อนบ้านที่กำลังหงุดหงิดรายหนึ่งจวกผ่านนักข่าว “พวกเขาไม่สามารถจะมาพักผ่อนในบ้านที่เรียบง่ายได้เลยรึไง พวกเขาต้องขนข้าวของเครื่องใช้สมัยใหม่มาอีกด้วย ทั้งหมดนั่นทำให้พวกเราแทบไม่ได้หลับได้นอน ฝูงแกะในท้องถิ่นต้องเตลิดหนีเสียงโครมครามทำร้ายประสาทหูทั้งหลายแหล่นั่น”

ในการปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่นี้ คู่เจ้าบ้านให้ต่อเติมเพื่อสร้างห้องนอนใหม่เพิ่มขึ้น แล้วก็ตกแต่งบ้านใหม่หมดทั้งหลัง ซึ่งรวมถึงการติดตั้งหน้าต่างสูงจากเพดานจรดพื้นด้วย รูปลักษณ์ที่ออกมาจึงทำให้บ้านหลังนี้แปลกแยกกระแทกกระเทือนทัศนียภาพหมู่บ้านแบบกระท่อมน้อยที่แวดล้อมอยู่โดยรอบอย่างสิ้นเชิง

ชาวชุมชนจำนวนไม่น้อยใน Kilcar ไม่ชอบขี้หน้าแมตธิวอยู่แล้ว หลังจากที่เขาเคยก่อเหตุซิ่งรถเช่าบีเอ็มดับเบิลยูจนเป็นเหตุให้สตรี 2 คนต้องเสียชีวิต เมื่อตอนที่เขามาพักร้อนในปี 1987

“พ้มอยากให้พวกเขาทั้งคู่กลับไปอเมริกาซะ แล้วก็อยู่มันแต่ที่นั่นแหละ!” คนหงุดหงิดเจ้าเก่าตบท้าย