ส่องเส้นทางความรัก “ซัน พิชยดนย์” จนถึงวัน ‘ขอวิวาห์’

ขอวิวาห์

เรียกว่าเป็นคู่เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานส่งท้ายปี 2561  สำหรับนักแสดงหนุ่ม “ซัน” พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ที่คุกเข่าขอแฟนสาว “เจน” เจนเนตร สุธรรมธารีกุล แต่งงาน ด้วยแหวน 3.28 กะรัต ณ Hotel Once Bangkok

โดยมีเพื่อนๆ ดารา อาทิ พอร์ช ศรัณย์, วี วีรภาพ, หยก ธัญยกันต์, เชน ณัฐวัฒน์, แพร พิไลรัมภา, เขต ธาราเขต ฯลฯ รวมถึงเพื่อนๆ ของแฟนสาวมาร่วมทำเซอร์ไพรส์และเป็นสักขีพยาน

สำหรับ “ซัน พิชยดนย์” เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2531 เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานทั้งโฆษณาและละคร อาทิ เมียหลวง, เจ้าบ่าวโค้งสุดท้าย, คุณหนูเทวดา

จนถึงปัจจุบัน ซันเข้าสู่วงการบันเทิงจากเวทีประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 7 สู่ฝันปั้นดาว

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง

ด้านแฟนสาว “เจน-เจนเนตร” ปัจจุบันอายุ 28 ปี เป็นทายาทธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ รูปปั้น และของตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป เดอะ ดราก้อนแกลเลอรี่

จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพนานาชาติ คณะคอมมูนิเคชั่นอาร์ต

เคยก้าวเท้าเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดโครงการ “เจเล่ บิวตี้ เอ็ม สตาร์ เสิร์ช” เมื่อปี พ.ศ.2555

คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1

ความรักที่ผ่านมาของหนุ่มซัน เริ่มเข้าวงการก็มีข่าวคบดาราสาว “กระติ๊บ ชวัลกร”

แต่ไม่ทันไรก็มีภาพหลุดกับดาราสาว “เมย์ รุจิภาส” ที่ดูสนิทสนมออกมา

ซึ่งเจ้าตัวบอกเป็นภาพในอดีต แต่ยอมรับเคยคุยกันในฐานะคนสนิท หลังจากนั้นไม่นานความสัมพันธ์กับสาวกระติ๊บก็เริ่มห่างและเลิกรากันในที่สุด

พักรักได้พักใหญ่ หนุ่มซันก็มาปลูกต้นรักครั้งใหม่กับดาราสาว “เอี๊ยม วรรษพร” เปิดตัวคบกันไม่นานก็ต้องห่างด้วยเหตุไปกันไม่ได้ ไม่เข้าใจกัน ยันไม่มีมือที่ 3

กระทั่งมาถึงความรักครั้งล่าสุดกับสาว “เจน” ที่หนุ่มซันคบหาดูใจมานานร่วม 8 ปี จนรักสุกงอมตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน โดยหนุ่มซันโพสต์ภาพและข้อความขอบคุณทุกๆ คนจากหัวใจในปฏิบัติการเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ ที่ทำให้ความทรงจำเป็นมากกว่าความทรงจำ เป็นอีกวันที่มีความสุขมากๆ

ด้าน “เจน” แฟนสาว ก็โพสต์ข้อความลงในไอจีตัวเองว่า “24/12/2018 จะเป็นวันที่เจนจะจำไปตลอดเลยชีวิต”

จากนั้นก็กล่าวขอบคุณแฟนหนุ่มที่ตนเรียกว่า “บู้” ว่า “ขอขอบคุณบู้มากๆ ที่ทำให้เจนได้รู้ว่าโลกนี้ยังมีผู้ชายที่ดีที่สุดสำหรับเจนอยู่ ผู้หญิงที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไร จากคนที่เคยหมดหวังในความรัก และเกือบจะลืมการเชื่อใจใครไปแล้ว ขอบคุณความรัก ความสม่ำเสมอ ความมั่นคง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความดีจากผู้ชายคนนี้ที่มีให้เจนมากจริงๆ (หล่อและดีมีอยู่จริงค้า) ขอบคุณทุกอย่างที่บู้ทำให้เจนมาโดยตลอด 8 ปี ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ไม่เคยเปลี่ยนเลย ขอบคุณเซอร์ไพรส์ที่ทำได้สำเร็จจริงๆ โดยที่เจนไม่เอะใจเลย”

นอกจากนี้ สาวเจนยังเปิดใจด้วยว่า ตลอดเวลาที่คบกัน หนุ่มซันเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยมีความโรแมนติก ไม่เคยทำเซอร์ไพรส์อะไรให้ เธอจึงไม่ได้คาดหวังว่าจะมีวันนี้ เพิ่งเข้าใจคำว่า “หูดับ” เป็นยังไง ตอนเดินออกลิฟต์มา งงและช็อก ทุกคนยืนเรียงกันแล้วถือไฟสวยมาก ตอนนั้นตามองไม่เห็นอะไรเลย ไม่เห็นแม้กระทั่งป้ายที่ทุกคนถือชู หูก็ไม่ทันได้ยินเสียงเพลงอะไรเลย ร้องไห้ขี้มูกโป่ง ซึ้งมากๆ

“ขอบคุณทุกๆ คนอีกครั้ง รวมถึงครอบครัวเราทั้งสองคนด้วยค่ะ วันข้างหน้าถ้าเจออุปสรรคใดๆ เจนจะนึกถึงวันนี้ค่ะ วันที่มีความสุขมากๆ เจนรักซันนะ”

ตอนนี้ก็เหลืองานวิวาห์ที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ของคู่รัก “ซัน-เจน”

บทความก่อนหน้านี้จาก “กปปส.” ถึง “คสช.” ตีปี๊บ “ปฏิรูปตำรวจ” 4 ปี ย่ำวน (หรือจะ) ล้มเหลว
บทความถัดไปE-DUANG : ประวัติศาสตร์ เลือกตั้ง 2562 อาจซ้ำรอย พัฒนา กับ 2500