กาละแมร์ พัชรศรี : ปีนี้แซบมาก

กาละแมร์ พัชรศรีtwitter @kalamare

ปีที่ผ่านมาของฉัน มันมากค่ะ!!!

มันเป็นปีที่เกิดการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตมากมาย

อะไรที่ไม่เคยทำ ได้ลองลงมือทำ

อะไรที่เคยคิดว่าเราคงทำไม่ได้หรอก พอได้รู้ว่าตัวเองทำอะไรเก่ง ทำอะไรแล้วสนุก เราก็ลงมือทำมันทันที โดยไม่ได้มีแรงกดดันอะไร โดยไม่ตั้งท่าหรือยึกยัก มีคำถามอะไรมากมาย

แต่ลงมือทำทันที

 

การทำขนมที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อยเหมือนขนมกินเล่นปรกติ อย่าง Powerballs และ Powerbars แบบที่แมร์ไม่ได้คิดว่ามันต้องขายดีขนาดไหน เพียงแต่คิดว่าเราอยากขายเล่นๆ ให้คนได้กินขนมแบบที่เรากิน แล้วมันดี แล้วมันอร่อย แค่คิดถึงเวลาที่คนกินแล้วฟิน มีความสุข นอกนั้นกระบวนการต่างๆ มันจะนำพาไปเอง

ถามว่าแมร์รู้เรื่องการผลิตของ การแพ็ก การออกแบบ การขาย การตลาดอะไรเหรอ

คำตอบคือ ไม่รู้เรื่องเลย แต่เราใช้ “ใจ” เรานำทางล้วนๆ

เวลาจะทำอะไรก็จะถามใจตัวเองว่า ถ้าเป็นคนซื้อเขาต้องการอะไร อยากได้อะไร อยากขอบคุณคนที่เขาอุดหนุนเราก็ทำถุงผ้าน่ารักๆ ตัดเย็บดีๆ ให้เขา เพราะเราเป็นคนชอบถุงผ้าน่ารักแบบนี้มาก เจอที่ไหนเป็นต้องซื้อ

เราชอบ คนอื่นก็น่าจะชอบบ้างละว้าาา

 

และสุดท้ายมาถึงกระบวนการปรับปรุงแพ็กเกจจิ้งที่แมร์หนีมาตลอด เพราะมันยุ่งยากในกระบวนการทำและราคาที่สูงขึ้น บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด แต่สุดท้ายเราก็ทำมันออกมาได้จริงๆ

แมร์เห็นมันแล้วน้ำตาจะไหลเลย มันเดินทางมาถึงวันนี้จริงๆ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา แมร์พัฒนามันมาเรื่อยๆ แก้ไข ปรับปรุงอะไรที่ยังไม่ได้ อะไรที่ยังบกพร่อง มีช่วงเครียดไหม มันมีแน่นอน บางคืนนอนไม่หลับ จะแก้ไขมันยังไงให้ดี

หรือบางคืนก็ตื่นเต้นมากจนนอนไม่หลับ เพราะมันอยากเห็นของจริงเร็วๆ

อีกอย่างแมร์โชคดีที่มีทีมงานที่ดี ทั้งน้องแอดมิน ทีมผลิต (ซึ่งก็อยู่ในบ้านนี่แหละ) เลขาฯ คนรถ น้องที่ไปขายตามงานต่างๆ เพื่อนพี่น้องในวงการที่อุดหนุนและยังช่วยโปรโมตให้อีก

ที่สำคัญคือ คนซื้อทุกคนที่ให้โอกาสแมร์ตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย และสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและมากขึ้นทุกวัน จนทำให้แมร์สามารถพัฒนามันมาได้ขนาดนี้

และอีกหนึ่งความภาคภูมิใจคือ ขนมมันไปถึงระดับจักรวาลในวันที่กองประกวด Miss Universe เลือกขนมของเราไปมอบให้นางงามแต่ละประเทศ แมร์ดีใจมาก เพราะนั่นหมายถึงขนมเรามีคุณภาพในระดับที่เป็นตัวแทนประเทศไปมอบให้แขกบ้านแขกเมืองได้ และที่สำคัญคนสวยที่สุดของแต่ละประเทศเขาต้องกินของที่ดีต่อรูปร่างเขา ต่อสุขภาพเขา และเขาเลือกเรา!

ตายตาหลับนะคะ และยิ่งเจอะเจอหน้านางงามหรือบางคนก็ส่งข้อความส่วนตัวว่าชอบขนมมาก อยากสั่งกลับบ้านอีก โอ้ยยยยย..ดีใจไปอีกค่ะ

 

นอกจากขนมแล้ว แมร์ยังได้มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างรองเท้าที่ออกแบบเองและทำกับ O & B ซึ่งคนก็ให้การตอบรับดีมากๆ แมร์จำวันที่คนไปแย่งซื้อกันที่เซ็นทรัลชิดลมได้ คนเลือกสีไม่ได้ว่าจะเอาคู่ไหนดี เลยซื้อไปเล่น 3 คู่ เขาสนุก เราก็สนุกมาก

ปลายปีแมร์มีอีกผลิตภัณฑ์คือ Mary Smoothie กับ beanbag snacks ซึ่งเป็นสิ่งที่แมร์ภูมิใจมาก

เพราะเราเป็นคนปั่นน้ำผัก-ผลไม้กินประจำ ใส่นั่นใส่นี่มากมายเต็มไปหมด กินแล้วก็ดี ขับถ่ายดี ผิวพรรณดี อิ่มท้อง ไม่อ้วน ใส่ superfood เจ๋งๆ ลงไปอีก คนก็ชอบและทำตาม แต่จะมีบ่นบ้างว่าใส่เยอะมาก ใส่ตามไม่ไหว ซื้อที่ไหนยังไง

คราวนี้เลยทำเป็นซองสำเร็จให้เลย มี 3 รส 3 คุณสมบัติ

Skinny Chocolate ใช้ถั่วดาวอินคาเป็นแหล่งโปรตีนแทนเวย์ มีโอเมก้า 3 สูงมากกว่ามะกอกถึง 50 เท่า และมากกว่ามะม่วงหิมพานต์ 100 เท่า และใส่ cacao และ maquiladora berry ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก / Lucuma ให้ความหวานแทนน้ำตาล มีเบต้าแคโรทีนและวิตามิน B3 และ chia seed ที่มีโอเมก้า 3 6 9 สูง

Super Anti-aging ที่ใส่อาซาอิ เชอร์รี่ /มาคีเบอร์รี่/ ซึ่งสองตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก สูงกว่ากิบลูเบอร์รี่ถึง 50 เท่า ซึ่งก็จะทำให้เซลล์เราอ่อนเยาว์ และลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งด้วย / Camu camu มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 50 เท่า ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังมี flax seed, chia seed ที่ช่วยสร้างคอลลาเจนอีก เรียกว่าซองนี้กินแล้วสวย

Glowing Green ตัวนี้จะช่วยดีทอกซ์ ขับถ่ายดี เพราะมีไฟเบอร์เยอะ และช่วยให้ผิวพรรณดีไปด้วย ใส่ kale ซึ่งเป็นผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุด/ใส่ maca ปรับสมดุลฮอร์โมน และสำหรับผู้ชายมันคือไวอะกร้าดีๆ นี่เอง/สไปรูลิน่า เพิ่มภูมิต้านทานโรค ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคดีขึ้น เพิ่ม matcha ชาเขียวเข้าไปอีก เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเช่นกัน และยังใส่ chia seed อีกด้วย

แต่ละตัวทำงานมากคือ เทใส่เครื่องปั่น ใส่ผลไม้สักอย่าง จะใส่น้ำหรือใส่นมก็ได้ น้ำแข็งสักนิดแล้วปั่นเลย

ง่ายมากกกกกกก แถมได้ประโยชน์ครบถ้วน

คือแมร์คิดมาแล้วว่าครั้งนี้ต้องง่าย ได้ประโยชน์แน่นๆ กินได้ทันที ทำเสร็จใน 5 นาที

และของที่เลือกใช้ก็ได้ตรา USDA ซึ่งกว่าจะได้มาไม่ใช่ง่ายๆ รับรองความสะอาด คุณภาพ และออร์แกนิก สนใจสั่งทาง line @marysmoothie นะคะ

ปีหน้ามีโปรเจ็กต์ใหญ่รออยู่อีกมากมาย ทุกอย่างที่ทำแมร์คิดเสมอว่าคนที่ซื้อเขาจะได้ของดีอะไร ประโยชน์อะไรบ้าง ขอให้รู้เลยค่ะว่าแมร์ใช้ “ใจ” ทำทุกอย่างจริงๆ

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเชียร์ อุดหนุน ให้กำลังใจแมร์มาตลอดนะคะ

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ มั่นใจแผนทุกหน่วยรับมือพายุ“ปาบึก”ได้
บทความถัดไปลึกๆ ในใจ อยากเป็น ส.ว. หรือเปล่า? คุยเปิดอก “วันชัย สอนศิริ” ผ่าแนวคิดรัฐธรรมนูญนี้ดีไซน์เพื่อใคร ?