ถนัดศรีชวนชิม : Brighten Up Cafe ขนม-เครื่องดื่ม-อาหารจานเดียว อร่อย สบายๆ สดชื่น

ถนัดศรีชวนชิม

สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อยแถวๆ นอร์ธปาร์ค จะเข้าจากถนนวิภาวดีรังสิต หรือเข้าไปทางซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วาน หรือจากถนนประชาชื่นก็ได้

ชื่อร้าน “Brighten Up Cafe” เจ้าของร้านคือ คุณจุรีธร (จิน) บุญสืบสกุล และ คุณจักรกฤษณ์ (อาม) พงษ์สนิท ทั้งสองคนทำงานประจำเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สาเหตุที่มาเปิดร้านตรงนี้ เพราะมีความชื่นชอบ อยากทำร้านขายน้ำผลไม้ปั่น ขายกาแฟ แบบมีที่นั่งสบายๆ ให้ลูกค้าได้ดื่มน้ำผลไม้ปั่นแล้วรู้สึกสดชื่น

ได้มอบหมายให้ คุณกมลรัช (เปิ้ล) บุญสืบสกุล น้องสาวของคุณจิน อยู่ดูแลประจำที่ร้าน ส่วนคุณจินและคุณอามก็จะมาช่วยกันดูแลร้านในช่วงที่ว่างจากการทำงานประจำ

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-6

คุณเปิ้ล เรียนจบสาขาการทำขนมและขนมปัง จากโรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล เคยทำงานในโรงแรมระดับห้าดาว และเคยเป็นผู้ช่วยเชฟผู้สอนทำขนม ในสถาบันสอนการประกอบอาหารและการโรงแรมที่มีชื่อเสียง

ขนมเค้กที่ร้านเป็นฝีมือคุณเปิ้ลทำเอง เช่น นิวยอร์คชีสเค้ก เค้กลูกส้ม เค้กมะพร้าวอ่อน อัลมอนด์บราวนี่ สโคนเสิร์ฟพร้อมแยมผลไม้ และเนย

และมีวาฟเฟิลทำใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน เลือกได้ว่าจะกินวาฟเฟิลกับไอศกรีม วาฟเฟิลเปล่าๆ หรือเพิ่มแฮมชีส หมูหย็องชีส น้ำพริกเผา ฯลฯ

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-5

เมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ใช้เมล็ดกาแฟของดอยช้าง และมีเครื่องดื่มอื่นๆ นอกจากกาแฟ เช่น ชาเขียว โกโก้เย็นเกรดพรีเมี่ยม ชานม ชามะนาว มะนาวโซดา

สำหรับคอกาแฟที่นิยมกาแฟสกัดเย็น (Cold brew) ที่ร้านนี้ก็มีไว้บริการ โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากแทนซาเนีย คั่วอ่อน นำมาสกัดแบบเย็น

เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่น ทางร้านคัดสรรผลไม้สดคุณภาพดี ส่วนใหญ่เป็นผลไม้จากต่างประเทศ นำมาตัดแต่ง แช่แข็งเตรียมไว้สำหรับนำมาปั่น จะเลือกสั่งแบบผลไม้ชนิดเดียวล้วนๆ หรือนำผลไม้ 2-3 ชนิดปั่นผสมกันก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ถ้าชอบผลไม้ประเภทเบอร์รี่ ขอแนะนำให้ลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นเบอร์รี่รวมปั่น ซึ่งทำจากผลเบอร์รี่สด นำมาแช่แข็งเอง ไม่ใช้ผลไม้แช่แข็งสำเร็จรูป

จากที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกว่าจะขายน้ำผลไม้ปั่น กาแฟ และขนมเล็กๆ น้อยๆ มีเสียงเรียกร้องจากลูกค้าให้ขายอาหารหลัก อาหารจานเดียวบ้าง เจ้าของร้านก็จัดให้ มีเมนูสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน

เช่น ข้าวซี่โครงหมูตุ๋น ข้าวหมูสไลด์กระเทียมพริกไทย ขนมจีนน้ำยาปลากะพง

การเดินทางไป “Brighten Up Cafe” ถ้าออกมาจากวงเวียนนอร์ธปาร์ค มุ่งหน้าจะไปทางด้านหลังของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โครงการนอร์ธปาร์ค วิลเลจ อยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปในบริเวณโครงการ มีที่จอดรถได้นิดหน่อย ถ้าจะจอดริมถนน ต้องดูว่าเป็นวันคู่หรือวันคี่ จอดรถได้ฝั่งไหน ช่วงเวลาใดบ้าง

ร้านอยู่ด้านในโครงการนอร์ธปาร์ค วิลเลจ ถ้ามองจากถนนอาจจะไม่เห็นร้านนี้ เพราะมีร้านอื่นบังอยู่ ต้องเลี้ยวเข้าไปบริเวณโครงการก่อนจึงจะเห็นหน้าร้าน

“Brighten Up Cafe” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 น. ถึง 21.00 น. มีบริการส่งในละแวกใกล้เคียง ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-9555-2836

ดูข้อมูลได้ในเฟซบุ๊ก Brighten up cafe

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-2

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนกฤช เหลือลมัย : 25 บาท
บทความถัดไปคำ ผกา : สนิมข่าว