เส้นทางชีวิต-ความรักของ “บี” มาติกา

Siveยัดไส้ : พร้อมแล้ว

ทําหลายคนลุ้นมานาน สำหรับคู่รักสุดหวาน ดาราสาว “บี” มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ วัย 32 ปี กับแฟนหนุ่มหน้าตี๋ “กร” กรกฤช จุฬางกูร นักธุรกิจไฮโซวัย 40 ปี ทายาทแสนล้านแห่งอาณาจักรซัมมิท ที่คบหาดูใจกันมาก้าวสู่ปีที่ 9

ล่าสุดฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอดาราสาวแต่งงานแล้ว เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ Waldorf Astoria Bangkok

สำหรับหนุ่ม “กร” กรกฤช จุฬางกูร แฟนของสาวบีนั้น โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เป็นลูกชายคนที่ 4 ใน 6 คน ของคุณสรรเสริญ และคุณหทัยรัตน์ จุฬางกูร เจ้าของกลุ่มบริษัทซัมมิทกรุ๊ป ถือเป็นนักธุรกิจหนุ่มสายเลือดใหม่

ปัจจุบันหนุ่มกรช่วยดูแลธุรกิจครอบครัวในตำแหน่งประธานบริหาร ซัมมิท กรุ๊ป บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์รายใหญ่ ที่มีมูลค่าธุรกิจกว่าแสนล้านบาท

โดยมีบริษัทในเครืออย่าง ซัมมิท โอโต บอดี้ อินดัสตรี จำกัด (SAB) และบริษัท ซัมมิท โอโตซีท จำกัด (SAS)

นอกจากบริหารธุรกิจของครอบครัวแล้ว เขายังมีธุรกิจอีกหลายอย่าง หนึ่งในนั้นนำเข้าแบรนด์ขนมดังจากต่างประเทศ ครัวซองต์ไทยากิ

“กร” จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ก่อนจะบินลัดฟ้าไปศึกษาต่อต่างประเทศ คว้าเกียรตินิยมระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้านการบริหารจัดการธุรกิจที่สหรัฐอเมริกา

ด้านดาราสาว “บี” มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ เกิดวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2529 เป็นบุตรของพลตรีพิษณุ อรรถกรศิริโพธิ์ ที่ปรึกษาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย มีพี่น้อง 2 คน โดยมีพี่ชายที่เป็นนักแสดงเหมือนกัน ชื่อ “บอย” สพล ชนวีร์ หรือ “บอย” ปิยะรัชต์ อรรถกรศิริโพธิ์

“บี” สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกประชาสัมพันธ์ และระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เริ่มต้นการเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็กๆ จากละครพื้นบ้าน และโด่งดังในบท “ดาวเรือง” ตอนเด็กจากละคร “สายโลหิต” ทางช่อง 7 เมื่อปี 2538 ตามด้วยละคร นางสิบสอง อุทัยเทวี สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย หนี้ชีวิต เกิดแต่ตม สาวน้อยอ้อยควั่น ฯลฯ

โดย “บี” เผยความรู้สึกหลังถูกทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานว่า ตื่นเต้นและตกใจมาก ความจริงวันนั้นเป็นวันครบรอบการคบกันของเธอกับแฟนหนุ่ม มีไปดินเนอร์ ได้รับช่อดอกไม้ตามธรรมเนียม หลังกินข้าวเสร็จคิดว่างานฉลองเสร็จสิ้น

แต่ทางแฟนหนุ่มวางแผนแยบยล ให้ฝรั่งที่เป็นพนักงานโรงแรมมาเชิญไปถ่ายรูปเพื่อจะได้รับส่วนลด ถ่ายอยู่หลายมุมจนถูกเชิญเข้าไปในห้อง ตอนนั้นสาวบีบอกเหมือนอยู่ในความฝัน มองไปทางไหนก็เจอเพื่อนๆ พี่ๆ คนสนิท ก่อนหน้านี้ไม่เอะใจเลยว่าจะมีเซอร์ไพรส์

ตอนที่หนุ่มกรคุกเข่าขอแต่งงาน บีเล่าว่า แฟนหนุ่มน้ำตาคลอ บอกว่าขอโทษที่ทำให้เธอรอนาน เพราะเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา อยากจะขอใช้ชีวิตที่มีความสุขที่เหลือของเขากับบีไปตลอด

จากนั้นก็ยื่นแหวนมาให้ ตอนนั้นดาราสาวบอกเธอตกใจแต่ก็ยื่นมือออกไป มองป้ายที่เขียนว่า will you marry me?

น้ำตาแตกเลย ด้วยไม่ได้คิด ไม่ได้หวังว่าจะมีโมเมนต์โดนคุกเข่าขอแต่งงาน เพราะไม่เคยพูดเรื่องนี้มาก่อนเลย ตลอดที่เป็นแฟนกันมีคุยคร่าวๆ แต่ไม่ได้คุยเป็นทางการหรือจริงจังมากๆ

“คบหากันมา 8 ปีเต็ม ก้าวสู่ปีที่ 9 ที่ผ่านมาผ่านเรื่องราวอะไรมาด้วยกันหลายเหตุการณ์ ทั้งสุข ทั้งทุกข์ แต่ก็ยังมีเขายืนอยู่ข้างๆ เสมอ” บีกล่าว

ถามว่า อะไรที่ทำให้ประคับประคองกันมาจนถึงทุกวันนี้ได้ บีแง้มว่า “เราสองคนคบกันมานาน พี่เขาเป็นคนไม่ค่อยมีเวลา เราก็ต้องใช้ความเข้าใจ อะไรที่ปล่อยวางได้ก็ปล่อย ไม่ทำให้ตึงเกินไป ต่างให้พื้นที่ของตัวเองกันค่ะ”

ซึ่งหลังจากนี้ ดาราสาวบอก คงต้องไปดูฤกษ์ และอาจจะมีไปเที่ยวกันกับครอบครัวสักพัก แล้วค่อยคุยกันเรื่องลูก

“ก็พร้อมที่จะเริ่มเป็นครอบครัวแล้วค่ะ” บีกล่าว