เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ ประจำวันที่ 14-20 ธันวาคม 2561

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 14-20 ธันวาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะพบเห็นเรื่องยุ่งยากต่างๆ ซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุของเครื่องยนต์กลไก รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความเร็วสูง จะมีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้หน้าบ้านท่าน ญาติที่อยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดจะไปมาหาสู่ มีความเป็นห่วงกังวลบริวาร คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ จะมีคนต่างภาษาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน สัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงบนบกจะหาย จะมีญาติมิตรที่เป็นแพทย์มาเยี่ยมบ่อยๆ จะเล่นการพนันอย่างดุเดือดพอสมควร ผู้ใกล้ชิดมีข่าวดีมาบอก การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี พี่ป้าน้าอาจะมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรอาศัยยานพาหนะผู้อื่นโดยไม่จำเป็น

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภจากสตรีสูงอายุหรือมีอาวุโสกว่า การตกแต่งต่อเติมหรือปลูกสร้างบ้านเรือนเป็นไปด้วยดี แมลงมดปลวกต่างๆ จะทุเลาเบาบางลงบ้าง มีรายได้สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนหรือได้เงินเดือนขึ้น การตัดสินใจของท่านมีประโยชน์ในทางการงานต่อส่วนรวม การซื้อยานพาหนะใหม่ถ้ามีขึ้นในระยะนี้ก็มีผลดี การติดต่อสื่อสารคมนาคมได้รับความสะดวกทุกเรื่อง การศึกษาค้นคว้าในเรื่องเก่าๆ ได้รับความสำเร็จ ถ้ามีการเดินทางไกลก็เป็นไปด้วยความลำบากพอสมควร ไม่ควรเดินทางด้วยเรือหรือว่ายน้ำในแม่น้ำลำคลองนานๆ บริวารมีโชคดีได้รับการศึกษาเล่าเรียนสูง

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีโชคดีทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ได้คบหาสมาคมกับเพื่อนที่มีความรู้สูงหรือฐานะทางสังคมดี พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก บุตรหลานหรือน้องๆ ที่โตแล้วจะพาแฟนของเขามาให้ท่านรู้จัก ท่านกับพี่น้องของแฟนจะมีการไปมาหาสู่กันอย่างใกล้ชิด มีผู้เพ่งเล็งการทำงานของท่าน แม้ผิดพลาดเล็กน้อยก็ใหญ่โตขึ้นได้ ยังทำงานไม่ควรประมาทเป็นอันขาด ไม่ควรไปเที่ยวไหนไกลโดยไม่จำเป็น จะมีเพื่อนต่างเพศมาชักชวนท่านให้ร่วมงานกับเขา การเปลี่ยนแปลงของส่วนรวมมีผลกระทบถึงท่านพอสมควร ยังไม่เหมาะสมที่จะทำการซื้อขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็มาเที่ยวเตร่ บางคนก็มาช่วยทำงาน โดยมากมาจากจังหวัดต่างๆ กัน รายจ่ายส่วนใหญ่ของท่านอยู่ที่ต้อนรับญาติมิตรและบำเพ็ญกิจการส่วนรวม ได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยกิจการต่างๆ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผลสมความมุ่งหมาย เพราะเสียค่าใช้จ่ายเกินงบประมาณ ไม่ควรไปยืนหรือนั่งใต้เสาสูงๆ โดยเฉพาะเวลาที่มีพายุแรง คู่หมั้นคู่สมรสได้สิ่งของที่แปลกประหลาด หรือได้สัตว์เลี้ยงที่มีราคาสูงหายาก มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานของท่าน หรือมีค่าใช้จ่ายในการไปทำงานสูงขึ้น แต่ไม่มีผลกระทบที่เสียหายแต่อย่างใด

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นจะมากหรือน้อยก็ตาม แต่เป็นผู้ที่มีคุณภาพสูง เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความสามารถ ได้รับเงินสดอันมีที่มาสุจริตขาวสะอาด ท่านเป็นผู้นำลาภมาให้พี่น้องและญาติมิตรตามสมควร พี่น้องที่หายหน้าค่าตาไปนานจะกลับมา บริวารที่เคยอยู่กันมานานแล้วจากไปจะกลับมาอีก ท่านที่ยังโสดญาติมิตรจะแนะนำเพศตรงข้ามที่มีรสนิยมตรงกันให้ท่าน หรือบางทีก็ไปพบศัตรูและทะเลาะวิวาทกันก่อนที่จะรักกัน มีคนต่างชาติมาสมัครเป็นบริวารของท่าน ไม่ควรก่อการวิวาทกับผู้มีอิทธิพลไม่ว่าเขาจะเป็นใครก็ตาม ญาติพี่น้องสูงอายุจะนำลาภมาให้ ไม่ควรเที่ยวกลางคืน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความสุขใจในเรื่องของคนรัก แต่ไม่วายทุกข์ใจในเรื่องที่มีศัตรูโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร การเงินมักมีเรื่องผิดพลาดหรือสูญหายบ่อยๆ การจัดงานรื่นเริงต่างๆ จะได้ไม่เท่าเสีย การซื้อสิ่งของมาเตรียมไว้เพื่อการก่อสร้างมักมีการแตกหักเสียหาย ไม่ควรเข้าไปในที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ ลูกสุนัขหรือสัตว์เล็กๆ ต่างๆ มักมีภัยต่อท่านและบริวารในระยะนี้ จะมีคนนำข้าวปลาอาหารมาบริจาคเพื่อเป็นทานแก่สัตว์จรจัดหน้าบ้านท่าน ถ้ามันไปกัดคนอื่นท่านจะเดือดร้อน ไม่ควรเบิกเงินมากๆ โดยมีผู้อื่นรู้เห็น ในระยะนี้ท่านจะมีเรื่องกลุ้มใจเพราะการเงินสักเรื่องหนึ่ง

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้เที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน ผู้ที่เคยเข้าใจกันดีจะไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจแพ้เครื่องสำอางหรือเครื่องประดับต่างๆ ที่ใช้อยู่ในระยะนี้ มีเรื่องรบกวนใจหยุมๆ หยิมๆ ภายในบ้านเรือน ถ้าได้ออกเที่ยวแล้วจะมีความสบายใจมากกว่า มีคำตอบให้แก่ผู้ที่สร้างปัญหาให้แก่ท่าน เช่น ตอบว่าทำไมจึงไม่มีสตางค์ให้เขายืม ได้สัตว์เลี้ยงที่สวยงาม เช่น นกยูง เป็นต้น แต่อาจมีเรื่องยุ่งยากเพราะผิดกฎหมาย ความเป็นอยู่ของท่านจะราบรื่นต่อเมื่อเย็นค่ำไปแล้ว ควรระงับความโกรธเมื่อต้องเจรจากับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง ญาติที่เป็นสตรีจะป่วย

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีศิลปะในการเจรจาและติดต่อกับผู้อื่นโดยทั่วไป การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าจะมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องกับรายได้การเงินของท่าน ซึ่งถ้าท่านไว้ใจเขาก็จะเดือดร้อน มีผู้พยายามฝากบุตรหลานเขาให้มาอยู่กับท่าน ซึ่งถ้าท่านยอมให้อาศัยต่อไปจะเกิดยุ่งยาก ถ้ามีญาติเป็นสตรีไม่ควรให้เดินขบวนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ที่บ้านท่านจะมีแมลงยุงมดต่างๆ ชุกชุมในระยะนี้ ท่านไม่ต้องปราบปรามเอง จ้างเขาก็ได้ถ้าท่านไม่กล้าทำ บริวารที่ได้มาใหม่ในระยะนี้เป็นคนเก่งกล้าไม่กลัวใคร ช่วยให้ที่บ้านท่านปลอดภัยไปด้วย

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมักจะทำงานหนักเกินกำลัง ท่านจะมีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นที่น่าชื่นชมยินดี โชคลาภที่จะได้ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ได้โดยสุจริต จะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพื่อการรักษาพยาบาล จะได้ลาภลอย ได้ข่าวดีในเรื่องการเงิน คนโสดจะได้พบความรักกับผู้ที่ใกล้ชิดกัน มักคิดคำนึงถึงอนาคตของท่านเองอย่างค่อนข้างโลดโผน เพื่อนบ้านทะเลาะวิวาทกันควรวางตัวเป็นกลาง ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้ว หรือมีการประสานสัมพันธ์กับผู้ที่แตกร้าวกัน การเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะไม่ค่อยได้ผลดีเพราะจะเกิดเรื่องทะเลาะกันระหว่างทาง

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้สุนัขเฝ้าบ้านที่ปากเปราะ ใครเฉียดกรายเข้ามาใกล้จะต้องเห่าไม่ฟังเสียง ท่านก็ได้รับความอบอุ่นใจพอสมควร บางท่านบอกว่าดีกว่ามีปืนเสียอีก ท่านมักจะมีอาการแพ้อาหารอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระนั้นก็ยังชอบรับประทานอาหารแปลกๆ หรือที่มีรสจัด ชอบประดับร่างกายด้วของมีค่าต่างๆ มิใช่เพื่อความสวยงาม แต่เพื่อให้ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่าน บริหารการเงินและรายได้ด้วยความเด็ดขาด จะซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือยต่างๆ มาแล้วไม่ได้ใช้ แต่ท่านก็ไม่เสียดายทรัพย์ ไม่ควรซื้อของขวัญของฝากใดๆ ให้แก่ผู้ที่ท่านรู้ว่าจะรักเขา ดูใจกันไปก่อนดีกว่า จะถูกโฉลกกับท่าน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้ทั้งสวยงามและเป็นเครื่องประดับเข้าบ้าน มีโชคดีในทางการเงิน บริวารที่ทำงานในบ้านท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าถึงมือแพทย์ก็จะหายได้โดยเร็ว การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ตามจะเต็มไปด้วยความประมาท อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทาง เพื่อนที่เป็นคนทันสมัยจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ท่านที่อยู่ไกลบ้านไม่ควรอยู่ใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น ที่ไหนมีคนชุมนุมกันมากๆ ท่านไม่ควรแวะเข้าที่นั่น ยังไม่ควรรักใครในระยะนี้ ถ้ามีเงินสดก้อนหนึ่งและไม่ระวังให้ดีจะหมดได้โดยเร็ว การเที่ยวเตร่รับประทานอาหารแปลกๆ เป็นภัยแก่พลานามัยของท่าน

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านอาจจะสำคัญผิดในเรื่องราวบางอย่าง เช่น ท่านร้องเพลงเก่งและนึกว่ามีคนชอบ ท่านเลยร้องให้เขาฟังวันยังค่ำ บริวารมักดื่มสุราหรือเล่นการพนัน ถ้าท่านห้ามเขาไม่เชื่อ ต่อไปจะประสบหายนะ ควรดูแลในเรื่องของอาหารและการพักผ่อนให้ถูกต้อง ที่ไหนมีการชุลมุนวุ่นวายมากๆ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง รวมถึงบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งอบอวลไปด้วยอิฐหินปูนทราย จะมีพวกพ้องมาเรี่ยไรเงินทองเพื่อกิจกรรมต่างๆ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนเป็นไปด้วยดี จะมีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ หรือได้วัตถุมงคลเข้าบ้าน ไม่ควรเที่ยวลำพังตามตรอกซอกซอยและแหล่งเสื่อมโทรม

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / 2 ขั้ว ทางการเมือง รัฐประหาร กับ การเลือกตั้ง อนาคตประเทศไทย
บทความถัดไปเชิงบันไดทำเนียบ : ‘บิ๊กป้อม’ โทรโข่งตรง ‘บิ๊กตู่’ ส่อง ‘แผนสำรอง’ ระส่ำ ‘ดีลไม่ลง – เช็กบิลคืน’