พิศณุ นิลกลัด : เคล็ดลับการรักษารูปร่างให้เป๊ะไม่เปลี่ยน!

พิศณุ นิลกลัด

4ทุ่มวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ตามเวลารัฐนิวยอร์ก ตรงกับ 10 โมงเช้าของวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคมในประเทศไทย จะมีการถ่ายทอดแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในประจำปีของแบรนด์ Victoria”s Secret ที่ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ทั่วโลกรอคอย โดยออกอากาศทางโทรทัศน์ในอเมริกา ทางช่อง ABC และทางออนไลน์

งาน Victoria”s Secret Fashion Show เดินแบบกันไปแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่มหานครนิวยอร์ก แต่ไม่ได้ถ่ายทอดสด

คาดว่าเจ้าของสินค้าต้องการภาพออกอากาศที่สมบูรณ์ครบถ้วนทุกรายละเอียด จึงต้องตัดต่อลำดับภาพให้เนี้ยบที่สุด

ต้นทุนการจัดงานนี้สูงถึง 16 ล้านดอลลาร์ หรือ 520 ล้านบาท มีนักร้องดังอย่างฮัลซี่ (Halsey) ชอว์น เม็นเดส (Shawn Mendes) และนางแบบระดับโลกร่วมงานคับคั่ง

Victoria”s Secret Fashion Show เป็นแฟชั่นโชว์ที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์และออนไลน์มากที่สุดในโลกกว่า 800 ล้านคน

ปีนี้เป็นปีสุดท้ายในการเดินโชว์ชุดชั้นในของเอเดรียอะน่า ลีมา (Adriana Lima) Supermodel คุณแม่ลูกสองชาวบราซิล วัย 37 ปี ที่หุ่นยังเป๊ะสุดขีด

เธอได้รับการยกย่องว่าเป็น Fittest Angels หรือนางฟ้าที่แข็งแรงที่สุดจากบรรดานางแบบ Victoria”s Secret ที่เรียกว่าเป็นเหล่าแองเจิล (Angels) หรือเหล่านางฟ้า

เพราะติดปีกเหมือนนางฟ้าเวลาเดินแบบบนเวที

เอเดรียอะน่าเริ่มเดินแบบให้กับ Victoria”s Secret Fashion Show ในปี 1999 ตอนอายุเพียง 19 ปี และได้รับเลือกให้เดินแบบประจำปี 19 ครั้งติดต่อกัน

ขนาดในปี 2012 หลังคลอดลูกสาวคนที่สองได้ 5 สัปดาห์ เธอยังสามารถขึ้นเวที Victoria”s Secret Fashion Show อวดหุ่นสวยได้ทันที

เอเดรียอะน่าบอกว่า เคล็ดลับการรักษารูปร่างให้เป๊ะไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเวลา 19 ปี ทำให้เธอยืนระยะการเป็น Supermodel ได้นานเกือบ 20 ปี คือการออกกำลังด้วยการต่อยมวย ซึ่งเป็น 80% ของการออกกำลังของเธอ นอกเหนือจากการยกน้ำหนักและกระโดดเชือก

การชกมวยเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนทั้งแขน ขา หน้าท้องและหลัง

นอกจากนี้ยังใช้พลังงานจากร่างกายเยอะมาก จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และเพิ่มความแข็งแกร่ง

เอเดรียอะน่าจริงจังกับการต่อยมวยออกกำลังมาก ถึงขนาดเคยขึ้นซ้อมกับแมนนี่ ปาเกียวมาแล้ว

เธอบอกถึงเหตุผลที่เธอรักการต่อยมวยว่า สอนให้เธอเข้าใจชีวิต

เพราะตอนเริ่มต่อยมวยใหม่ๆ มีหลายอย่างที่ทำไม่ได้ ใจอยากทำให้สำเร็จ แต่ร่างกายทำไม่ได้ ทำให้รู้สึกหงุดหงิด สับสน ต้องหมั่นซ้อมต่อยไปเรื่อยๆ

เช่นเดียวกับชีวิต ที่มีหลายอย่างที่ทำไม่ได้ดังใจ แต่ถ้าไม่ย่อท้อ ก็จะสำเร็จในที่สุด

ว่ากันว่า นางแบบที่ได้รับคัดเลือกให้มาเดินแบบแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในประจำปีของแบรนด์ Victoria”s Secret นั้น เล่นกีฬา ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ราวกับนักกีฬาโอลิมปิก

เริ่มตั้งแต่การคัดตัว มีสุดยอดนางแบบหลายร้อยคนจากทั่วโลกเดินทางมาคัดตัว ปีนี้คัดซูเปอร์โมเดลมา 60 คน โดยมีการ audition หรือคัดตัวในเดือนกันยายน

ซึ่งนางแบบทั้ง 60 คน มีเวลา 2 เดือนเต็มในการเล่นกีฬา ออกกำลัง ฟิตร่างกายเพื่อขึ้นแคตวอล์กเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

บรรดานางแบบทุกคนมุ่งมั่นฟิตหุ่นสุดชีวิต เพราะ Victoria”s Secret Fashion Show เป็นแฟชั่นโชว์ที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์และออนไลน์มากที่สุดในโลกกว่า 800 ล้านคน

การฟิตหุ่นแบบนางแบบ Victoria”s Secret นั้นมีแฮชแท็ก #trainlikeanangel หรือ ฝึกเหมือนนางฟ้า ซึ่งใน Instagram มีกว่า 100,000 โพสต์

นอกจากนี้ นางแบบ Victoria”s Secret ต้องติดปีกขนาดใหญ่เวลาเดินบนแคตวอล์ก ปีกนางฟ้าหลายอันหนักเป็นสิบกิโล ร่างกายของนางแบบต้องแข็งแรงเวลาเดินบนรองเท้าส้นสูง 4-5 นิ้วพร้อมปีกนางฟ้าอันหนักอึ้ง

งานนี้งานใหญ่ และสวยมาก เมืองไทยหาชมได้ทางออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อชาติ” มีมติไม่ร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย พรุ่งนี้ จี้ ‘ประยุทธ์’ ลาออก ลงเลือกตั้งแข่งอย่างยุติธรรม
บทความถัดไป‘หมวดเจี๊ยบ’ชี้ คนทำป้ายเชียร์ ‘ประยุทธ์’ หวังลบปมด้อยประชาคมโลกไม่ยอมรับ