เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค. 2561

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค. 2561

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันมาก เหตุการณ์ต่างๆ มักเกิดไกลตัวและไกลบ้านของท่าน มีลาภโดยได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้ไม่ประสงค์สิ่งตอบแทน ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นต่อคนหมู่มากโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นเรื่องโต้เถียงกันโดยไม่รู้จักหยุดหย่อน เดินทางมักหลงทางหรือทำสิ่งของสูญหาย ไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่แฟน อาจเกิดปากเสียงกับญาติพี่น้อง บริวารมีวินัยหย่อนยาน การมีโชคดีในเรื่องเพศตรงข้ามอาจนำมาซึ่งศัตรู มีความมืดมนบางอย่างในทางการงาน ท่านไม่ดำน้ำงมสิ่งของที่ตกหาย เว้นแต่จะมีการระมัดระวังอย่างรอบคอบ

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะทำทรัพย์สินสิ่งของที่ใช้อยู่ใกล้ตัวสูญหาย ความเคลื่อนไหวของผู้ร่วมงานส่วนมากมีผลกระทบกระเทือนถึงตัวท่าน อาจจำเป็นให้ท่านต้องเดินทาง การทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นได้ การขัดแย้งในเรื่องงานหรือความเห็นต่างๆ ต่อส่วนรวม ทำให้พวกท่านไม่ลงรอยกันเอง ท่านจะมีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือทำเงินสูญหายเล็กน้อย มีความคิดใหม่ๆ ในการลงทุน แต่จะล้มเลิกไปเองเพราะไม่มีใครเห็นด้วย การเปลี่ยนแปลงในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยยังไม่เหมาะสมในระยะนี้ เพราะจะเป็นการหนีเสือปะจระเข้ ท่านที่แต่งงานแล้วจะขัดแย้งกับคู่ครอง

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีโชคดีต่างๆ หลายอย่างด้วยกัน การริเริ่มกิจการใหม่ๆ ในทางการงานได้รับความสำเร็จดี ในระยะนี้ท่านจะใช้เวลาส่วนมากค้นหาสิ่งที่ผ่านไปแล้ว หรือเรื่องลึกลับต่างๆ มีผู้นำสิ่งของมาฝากไว้ซึ่งท่านไม่ควรรับ เพราะอาจจะเป็นการผิดกฎหมายก็ได้ บริวารจะพาคนของเขามาขออาศัยอยู่ในบ้านท่าน ซึ่งไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามท่านควรขอดูบัตรประชาชนเพื่อป้องกันการพรากผู้เยาว์ ไม่ควรทุ่มเทในการลงทุนหรือซื้อขายในระบบเงินเชื่อ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามที่สูงอายุมาติดต่อด้วย บุตร-หลานหรือน้องของท่านจะได้ลาภ มีโชคดีในทางการงานหลายครั้งในระยะนี้

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะแข่งขันกีฬาอะไรก็ได้ยกเว้นว่ายน้ำหรือแข่งเรือ ท่านมีรายจ่ายสูงหรือบริวารทำข้าวของของผู้อื่นแตกหักเสียหายต้องใช้เขา สิ่งของที่วางไว้ไกลหูไกลตาจะสูญหาย ทรัพย์สินสิ่งของที่บรรพบุรุษเก็บไว้ในบ้านไม่ควรให้ผู้อื่นยืมไปใช้หรือดู พวกน้องๆ หรือหลานที่ใกล้ชิดจะได้งานที่ดีทำ มีลู่ทางว่าท่านจะได้ลาภใหญ่และกลายเป็นผู้มีเงินในไม่ช้า ท่านไม่ควรทำอะไรก็ตามที่เป็นการเสี่ยงทุกเรื่อง ควรมีวิธีการที่จะเก็บออมเงินสดไว้ได้อย่างมั่นคง มิฉะนั้นจะถูกขอยืมฮวบเดียวหมด แฟนหรือญาติมิตรของเขานำเรื่องแปลกๆ มาเล่าให้ฟังอย่าไปขัดคอ สิ่งใดที่ท่านไม่เชื่อถือไม่ควรดูถูก

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีเกณฑ์ยุ่งยากเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัยเล็กน้อย จะได้รับทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก คนโสดจะพบแฟน ผู้ที่มีแฟนแล้วเขาจะนำลาภมาให้อย่างมากมาย การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผล และอาจเกิดอุบัติเหตุแก่บริวารของท่านด้วย การเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้านอาจเกิดเหตุที่ทำให้ท่านได้รับความเสียหาย ไม่ควรท้าทายผู้ถืออาวุธอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรบางคนจะนำลาภผลเงินทองมาให้ท่าน ส่วนบางคนก็นำท่านไปติฉินนินทา ไม่ควรลบหลู่ผู้มีพระคุณ การติดต่อกับญาติมิตรของคู่หมั้นคู่สมรสไม่ควรเกี่ยวข้องกับการเงินใดๆ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ เช่น ออกจากที่ทำงานจะกลับบ้าน พบผู้ที่ท่านพอใจและจะรักกันต่อไป หรือพบเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ได้รับข่าวดีที่เป็นประโยชน์ต่อการงานของท่าน ช่วยให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก มีเสน่ห์ในการติดต่อกับผู้ร่วมงานโดยทั่วไป กิจการงานสิ่งใดที่หนักเกินไปก็มีผู้เต็มใจช่วยเหลือท่าน สามารถใช้จ่ายทรัพย์สินให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ควรพูดจาทีเล่นทีจริงกับคนที่ท่านไม่ได้รัก ควรระมัดระวังในเรื่องผู้ที่จะมาขออาศัย จะมีการตัดต้นไม้ใหญ่ใกล้บ้านซึ่งอาจเป็นภัยแก่หลังคาบ้านท่าน

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านและญาติมิตรทั้งหลายเป็นผู้มีโชคดีในระยะนี้ ขอความช่วยเหลือจากใครๆ ก็สำเร็จเป็นผลดี มีฐานะการเงินมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นอย่างเงียบๆ ให้เงินทองใครจะได้กลับคืนมาเป็นสองเท่า ท่านที่มีบริเวณบ้านใหญ่โตกว้างขวางจะมีโจรผู้ร้ายหรืออสรพิษต่างๆ เข้ามาแอบอาศัย ญาติมิตรและบริวารของท่านมักถูกข่มเหงรังแกโดยพวกนักเลง การเดินทางไม่ได้รับความสะดวก มักติดการจราจรหรือมีอุปสรรคต่างๆ แต่ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี เสียงที่ท่านพูดมีผู้ได้ยินมากกว่าคนอื่น จะเกิดการทะเลาะวิวาทกันใกล้ๆ บ้านท่าน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านใกล้ชิดกับสิ่งที่เป็นอันตราย เช่น แผ่นดินถล่ม น้ำป่าไหลบ่า เป็นต้น การยกหรือแบกหามของหนักเป็นภัยแก่ท่าน มีการนำเงินออมออกมาใช้จ่าย จะได้ทรัพย์สินซึ่งเป็นของโบราณจากบรรพบุรุษ หรือท่านค้นพบโดยบังเอิญ เพื่อนที่มีท่าทางเป็นคนยากจนจะนำลาภมาให้เพราะเขาไม่จน ได้พบญาติมิตรที่มีนิสัยใจคอสนุกสนานรื่นเริง เพื่อนบ้านเลี้ยงสุนัขใหญ่ๆ ไว้มากมายส่งเสียงดังมากหรือเพื่อนบ้านทะเลาะวิวาทกันอื้ออึงทำความรำคาญใจให้แก่ท่าน ถ้าท่านร่วมวงด้วยก็จะสนุกกันใหญ่ อาจมีวงดนตรีขนาดใหญ่มาบรรเลงเพื่ออะไรสักอย่างใกล้ๆ บ้านท่าน

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะใช้ยานพาหนะที่มีความเร็วจนน่าหวาดเสียว ถ้าคนบนรถที่ท่านโดยสารไปทะเลาะวิวาทกันท่านควรหาทางลงจากรถ พบเห็นเงินสดตกอยู่ตามถนนหนทางเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเก็บเพราะจะยุ่งยาก ควรระวังของร้อนๆ ไม่ว่าในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม การยกหรือแบกหามของหนักระยะนี้จะเป็นอันตรายแก่ตัวท่าน ญาติมิตรไปมาหาสู่มีของฝากมาเยี่ยมเยียน ส่วนของที่วางไว้นอกบ้านแม้จะเป็นสังกะสีมุงหลังคาก็หายได้ บริวารชั้นบุตร-หลานได้รับการศึกษาเล่าเรียนที่ดี จะได้ใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ท่านยังไม่แน่ใจว่าจะใช่คู่ครอง ถ้าเที่ยวตามลำพังในที่เปลี่ยวจะมีภัย

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้พบเรื่องราวตลกขบขันเป็นอันมาก หรือได้ชมการแสดงวิทยากลที่น่าตื่นเต้นมหัศจรรย์ มีผู้นำยาดีหรืออาหารบำรุงมาให้ ท่านจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่แต่เป็นไปในลักษณะคล้ายๆ บังคับ มีผู้ช่วยเหลือทำการงานโดยไม่ประสงค์จะออกนามหรือรับค่าตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรมีการเล่นการพนันในบ้าน แม้แต่บริวารก็ควรสอดส่องดูแล ถ้ามีการปรุงอาหารควรระวังเกิดเพลิงไหม้ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของชุมชนใหญ่ๆ ควรทำงานทุกอย่างของท่านให้สำเร็จด้วยตนเอง การอาศัยผู้อื่นไม่ค่อยเป็นผลดี ไม่ควรแสดงความเห็นแก่ผู้อื่น

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในทางการงานหรือในทางสายโลหิต ได้เสียสละให้แก่ผู้ที่ท่านเคารพนับถือซึ่งตกอยู่ในที่คับขัน เป็นระยะเวลาที่ญาติมิตรไปมาหาสู่มากที่สุด และจะได้ลาภสำคัญในวันที่ 6 หรือวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้ใหญ่ในบริเวณบ้านระยะนี้ เพื่อนที่อ่อนกว่าหรือบริวารที่เดินทางไกลจะกลับมาพร้อมด้วยของฝากที่แปลกประหลาดให้ท่าน ผู้ที่มีหน้าที่ในการตัดสินความผิดหรือความถูกต้องของผู้อื่นจะยุ่งยากลำบากใจมาก ไม่ควรใช้เครื่องประดับที่ทำด้วยทองคำ ไปไหนถ้าพบงูเป็นลางไม่ดี การขึ้นไปบนดาดฟ้าตึกสูงๆ เป็นอันตราย

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางใดๆ ในระยะนี้ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่เก็บเงินหรือฝากเงินควรระมัดระวังอย่างมาก มีทรัพย์สินสิ่งของที่มีค่าหรือเป็นโบราณวัตถุ ไม่ควรนำไปฝากผู้อื่น การเดินทางระยะสั้นจะได้พบเพื่อนที่ดีหรือคนรัก ได้เงินทองของเก่าและเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างสูง บริวารชี้เบาะแสของโจรผู้ร้ายให้ท่านได้ คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภและนำลาภนั้นมาให้ท่าน ความคิดต่างๆ ที่มีอยู่ในใจท่านนานแล้วจะเป็นจริงยิ่งขึ้นทุกวัน ควรดูแลคนในบ้านไม่ให้เล่นการพนันใดๆ ท่านจะได้ข่าวเอกสารหนังสือที่เป็นคุณประโยชน์แก่การทำงาน ไม่ควรล้อเล่นกับความรัก

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้“ทษช.” ห่วง รัฐบาลมือเติบ ละลายงบฯไร้ยุทธศาสตร์ หวั่นสร้างปัญหาในอนาคต
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 30 พ.ย.- 6 ธ.ค. 2561