เกร็ดซิบแซบเหล่าสตาร์ : ว่าด้วยเรื่อง เซ็กซ์…ยา…กะขาร็อก

เซ็กซ์…ยา…กะขาร็อก

งวดนี้ แกะเกร็ดซิบแซบของเหล่าดาวร็อกมาฝาก

เดวิด โบวี แองเจลา อดีตภริยาของเดวิด…ขาร็อกผู้ลับล่วงเล่าว่า ครั้งหนึ่ง เธอเดินเข้าไปในห้องนอนของตัวเอง แล้วจ๊ะเอ๋เข้ากับสามีที่เปลือยร่างอยู่คู่มิก แจ็กเกอร์ บนเตียงนั่น!

มิก แจ็กเกอร์ เขาขึ้นชื่อเรื่องเซ็กซ์ไดรฟ์วมาแต่ไหนแต่ไร จนกระทั่งบัดนี้ที่ 75 ขวบแล้วยังมีกิ๊กปัจจุบันควบ 2 นาง ได้แก่ เมลานี แฮมริก นักบัลเล่ต์วัย 31 ผู้ให้ลูกคนที่ 8 กับเขา และตอนนี้เด็กชายอายุร่วม 2 ขวบ (ขณะที่ลูกชายคนโตของมิกอายุ 47) ส่วนกิ๊กอีกคนเป็นสาวเอ๊าะ แค่ 22 ขวบ เป็นโปรดิวเซอร์หนังนาม นูร อัลฟัลลาห์

เจนิส จอปปลิน อดีตนักร้องสาวเจ้าของเพลง Piece of My Heart เปลี่ยนข้อความในพินัยกรรมตอนหนึ่ง ก่อนเธอจะเสียชีวิตในอีก 2 วันถัดมาว่า ให้เอาเงิน 2,500 ดอลลาร์จัดปาร์ตี้กัญชาให้บรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหายเพื่อเป็นการรำลึกถึงเธอ “เพื่อนๆ ของฉันจะได้เพลินเพริดกันสุดๆ หลังจากที่ฉันจากไปแล้ว”

คอร์ตนีย์ เลิฟ เธอเคยติดยาหนัก และยอมรับว่าถึงขั้นเล่นเฮโรอีนอยู่ตั้ง 2-3 เดือนตอนที่ตั้งท้องลูกสาว ฟรานซิส บีน อยู่…ปานนั้น

เอลวิส เพรสลีย์ ราชาร็อกเคยหว่านล้อมวอนให้ ปธน.ริชาร์ด นิกสัน มอบเข็มแหนบเครื่องหมายของสำนักงานยาเสพติดและสิ่งมึนเมาแก่เขา เพื่อที่เขาจะ “สามารถเข้าประเทศไหนๆ ก็ได้โดยพกปืนและยาใดๆ ที่เขาต้องการไปด้วย”

ฟิล สเปกเตอร์ ตำนานพังก์…โจอี ราโมน เคยเล่าว่า ฟิล…โปรดิวเซอร์เพลงระดับกูรูของทศวรรษ “60 ให้บริกรผู้บริการแขกใช้ปืนจ่อจ้องเหล่าศิลปินเพลงในงานเลี้ยงที่บ้านของเขาเมื่อปี 1979 จนกว่าพวกนั้นจะรับคำตามแผนของตนว่าจะร่วมกันทำอัลบั้ม End of The Century

ร็อด สจ๊วต แม้จะยังคงร่ำร้อง (เพลง) ว่าตัวเขายังเซ็กซี่อยู่ แต่คุณปู่วัย 73 ก็ยอมรับว่าเขาต้องใช้ตัวช่วยใน “การนั้น” ในอดีต ร็อดผู้ปะ ฉะ ดะสาวๆ มาอย่างโชกโชน เคย “ฝ่อ” มาแล้วกับสาวนางหนึ่ง “ปี 1973 ในออสเตรเลีย ผมเจอสาวสวยจัดคนหนึ่งที่บาร์ แล้วเราก็ขึ้นห้องไปด้วยกัน แต่แล้วผมก็พบว่า “เธอ” คือ “เขา” ตะหาก”

คีธ ริชาร์ด ตำนานอีกคนซึ่งเป็นมือกีตาร์ของวงหินกลิ้ง…โรลลิ่ง สโตน เผยว่า ครั้งหนึ่งเขาพยายามจะสืดเถ้ากระดูกของพ่อแทนยา ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกียรติแก่บิดาผู้ล่วงลับ

เดอะ เรด ฮอต ชิลลี่ เปปเปอร์ส เป็นเรื่องจริง ที่ช่วงแรกๆ ของการทำ