เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2561

เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2561

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะรู้ว่าสิ่งของจำพวกเครื่องประดับหายแต่ไม่รู้ว่าหายเมื่อไร ถามใครก็ไม่มีใครรู้ การติดต่อเจรจาในเรื่องเก่าๆ เป็นผลดี ความทรงจำต่างๆ เกี่ยวแก่การนัดพบและเรื่องราวที่มีใบลายลักษณ์อักษรจะให้ผลดีแก่ท่าน เรื่องราวเกี่ยวแก่พี่น้องที่ห่างเหินกันไปจะกลับมาติดต่อกันใหม่ บุตรหลานหรือน้องๆ จะเล่าเรียนดีมีการศึกษาสูง บริวารคนรับใช้เจ็บป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อย คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ แต่เขาอาจทำสิ่งของบางอย่างแตกหักเสียหาย ท่านไม่ควรทำงานหนักเหน็ดเหนื่อยเกินไป เพราะจะป่วย การเดินทางเป็นไปด้วยความลำบาก ความพยายามในเรื่องการงานได้ผลดี

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีความคิดขัดแย้งกันเอง ทำการสิ่งใดไปแล้วมักระแวงสงสัยว่าจะผิดหรือถูกกันแน่ บังเกิดความทุกข์ร้อนในเรื่องการเงิน อาจนำเรื่องของท่านไปฟ้องร้องผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น เพราะบางทีผู้ใหญ่ก็ไม่เชื่อถือท่าน ญาติพี่น้องมีความคิดเห็นแตกแยกกัน บริวารจะมายุ่งยากกับเรื่องการเงินของท่าน ผู้น้อยและคนรับใช้ในบ้านจะทะเลาะวิวาทกันเอง จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น บริวารที่สูงอายุช่วยเหลือการงานดี ได้รับรางวัลหรือคำยกย่องในการทำงาน ไม่ควรวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานใดๆ ไม่ควรกู้ยืมเงินทองของผู้อื่น จะได้รับใช้ผู้ใหญ่ด้วยความเหน็ดเหนื่อย

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะได้รับความเดือดร้อนเพราะบริวารคนรับใช้ พวกเขาอาจสร้างหนี้สินขึ้นเป็นอันมากโดยท่านไม่รู้ตัว โดยซื้อสิ่งของเชื่อไว้ทั้งตลาดในนามของท่าน แต่ท่านก็มีความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ อาจเกิดเรื่องโกรธเคืองกับคนรักเพราะการพูดจาของท่าน โดยเฉพาะการพูดถึงเรื่องเก่าๆ ที่แล้วไปแล้ว ไม่ควรพูดถึงอนาคตด้วยความไม่แน่นอน เป็นเหตุให้คนรักหมดความไว้วางใจ พี่น้องของท่านถูกหลอกลวงและติฉินนินทา จะมีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องในหมู่บริวารของท่าน ผู้สูงอายุจะมาช่วยเหลือกิจการงานด้วยความเชี่ยวชาญ อาจมีการเดินทางไกลโดยที่ท่านไม่ได้ตระเตรียมไว้ก่อน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทราบเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งใกล้และไกลด้วยความชำนาญหรือประสบการณ์ของท่าน จะใกล้ชิดกับพี่น้องและมีเรื่องราวต่างๆ มาเล่ามากขึ้น กิจการงานได้ผลครึ่งหนึ่ง บริวารใหม่ๆ มีความรู้ความชำนาญในกิจการมากขึ้น ส่วนบริวารที่มีอยู่แล้วก็ทำงานด้วยความเข้มแข็ง ผู้ร่วมงานทำการงานอย่างทุ่มเท ได้รับสิ่งของเก่าแก่ที่มีค่าเป็นอันมาก ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ การเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นไปเพื่อผลดีงามแก่ท่าน ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเรื่องงาน ญาติพี่น้องนำลาภมาให้ เพื่อนที่อยู่ห่างไกลมาเยี่ยมเยียน การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะทำได้ด้วยความล่าช้า

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีโชคดีในเรื่องความเป็นอยู่และบ้านเรือน ปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากคนพักอาศัยหรือญาติมิตรจะทุเลาเบาบางลงไปมาก แต่จะมีความทุกข์ในเรื่องการเงินอยู่บ้าง เพื่อนดีนำลาภมาให้ ส่วนเพื่อนที่ไม่ดีพยายามจะยุ่งกับการเงินของท่าน ญาติพี่น้องนำข่าวดีมาบอก บริวารสูงอายุจะกลับมาทำงานกับท่านอีก มีผู้หลอกหลวงท่านด้วยประการต่างๆ บริวารประสบอุบัติเหตุหรือมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น จะได้ลาภเป็นทางราชการหรือเป็นหลักเป็นฐาน คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ การเดินทางใกล้ๆ แม้แต่การเดินในบ้านควรระวังแง่มุมต่างๆ จะได้รับบาดเจ็บ การพูดจาต้องระวังให้มาก

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามมักมีความคิดเห็นในทางที่ไม่ดี เช่น คิดว่าเขาเอามาให้ทำไม หรือมีความมุ่งหวังอะไรจากท่าน การแสดงออกทางวาจาและลายลักษณ์อักษร ไม่เป็นไปตามที่ท่านต้องการมักผิดพลาด ท่านที่ทำงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ควรระวังให้มาก บางทีข่าวดีก็มาก่อนข่าวไม่ดี มักมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น โดยเสียค่าใช้จ่ายไม่มากนัก ถ้ามีอะไรติดขัดจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้อาวุโส ไม่ควรปล่อยให้เด็กๆ เที่ยวเตร่กันตามลำพัง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการวิวาทระหว่างญาติมิตร ใครเขาทะเลาะกันอย่าไปดู จะมีผู้พยายามขอแบ่งเช่าบ้านท่าน

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านเหมือนอยู่ท่ามกลางอากาศแปรปรวน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก็ไม่แน่นอน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มีคนกระซิบขอยืมเงินอยู่ข้างๆ แต่เป็นระยะที่ท่านโชคไม่ดี ญาติมิตรเก่าๆ ไปมาหาสู่เป็นอันมาก มีกิจกรรมต่างๆ ภายในบ้านเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริวารจัดงานรื่นเริงต่างๆ ตามความสมัครใจของพวกเขา ได้ข่าวที่รอคอยอยู่นานๆ เครื่องประดับมีราคาที่ใช้อยู่อาจหายได้ แต่ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมาในไม่ช้า ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่านโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรเดินทางไปมาหาสู่หรือมาหาท่าน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำกิจการสำเร็จได้รับผลดีโดยตลอด ญาติมิตรไปมาหาสู่พร้อมเพรียง ช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มที่ มีองค์ประกอบพร้อมบริบูรณ์ไม่บกพร่อง ได้รับเกียรติอย่างดี ได้ลาภเป็นหลักทรัพย์ เช่น ที่ดินหรือพันธบัตรต่างๆ การทำงานของท่านมีอุปสรรคและความยุ่งยากพอสมควร ญาติมิตรที่เป็นผู้สูงอายุนำลาภมาให้ เพื่อนบ้านทะเลาะกันท่านควรอยู่ห่างๆ เพื่อนที่อยู่ไกลติดต่อมาถึงท่าน การเดินทางด้วยเรือต่างๆ ในแม่น้ำลำคลองไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน อย่างน้อยก็ใจไม่ดีไปตลอดทาง ไม่ควรเข้าไปในโรงงานใหญ่ๆ เพราะอาจจะหลงทางอยู่ในนั้นได้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะได้บริวารกลุ่มใหญ่ไว้ในบ้านหรือในที่ทำงาน พวกเขาจะทำงานกับท่านอย่างยั่งยืนต่อไปอีกนาน โดยไม่มีปัญหาในด้านใดๆ กิจการงานตามปกติของท่านมีเรื่องอื่นเข้ามาแทรกแซงโดยกะทันหัน กิจการบ้านเรือนเป็นปกติไม่มีปัญหายุ่งยาก ถ้ามีผู้เจ็บไข้ก็จะทุเลา บริวารหรือคนใช้ลูกจ้างมีปัญหาเรื่องคนรักซึ่งกันและกัน ถ้าท่านช่วยแก้ไขก็จะเรียบร้อยไปด้วยดี ไม่ควรพาเด็กๆ ไปตามที่มีคนพลุกพล่านเพราะจะหลงทางกัน ไม่ควรไปเที่ยวตามตึกสูงๆ หรือโรงภาพยนตร์ที่มีชั้นบน เพราะถ้าเกิดเหตุแล้วท่านจะออกไม่ทัน เรื่องราวข่าวคราวที่มีผู้นำมาบอกยังเชื่อถือไม่ได้

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำกิจการงานด้วยความยุ่งยากลำบากใจพอสมควร การงานของท่านมีทั้งราบรื่นและไม่ราบรื่น แต่ดวงชะตาในเรื่องการเงินกลับรุ่งเรือง ท่านจะได้เงินสดต่อเนื่องกันอีกหลายวัน การเดินทางสะดวกแต่ท่านก็ไม่ค่อยจะไปไหน มักแพ้อากาศและสิ่งแวดล้อมทั่วๆ ไป ถ้ามีการปลูกสร้างใกล้บ้าน กลิ่นอิฐหินดินทรายจะรบกวนท่านอย่างมาก การเล่นเรือที่มีความเร็วมากๆ ไม่เหมาะแก่ท่าน มีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องโบราณต่างๆ สิ่งของบางอย่างในบ้านจะสูญหาย ความเป็นอยู่ในบ้านสงบสุขดี ถ้าเจ็บไข้จะได้รับการรักษาที่ดี โจรผู้ร้ายก็ยังมีอยู่บ้างเล็กน้อย

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้เข้าป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ และยิงนกตกปลาล่าสัตว์ อย่างน้อยก็ทำกุ้งเต้นรับประทานโดยไม่จำเป็น ท่านที่ยังไม่มีรายได้ประจำจะได้งานทำและมีเงินเดือน การทำอะไรตามคนหมู่มากไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าจะปลูกหรือต่อเติมบ้านใหม่ควรดูทางหนีทีไล่ให้เหมาะ ต้องรู้ว่าช่างนั้นจริงหรือปลอมกันแน่ การรับบริวารใหม่ๆ ระยะนี้ยังไม่ค่อยดี อาจได้คนที่ไม่เหมาะสมมาทำงานกับท่าน การคบหาสมาคมกับพวกนักเลงไม่เป็นผลดี ไม่ควรเดินทางไกลเพราะอาจเกิดทะเลาะวิวาทกันกลางทาง การเงินจะมั่นคงถ้าไม่เล่นการพนัน ไม่ควรลงทุนในเรื่องที่ท่านไม่เข้าใจ

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้รับความสะดวกในการติดต่อทางไกล แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะต้องเดินทางไกลเสมอไป ท่านจะได้รับการรบเร้าขอร้องอ้อนวอนให้ทำนั่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งการสับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่การงานด้วย ซึ่งหน้าที่การงานเก่าของท่านก็ดีอยู่แล้ว ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรตัดสินใจวู่วามตามคนอื่น ถ้าเห็นบริวารหรือคนรับใช้ดื่มสุรา เล่นการพนันควรระงับยับยั้งทันที มีผู้ชักชวนให้ท่านกลับไปทำงานเก่าๆ ที่เคยทำมาแล้ว  มีความรู้สึกเบื่อในสิ่งแวดล้อมชั่วคราว แต่กิจการต่างๆ ก็จะดีขึ้นเองภายในสองวัน ไม่ควรตัดสินใจรุนแรง ควรมองผู้อื่นด้วยความเมตตา

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / เส้นแบ่ง การเมือง คำประกาศ พลังประชารัฐ 2 แนวรบ 2 แนวทาง
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2561