ดวงเมืองน่าห่วง! จับตาช่วงเลือกตั้ง-อุณหภูมิการเมืองร้อน เรื่องข่าวร้ายใหญ่ และเหตุแทรกซ้อน!

โหราศาสตร์ชื่อดัง อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม ผู้เขียนศาสตร์แห่งโหร คู่มือโหรที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ทำนายว่า ในปี 2562 เรื่องที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองเราจะออกไปในทางร้ายมากกว่าทางดีเพราะว่าดาวนพเคราะห์หลักคือดาวพฤหัสฯ อยู่ในเรือนชะตาที่เสียคือเดือนมรณะของดวงเมือง ก็เชื่อว่าน่าจะมีแนวโน้มเหมือนกับสถิติที่ได้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ที่ได้รวบรวมไว้ถึง 13 ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นเหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่ไม่ดีเลยทั้งสิ้น ที่เป็นเรื่องที่น่าห่วง

โดยเริ่มตั้งแต่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาแล้วที่ดาวพฤหัสบดีจรเริ่มโคจรมาอยู่ในเรือนมรณะ ดูราศีพิจิกของดวงเมือง

: ผลกระทบการเลือกตั้ง

การเลือกตั้งปีหน้าผมเชื่อว่าถ้ามีเกิดขึ้น ผลก็คงจะไม่เป็นที่พอใจของประชาชน ผมคิดว่าอย่างนั้น เรียกได้ว่าถ้าแนวโน้มน่าจะมีการเลือกตั้งไม่สุจริต อีกทั้งน่าจะมีการต่อต้าน อย่างน้อยๆ ก็เดินขบวนหรือไม่ก็คงถึงขนาดยึดอำนาจกันอีกครั้งหนึ่งก็เป็นได้ เพราะแนวโน้มจะออกไปในทางเสียมากกว่าดี

ส่วนเรื่องเศรษฐกิจตกต่ำนั้นมีแน่นอน ชาวบ้านชาวเมืองจะไม่เป็นที่สบอารมณ์ ผมขอใช้คำว่าประชาชนก็คงจะไม่ค่อยพอใจกับวิธีการหรือผลของการเลือกตั้งเท่าที่ควร แล้วข้อมูลนี้เราเทียบเคียงกับเหตุการณ์ใหญ่ๆ 13 ครั้งที่ผ่านมา ประกอบกับลักษณะแบบนี้มักจะมีผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองเสียชีวิต พระผู้เฒ่าที่มีชื่อเสียงดังๆ ปาราชิกได้ง่ายอย่างน้อย 2 ถึง 3 รูป แนวโน้มจะออกมาในแบบนี้ผมให้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ทีเดียว

สรุปก็คือ การเลือกตั้งอาจจะไม่สบอารมณ์บางคน หรือก่อนเลือกตั้งอาจจะเกิดเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จนเป็นชนวนเหตุเปิดเผยออกมาทางสื่อมวลชน และทำให้ประชาชนหันมามองว่ามีความไม่ชอบมาพากล ไม่ถูกต้อง

: คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ไม่การันตีมีรัฐประหาร

คำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกในเรื่องนี้กับดวงเมือง ผมมองว่าการตอบคำถามของท่านครั้งที่ผ่านมาผมแปลจากเจตนาส่วนตัวว่าเป็นการพูดเพื่อให้เครดิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ซึ่งก็เป็นกลุ่มเดียวกันกับท่าน

การพูดเป็นเหมือนการย้ำว่า ที่ทำมาแล้วหรือต้องทำครั้งที่ผ่านมาเพราะความจำเป็น ประชาชนแตกแยกมากกว่า ไม่ได้แปลว่าท่านจะทำ

: ดวง พล.อ.ประยุทธ์?

ผมพอบอกได้เพราะผมลูบๆ คลำๆ ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์มาบ้าง เท่าที่ดูท่านก็จะเหนื่อย และคงจะไม่ได้ดั่งใจเพราะว่าดวง พล.อ.ประยุทธ์ดาวเสาร์ไม่ถูกกับดวง ที่เป็นดาววิบากกรรมคอยรังแกและตอนนี้มารังแกในเรือนของการงานพอดี เพราะฉะนั้น คงจะไม่ค่อยสมหวังเท่าที่ควร

: ช่วงน่ากังวล

ช่วงที่น่ากังวลเป็นพิเศษ แบ่งเป็น 2 ช่วง

ช่วงแรก คือช่วง 7 ตุลาคม 2561 ถึง 12 มีนาคม 2562 และอีกช่วงหนึ่งคือ 25 พฤษภาคม 2562 ถึง 30 ตุลาคม 2562

หลังจาก 30 ตุลาคม 2562 ไปแล้วบ้านเมืองจะอยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้ ร่มเย็นเป็นสุขกว่านี้ แต่มันจะต้องเป็นไปตามช่วงที่เกิดอย่างที่ผมทำนาย หลังวันที่ 12 มีนาคม 2562 ดีขึ้นเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม ดวงดาวจะเดินถอยหลังกลับมาสู่เรือนมรณะอีกครั้งหนึ่งหลัง 25 พฤษภาคม 2562 แล้วยาวไปจนถึงตุลาคม 2562 ผมเองก็หวั่นวิตกว่าน่าจะมีแต่เรื่องไม่ดีและเป็นเรื่องที่เราต้องตื่นเต้นตกใจไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ไม่ได้หนัก 12 มีนาคม-25 พฤษภาคม 2562 เป็นเพียงช่วงสั้นๆ ที่ดาวพฤหัสฯ โคจรมาในราศีธนู หรือช่วงความสุขของบ้านเมือง

แต่พอพ้นหลัง 30 ตุลาคม อาจจะมีความร่มเย็นขึ้น แต่ก่อนหน้านั้นเกือบทั้งปี ผมยืนว่าไม่มีทางเป็นอื่น ถ้าผมบอกว่าปีหน้าดีผมน่าจะทำนายผิด

แต่อันนี้ผมเชื่อว่าผมจะต้องทำนายถูก โหรจะอยู่ได้ต้องทายถูกมากกว่าผิด คนจึงติดตามเชื่อถือเรา

: เรื่องราวในศาสตร์แห่งโหร

ในหนังสือศาสตร์แห่งโหรผมก็เขียนไว้แล้วว่ามีดาวเดินถอยหลัง 3 ถึง 4 ดวงโดยเฉพาะดาวดวงใหญ่ดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์เดินถอยหลัง ซึ่งในตำราโหราศาสตร์โบราณหมายถึงว่าน่าจะเกิดกลียุคได้

สำหรับการเดินถอยหลังของดวงดาวอย่างน้อย 3 ดวงขึ้นไป ก็มีโอกาสเกิดกลียุค ซึ่งถือว่านี่เป็นเรื่องที่น่าวิตกในรอบหลายๆ ปีเลยก็ว่าได้ เพราะว่าสถิติที่ผมบอก 13 ครั้งมีทั้งเหตุการณ์ 2475 13 กบฏแมนฮัตตัน พฤหัสฯ ก็ตกที่เสีย การสูญเสียคนสำคัญอีกหลายคนดวงดาวก็เป็นแบบนี้ รวมถึงครั้งนี้น่าจะมีพระดังปาราชิกหรือต้องมรณภาพ เกจิดังๆ เรื่องราวจะออกมาในทำนองนี้ ให้รอรับฟังได้เลย

ส่วนการจะมีปฏิวัติซ้อนหรือไม่ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อาจจะเป็นไปได้ แต่ไม่หนักเท่ากับเรื่องผู้ใหญ่สิ้น หรือคนที่รออัศวินขี่ม้าขาวในบ้านเมืองจะมีหรือไม่? ก็อาจจะมี แต่นั่นเป็นวาระสุดท้าย ซึ่งการทำนายของผมก็ต้องครอบคลุมไว้ด้วยเรื่องปฏิวัติซ้อน

: แก้ดวงเมืองได้หรือไม่?

การแก้ดวงเมืองถือว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะหากจะทำ เราต้องไปสร้างเมืองใหม่ อย่างในสมัยโบราณรัชกาลที่ 4 ในยามที่จะแก้ หรือสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม ก็พยายามที่จะย้ายเมืองไปที่เพชรบูรณ์บ้าง ลพบุรีบ้าง แม้กระทั่งจังหวัดนครนายกก็เคยเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็เคยคิดว่าจะย้ายไปที่นครนายก

แต่ว่าอย่างไรก็ตาม การจะแก้ดวงเมืองต้องสร้างเมืองใหม่ วางเสาหลักเมือง ต้องหาชนิดที่ดีที่สุด ซึ่งดวงเมืองที่แล้วมาถือว่าเป็นดวงที่ทำให้คนไม่สามัคคีกัน เป็นดวงที่ทำให้เมืองไทยเป็นเมืองที่ถูกประณามว่าขี้เกียจที่สุด และใช้เงินเปลืองที่สุด ต้องไปกู้ต่างชาติเป็นประจำ

อีกเรื่องคือความไม่ปรองดองกับประเทศเพื่อนบ้านเป็นหลักใหญ่ ที่ดวงเมืองบอกจะหงุดหงิดกับประเทศเพื่อนบ้านเสมอ นี่คือ 3 จุดใหญ่ๆ ที่เป็นจุดอ่อนของดวงเมืองเรา

: ประชาชนทั่วไปเตรียมตัวรับมืออย่างไร?

ประชาชนทั่วไปก็ต้องทำใจ และคอยดูอยู่เป็นผู้ดูดีกว่าเพราะยังไงมันก็ต้องผ่านไป เรื่องราวเหตุการณ์ร้ายๆ บ้านเมืองเดี๋ยวก็ผ่านไป แม้จะกระทบเราบ้างก็ต้องอดทน อย่างเช่นเรื่องที่จะเกิดขึ้นก็จะกระทบเศรษฐกิจตกต่ำไปจนถึงช่วงวันเกิดดวงเมืองปีหน้า 21 เมษายน 62 ที่ผ่านมาคนอาจจะรู้สึกว่าเศรษฐกิจหนักอยู่แล้ว คราวนี้ก็จะหนักขึ้นไปอีก จะมีความยากจนเพิ่มขึ้น

สำหรับที่ผมเขียนแนะนำไว้ใน “ศาสตร์แห่งโหร” เป็นเรื่องที่บอกถึงการเดินของดาวแต่ละดวง ตั้งแต่ดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์ ดาวราหู ดาวทุกดวงโดยเฉพาะดาวพฤหัสฯ เป็นดาวที่มีความสำคัญกับตัวเมืองอย่างมาก นอกนั้นเป็นเรื่องเชิงแนะนำ เช่น การแก้เคล็ดสำหรับดวงชะตาที่ต้องเจอปัญหา มีวิธีแนะนำไป เท่าที่เป็นสถิติที่ผมได้พบมาและค้นคว้ามาก็นำมารวบรวมเขียนไว้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ จะแก้ดวงที่เป็นบริวารเป็นศัตรูได้อย่างไร จะแก้เคล็ดเกี่ยวกับการใช้จ่ายสิ้นเปลืองจะแก้ได้อย่างไร ในนี้จะมีบอกไว้ทั้งหมด โดยจะมีเรื่องแนะนำอยู่ 4-5 เรื่อง ประชาชนทั่วไปควรซื้อไว้อ่านเพื่อจะได้ปรับตัวเพราะว่าเรื่องดวงแก้ได้แต่ต้องแก้เอง ไม่ใช่ให้ใครมาเป่ากระหม่อมหรือปลุกเสกให้

เราต้องรู้จักปมด้อยของตัวเราและต้องปิดปมด้อยของตัวเราโดยแก้ที่ตัวเอง ซึ่งในหนังสือจะมีวิธีบอกไว้หมดในเรื่องสำคัญ ในเรื่องที่คนคุ้นเคยกัน

ศาสตร์แห่งโหร ปี 2562 สำนักพิมพ์มติชน จำนวน 512 หน้า ราคา 250 บาท

พบกับโหราจารย์ชั้นครู โสรัจจะ นวลอยู่ พัฒนา พัฒนศิริ ฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายดวงเมือง เศรษฐกิจและสังคม

หมอทรัพย์ สวนพลู อธิบายชะตาชีวิตทุกราศีตลอดปี

บุศรินทร์ ปัทมาคม ไขความลับการแก้ชะตา พร้อมทำนายดวงชีวิตเช่นเคย

พิเศษปีนี้ ซินแสหมิงจะมาร่วมพยากรณ์ด้วย

และมีอรรคพล น้อยวงศ์ หรือมีน ตีสิบ มาให้ความรู้เรื่องการสร้าง Brand Logo ด้วยหลักเลขศาสตร์สากล

สามารถรับฟังการทำนายดวงเมืองเต็มๆ ได้ที่นี่

https://bit.ly/2Q6Or9j

บทความก่อนหน้านี้รู้จักคำว่า “กิ๋นแหนง” ในภาษาล้านนา ที่หมายถึงว่า “เสียดายในสิ่งที่ทำ”
บทความถัดไปกรองกระแส / ประเทศกูมี ปฏิทิน แนวรบวัฒนธรรม ความคิด กระหน่ำเข้าที่ ‘ใจ’