เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 9-15 พฤศจิกายน 2561

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 9-15 พฤศจิกายน 2561

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะหวังสิ่งใดจากผู้อื่นไม่ได้เลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นหรือเป็นไปได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของท่านทั้งสิ้น เรื่องการเงินและอื่นๆ ที่เป็นผลประโยชน์ของท่าน ไม่เป็นไปตามเป้าหมายทั้งสิ้น การเดินทางไกลไม่ได้รับผลดีแต่อย่างใด นอกจากการสูญเสียที่นึกไม่ถึง มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา ท่านมักจะคาดการณ์ผิด หรือพบเห็นภาพหลอนอยู่เสมอ การได้ทำสิ่งใดตามใจท่านไม่เกิดผลดีขึ้นเสมอไป จะช่วยเหลือบริวารได้เป็นอันมาก บริวารที่แข็งแรงดูแลบ้านเรือนของท่านให้ปลอดภัย และบริวารมักเกิดขัดแย้งกันเสมอ การพูดในที่ประชุมหรือสุนทรพจน์ยังไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะถูกบริวารหรือผู้ใกล้ชิดซึ่งไปมาหาสู่อยู่เสมอขอยืมเงินสดก้อนหนึ่งเพื่อไปลงทุน โดยมีลู่ทางว่าจะได้กำไรงามมาก ถ้าท่านปฏิเสธก็จะเสียไมตรีจิตที่มีต่อกัน ท่านมีความคิดเห็นที่ดี แต่กิริยาที่แสดงออกมักเป็นไปในทางตรงกันข้าม จิตใจของท่านมีเมตตาสูงก็จริง แต่ญาติมิตรมักไม่เข้าใจตามนี้ การเจรจาเรื่องสำคัญถ้าไม่เตรียมตัวไว้ก่อนอาจเสียผลก็ได้ อาจมีการกระทบกระทั่งทางความคิดกับผู้ร่วมงาน ไม่ควรเลี้ยงสุราอาหารที่บ้าน เพราะจะมีข้าวของเสียหายหรือเกิดกระทบกระทั่งกันขึ้น การพูดจากับคนรักควรรอบคอบระมัดระวัง เพราะระยะนี้เขาจะถือระเบียบจัด

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ได้รับความนับถือจากหมู่คณะเท่าที่ควร การเงินรายได้ผลประโยชน์มีการตกเรี่ยเสียหายบ้างเล็กน้อย ทำธุระทางการเงินควรมีพยาน การเดินทางจะเกิดการระคายเคืองขึ้นที่ดวงตา จะอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้าโดยไม่รู้ตัว ท่านจะเป็นผู้รักษาจริยธรรมโดยเคร่งครัด มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงผิดปกติ ทำงานส่วนรวมกับบริวารอย่างใกล้ชิด มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยโดยไม่เกี่ยวแก่การพนัน การเดินทางระยะใกล้ๆ มักมีของหายหรือหลงทาง ถ้ามีการเจรจาต่างๆ ควรตั้งใจให้ดี เพราะอาจมีการพลาดพลั้งได้โดยไม่รู้ตัว เป็นระยะเวลาที่ท่านควรงดดื่ม เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีอำนาจอิทธิพลเป็นอันมาก เหตุการณ์เอื้ออำนวยให้ท่านได้แสดงความสามารถอย่างสูง คนเก่งๆ ที่ทำงานรวมกับท่านต่างพากันเจ็บไข้เป็นส่วนมาก ท่านได้แสดงความสามารถเต็มที่แต่ผู้เดียว กิจการที่ท่านทำอยู่นี้มีอุปสรรคมาก แต่ท่านสามารถเอาชนะได้โดยการพลิกแพลงต่างๆ ไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น ได้รับความรู้ในทางธรรมะและปรัชญาชั้นสูง คลาดแคล้วอันตรายทั้งปวงที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ พูดกับคนหมู่มากเข้าใจกันได้ดี การติดตามผลงานของท่านเป็นไปอย่างใกล้ชิด การเดินทางระยะไกลเป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่น อุบัติเหตุต่างๆ มักเกิดในที่ห่างไกล

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะเกิดเข้าใจผิดกับผู้ร่วมงานคนใดคนหนึ่ง ถึงขนาดวิวาทกันโขมงโฉงเฉง ผู้รู้เห็นเหตุการณ์พากันวิจารณ์ว่าท่านทั้งสองรักกัน ซึ่งเมื่อดีกันแล้วจะแต่งงานกันต่อไป  ถ้ามีการเจ็บนัยน์ตาต้องรีบรักษา การปราบแมลงต่างๆ ภายในบ้านไม่ควรใช้ไฟ และให้คำนึงถึงเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้บ้างเพราะถ้าท่านฉีดยาฆ่าแมลงแล้วนกของเพื่อนบ้านตายก็ไม่คุ้มกัน ไม่ควรมีการเลี้ยงดูปูเสื่อภายในบ้าน หมายถึงเล่นการพนันต่างๆ ด้วย ไม่ควรเที่ยวกลางคืนและรับประทานอาหารนอกบ้าน การติดต่อกับบุคคลชั้นครูอาจารย์ควรเป็นไปด้วยความเรียบร้อยสำรวม ไม่ควรโจมตีใดๆ แก่ผู้ทำตามหน้าที่

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะมองสิ่งใดสิ่งหนึ่งผิดพลาดไปจากความจริงมาก เช่น ข้ามถนนมองว่าไม่มีรถแล่นมา แต่ที่จริงมี ขณะข้ามถนนต้องระวังรถให้มาก รวมทั้งมองคนดีๆ เห็นว่าไม่ดี การซื้อสิ่งของต่างๆ อาจมีผิดพลาดได้ การวินิจฉัยเหตุการณ์อาจยืดเยื้อเรื้อรังเป็นเวลานาน การไปหาคู่รักที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ อย่าไปหลายคน ควรรักษาอารมณ์ให้ดีเกี่ยวแก่บริวาร มีพี่น้องบางคนของท่านไม่สบายเล็กน้อย ได้เครื่องประดับมีราคาและสวยงาม มองอนาคตด้วยความสดใสสดชื่น ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามนำความร้อนใจมาสู่ท่าน การเสี่ยงโชคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพนันหรือไม่ก็ตาม ไม่เป็นผลดี มีแต่ทางเสีย

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะได้แว่นตาที่สวยงาม และถูกต้องกับอาการที่ดวงตาของท่านกำลังเป็นอยู่ ชีวิตมีความสุขมากถ้าไม่เอาแต่ใจตนเอง ความเป็นผู้มีวัฒนธรรมดีงามจะช่วยให้ท่านมีความสำเร็จมากขึ้นในการติดต่อกับผู้อื่น ชอบเที่ยวเตร่ตามลำพังคนเดียว มักหลบหนีเพื่อนฝูง ไปไหนๆ ได้โดยปลอดภัย จะเสียเงินให้แก่เพื่อนฝูงตามความจำเป็น ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะโดยไม่จำเป็น การติดต่องานสำคัญหรือราชการเป็นไปด้วยดี บริวารจะเล่นกับไฟ ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายออกนอกบ้าน ไม่ควรพาเด็กเล็กไปในที่พลุกพล่าน อาจจะทำเงินสดหายจำนวนหนึ่งหรือหลงทาง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านโชคดีได้ของขวัญของรางวัลที่สวยงามมีค่า มีการนัดหมายที่ล้มเลิกไปอย่างไม่น่าเชื่อหรือท่านอาจจะไปผิดงาน การรอคอยสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างน่าเบื่อหน่าย มีเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อย ท่านที่อยู่ตามลำพังจะมีความอบอุ่นใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การรักษาพลานามัยของท่าน บริวารทำงานกันอย่างทุ่มเทเข้มแข็ง จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนหรือปลูกสร้างสิ่งเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง ท่านสามารถรักษาน้ำใจบริวารส่วนมากไว้ได้ด้วยดี การทำตามโครงการใหญ่ๆ ที่คาดหมายไว้ยังไม่เหมาะสมสำหรับเวลานี้ มีผู้ต้องการเงินสดของท่านก้อนหนึ่งเพื่อลงทุน ไม่เหมาะแก่ท่านระยะนี้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่ญาติมิตร ไม่ว่าจะทำอะไรก็ได้รับความสนับสนุนอย่างแข็งแรง ถูกกู้ยืมเงินเล็กน้อย ผู้ใหญ่ใช้วานให้ไปซื้อสิ่งของแต่ไม่ให้เงินไปด้วย ถ้าท่านจัดการได้ก็จะเป็นความดีความชอบต่อไป บ้านของท่านจะมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่บ่อยครั้งขึ้น แต่ไม่ควรให้ก้าวหน้ารวดเร็วนัก มีบริวารมาช่วยเหลือการงานที่บ้าน ท่านจะทำกิจการอย่างทุ่มเทหามรุ่งหามค่ำ ผู้ใหญ่มองท่านด้วยความเมตตากรุณา ความรักไม่ควรก้าวหน้าให้รวดเร็วเกินไป ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่ามาก ถ้าท่านใช้จ่ายมากเกินไป ผู้ใหญ่จะเข้ามาจัดการเรื่องการเงิน ไปไหนกับเพื่อนมากๆ คนมักทำการไม่สำเร็จ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้รับความร่วมมือจากบริวารอย่างเข้มแข็ง พวกเขาทำงานอย่างทุ่มเท ไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย ข่าวจากทางไกลไม่เป็นที่พอใจสำหรับท่าน ไม่ได้รับความสะดวกในการแลกเปลี่ยนธนบัตร ท่านทำอะไรเองโดยไม่ต้องให้ผู้อื่นช่วยเหลือได้ผลดีอย่างยิ่ง ดวงชะตาในเรื่องการงานกำลังรุ่งโรจน์ จะมีความก้าวหน้าในทางการงานอย่างสูง ศัตรูหรือผู้ที่คิดร้ายต่อท่านทำการผิดพลาดหลายอย่างจนไม่ได้รับความเชื่อถือจากผู้ใหญ่อีกต่อไป แม้จะมีผู้พยายามใส่ร้ายท่านทางการงาน แต่ก็มีผู้เห็นความจริงว่าใส่ร้ายท่านทั้งสิ้น จะช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากตามมีตามเกิด จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเรื่องไม่สะดวกหรือไม่พอใจจากผู้ร่วมงาน ไม่ควรนำเรื่องฟ้องร้องผู้ใหญ่ให้ช่วยจัดการ เพราะผู้ใหญ่จะเห็นว่าท่านจุกจิก เรื่องยุ่งยากต่างๆ จะจบสิ้นไปเองด้วยความอดทนของเรา เพราะมีหลักอยู่ว่าสิ่งใดที่มีเกิดย่อมมีเสื่อม ระยะนี้ใครจะพูดจาใส่ร้ายท่านอย่างไรก็ไม่สำเร็จ ท่านอย่าไปในที่ที่ไม่ควรไปเลย โดยเฉพาะเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมต่างๆ จะได้รับคำยกย่องสรรเสริญในเรื่องการงาน และได้ลาภลอย มีบริวารที่เป็นคนต่างภาษามากขึ้น เด็กๆ ในบ้านจะเจ็บไข้กระจองอแง วันหนึ่งในระยะนี้ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมาก ซึ่งเข้าออกยาก

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีจิตใจแจ่มใสเบิกบานทำกิจการยากๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ดี ถ้าไม่สำรวมในเรื่องความรักอาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนได้ ควรระมัดระวังในการพูดจากับเพศตรงข้ามให้มาก ซึ่งรวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วย การดูแลบริวารซึ่งเป็นคนต่างภาษาควรมีหลักการที่ดีพอสมควร ถ้าคิดว่ามีสิ่งของหายไม่ควรเอะอะล่วงหน้าไปก่อน ค่อยๆ หาตัวคนที่เอาไป ควรใช้ไหวพริบดีกว่า จะมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นสตรีผู้ใหญ่มาช่วยเหลือการงานของท่าน ผู้ร่วมงานมาชักชวนไปไหนที่ไม่ใช่หน้าที่การงานของท่านไม่ควรไป โดยเฉพาะรถที่บรรทุกเงิน เพราะถ้าเกิดการโจรกรรมขึ้นมาท่านจะพลอยยุ่งไปด้วย

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้อ. ไชยวรศิลป์ นักเขียนหญิงเอื้องเหนือ หนึ่งใน “กบฏสันติภาพ”
บทความถัดไปเปิดทุกมุม “ไอคอนสยาม” ทำไมถึงรวมความเป็นที่สุด และจุดที่ไม่ควรพลาด!