ย้อนเส้นทางชีวิตและความรัก “ยิปซี” และ “ฌอห์ณ จินดาโชติ”

เป็นอีกหนึ่งคู่รักในอีกหลายๆ คู่ของวงการบันเทิง ที่ประคองรักไปไม่รอด สำหรับพระเอกหนุ่ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” และสาวเซ็กซี่ “ยิปซี” คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

ล่าสุดเบรกสถานะไว้ที่ความเป็นเพื่อน

ความรักของ “ฌอห์ณ” กับ ตอนที่เปิดตัวว่าคุยกันอยู่ แฟนๆ ต่างก็เชียร์อัพ เพราะทั้งคู่มีแคแร็กเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน

ก่อนหน้าที่ทั้งคู่จะมาคบกัน ต่างก็ผ่านเส้นทางรักกันมาหลากมุม

“ยิปซี” เป็นที่รู้จักในวงการด้วยงานภาพยนตร์ BitterSweet BoydPod The Short Film และ อนุบาล เด็กโข่ง และเป็นไอดอลของกลุ่มวัยรุ่นในช่วงนั้น

หลังจากนั้นก็ทยอยมีผลงานออกมาให้ชมมากมายทั้งภาพยนตร์และละคร อาทิ ส.ค.ส. สวีทตี้, วาเลนไทน์ สวีทตี้, Love Syndrome รักโง่ๆ, เจ้าแม่จำเป็น, หัวใจเรือพ่วง, จ้าวพายุ, น่ารัก, เคหาสน์ดาว, เล่ห์รตี, เพื่อเธอ, เสน่หาข้ามเส้น, ชายไม่จริงหญิงแท้, ทีมล่าทรชน ฯลฯ

เรื่องหัวใจของ “ยิปซี” ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

ช่วงแรกที่เข้ามาในวงการ นักร้องหนุ่ม “ศุภรุจ เตชะตานนท์” ก็เข้ามานั่งจองพื้นที่หัวใจของสาว “ยิปซี” ซะแล้ว มีข่าวว่า “รุจ” ไปนั่งเฝ้าที่จุฬาฯ ที่ “ยิปซี” เรียนอยู่ แต่รักของทั้งคู่ก็ต้องจบลงด้วยเหตุผลสุดฮิต ด้วยเรื่องของเวลา และเป็นการจบแบบไม่สวยเท่าไหร่ ถึงขั้นประกาศกันว่า โนรีเทิร์น

“ยิปซี” มาพบรักใหม่กับ “ปั้นจั่น” ปรมะ อิ่มอโนทัย หวานจัดหนักกันก็จริงแต่ก็ไปไม่รอด เพราะลมหึงของฝ่ายชายค่อนข้างหนัก ก็ต้องจบที่เลิกรา

ความรักยังสวยงามเสมอสำหรับ “ยิปซี” เมื่อหัวใจไปสปาร์กกับหนุ่ม “เจษ” เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ที่ถ่ายละคร “จ้าวพายุ” ด้วยกัน

คบหากันมาได้ 2 ปี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องปิดฉาก

ซึ่งรักครั้งนี้ “ยิปซี” ยอมรับว่าเสียดายที่จบลง

ในช่วงนั้นหนุ่ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ก็โดนจับตาว่ามีส่วนที่ทำให้ความรักล่ม เพราะ “ฌอห์ณ” เองก็โพสต์รูปของ “ยิปซี” ค่อนข้างเยอะ จนถูกมองว่าเป็นชนวน

แต่ “ฌอห์ณ” ยืนยันว่า กับ “ยิปซี” เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน แต่อาจจะมีปลอบใจเพื่อนบ้างในเรื่องความรัก

ขณะที่ความรักของ “ฌอห์ณ” ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ ก็ถือว่าเป็นหนุ่มเนื้อหอมไม่น้อย ด้วยบุคลิกที่เป็นหนุ่มอบอุ่น ทำให้เป็นขวัญใจของสาวๆ

ช่วงแรก “ฌอห์ณ” มีข่าวคุยอยู่กับ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ แต่สุดท้ายก็จบความสัมพันธ์แค่เพื่อน และกลับมาเปรี้ยงอีกครั้งกับกระแสเชียร์อัพกับคู่จิ้น “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” ที่ฮ็อตจากละคร “เล่ห์รตี”

แฟนละครเชียร์กันสุดตัวอยากให้คู่จิ้น เลิฟจริงนอกจอ แต่ก็ลุ้นไม่ขึ้น เพราะเจอดราม่าหลายเรื่อง โดยเฉพาะกระแส แม่ไม่ปลื้ม

หลังจากนั้นเมื่อทั้ง “ยิปซี” และ “ฌอห์ณ” ต่างก็โสดกันทั้งคู่และเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก่อน เลยไม่แปลกที่จะมีข่าวว่าทั้งคู่เริ่มมีความสนิทสนมกันมากกว่าเดิม แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่เปิดใจว่าคุยกันอยู่

เมื่อเริ่มชัดเจนมากขึ้น “ยิปซี” ยอมรับว่าโฟกัสที่ “ฌอห์ณ” คนเดียว แต่ถ้าไม่ชัดเจนก็ต้องรอดูอีกที

ระหว่างที่รอดูนั้น ทั้งคู่ก็ยังมีช็อตหวานอยู่บ้าง ที่ “ฌอห์ณ” หอบเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพรส์ “ยิปซี” และมีลงรูปคู่ในไอจี พร้อมคำอวยพร ยิ่งทำให้เสียงเชียร์ดังขึ้นกว่าเดิม ที่อยากให้อัพสถานะมาเป็นแฟนกัน

แต่จู่ๆ ก็เหมือนพายุเข้าแบบไม่ตั้งตัว เพิ่งจะหวานผ่านไปแค่เดือนเดียว “ฌอห์ณ” ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ห่างกันกับ “ยิปซี” แล้ว

“เราคุยกันน้อยลง เจอกันน้อยลงครับ เรื่องการเปลี่ยนแปลงหรือสถานะเราคุยกันมาสักพักแล้ว ว่าจะคืบไปข้างหน้าหรือว่าถอยหลัง ตอนนี้ใช้คำว่าห่างครับ”

สําหรับเหตุผลนั้น “ฌอห์ณ” เผยว่า “สาเหตุที่ไปต่อไม่ได้ ด้วยความที่เราเป็นเพื่อนกันมา สถานะมันต้องมีการพัฒนากันอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่มันคงที่มาประมาณหนึ่ง เราเป็นผู้ชายก็ต้องคุยกับเขาตรงๆ ว่า เหตุผลอะไรที่ปรับจูนกันได้ไหม เรื่องอะไรที่ไปต่อไม่ได้ เรื่องอะไรที่คงต้องหยุดอยู่แบบนี้ เราไม่ควรที่จะทำให้เสียเวลาซึ่งกันและกัน”

ประเด็นมือที่สามถูกเล็งไปที่นางเอกสาว “พิม” พิมประภา ตั้งประภาพร ซึ่งเล่นละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” ด้วยกัน แต่ “ฌอห์ณ” ไม่อยากให้ดึง “พิม” เข้ามาเกี่ยวข้อง

“ผมไม่อยากให้น้องเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ของผมกับคุณยิป มันเป็นเรื่องของคนสองคน น้องเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี และน้องก็ยังเด็ก”

ส่วนความสัมพันธ์กับ “ยิปซี” ถึงแม้จะพัฒนาไปต่อไม่ได้ แต่ “ฌอห์ณ” ก็ยืนยันว่า ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่

“เรายังมีถามสารทุกข์สุกดิบกัน ไม่ได้หายไป มันหายไปไม่ได้ ความเป็นเพื่อนก็ยาวนาน มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่เข้าใจดีที่สุด เมื่อก่อนเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน ตอนนี้เราก็เป็นเพื่อนกัน เราไม่มีทางที่จะไม่เป็นเพื่อนกัน”

สุดท้ายก็หยุดอยู่ที่ความเป็น “เพื่อน”