เส้นทางความรักของนางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์” กับการที่ลงประกาศหาคู่ในเพจดัง!

รักครั้งแรก

แรกเข้าวงการมีข่าวกับหนุ่มๆ เป็นไปตามวัยและตามกระแส แต่แฟนตัวจริงของนางเอกสาว “แมท” ภีรนีย์ คงไทย น่ะ ผูกพันและศึกษากันมายาวนานตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม

เรียกว่าเป็นรักครั้งแรกก็ว่าได้!

สิบกว่าปีที่คบหากับไฮโซหนุ่ม “แพท” ทวิรัส อมาตยกุล ทั้งคู่ต่างผ่านเรื่องราวทั้งทุกข์และสุขด้วยกัน มีบททดสอบความรักมากมายเข้ามา แต่ก็สามารถฝ่าฟันกันมาได้

จนความรักสุกงอม นางเอกสาวมองถึงอนาคต อยากแต่งงาน มีลูก โดยแพลนเอาไว้ว่าอยากแต่งงานมีลูกตอนอายุสัก 28 ปี

แต่ด้วยความฮ็อตฮิตติดลมบนของนางเอกสาว มีงานเข้ามือไม่ขาดสาย เลยทำให้ต้องชะลอไว้ก่อน

เส้นทางความรักของนางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์” ดูเหมือนราบรื่น แต่จู่ๆ เธอก็ต้องครองสถานะโสดแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยกับแฟนหนุ่มไฮโซมาเป็นเดือน

ถามว่าเลิกมั้ย สาวแมทบอก เธอไม่แน่ใจ แต่ถ้าไม่ได้คุย ไม่ได้เจอหน้ากันมาเดือนหนึ่งขนาดนี้ มันก็น่าจะชัดแล้ว โดยช่วงนี้เป็นช่วงระยะทำใจ ซึ่งสาเหตุที่ห่าง ขอรู้กันแค่สองคน

“14 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ ถามว่าเฮิร์ตขนาดไหน แมทไม่รู้ เพราะไม่เคยเจอ ก็เลยไม่แน่ใจว่าตัวเองยังไงกันแน่ มันตอบไม่ค่อยได้ ตอนนี้แมทยังชาๆ อึนๆ อยู่เลย ไม่เคยไม่มีเขามา 14 ปี” นางเอกสาวกล่าว

ช่วงที่หัวใจบอบช้ำ โชคดียังมีเพื่อนๆ แก๊งเฟอร์บี้ ทั้งแต้ว ณัฐพร, มิว นิษฐา, มิ้นต์ ชาลิดา และเต้ย จรินทร์พร คอยอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ พยายามพาไปทำกิจกรรมนั่นนี่โน่น ล่าสุดก็จัดทริปเที่ยวทะเลปลอบใจ

เฮิร์ตอยู่ดีๆ ก็มีเรื่องให้ยิ้ม เมื่อสาวแมทลงประกาศหาคู่ในเว็บ ทีแรกนึกว่ามีคนสวมรอย แต่เจ้าตัวคอนเฟิร์ม บอกเป็นเธอเอง กะลงขำๆ ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวจริงจังขนาดนี้

แต่คนที่ไม่ขำกลับเป็นคุณแม่ ที่ต้องมานั่งรับโทรศัพท์หนุ่มๆ ที่ขอสมัครเป็นแฟนลูกสาว งานนี้สาวแมทเลยเจอคุณแม่สวดชุดใหญ่ว่าเล่นอะไรไม่รู้เรื่อง

ช่วงที่โสด แมทบอกเธอพยายามทำตัวติดเพื่อนไว้ โดยยอมรับว่าก็มีคนเข้ามาหา มาทำความรู้จักเป็นเพื่อนใหม่ ซึ่งเธอไม่ได้เปิดและไม่ได้ปิดใจ ไม่ได้วางแผนว่าจะต้องเป็นอย่างไร ปล่อยไปเรื่อยๆ

ส่วนกับหนุ่มแพท อดีตแฟน ก็ยังมีคุยกันบ้าง ไม่ได้ทะเลาะหรือโกรธ เกลียดกัน รู้จักและคบหากันมานานยังมีความห่วงใยให้กัน

พอโสด ความโสดก็เริ่มทำหน้าที่บริหารเสน่ห์ มีกระแสข่าวลือว่ามีหนุ่มตามจีบ หนึ่งในนั้นเป็นหนุ่มขาลุย “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ทายาทโบนันซ่า ที่ลือว่ามีนางเอกสาว “มิ้นต์ ชาลิดา” หนึ่งในแก๊งเฟอร์บี้ ว่าที่น้องสะใภ้ของหนุ่มสงกรานต์เป็นแม่สื่อแนะนำ

งานนี้สาวแมทและหนุ่มสงกรานต์ต่างออกมายืนยันหนักแน่นว่าไม่เป็นความจริง เพราะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

ส่วนหนุ่มอีกรายที่เข้าข่ายน่าสงสัย ไม่พ้นตี๋ “กึ้ง” เฉลิมชัย มหากิจสิริ ทายาทเนสกาแฟ ที่มีภาพมีหลักฐานถ่ายรูปร่วมกัน

สาวแมทรีบบอกปัด พร้อมกล่าวว่า ไม่ได้จีบ ส่วนหนุ่มกึ้งจะจีบใครในแก๊งหรือเปล่า เธอไม่รู้ แต่ยืนยันไม่ใช่เธอแน่ๆ เรื่องนี้ที่เป็นประเด็นได้ อาจเพราะโสดด้วยกันทั้งคู่

ด้านหนุ่ม “กึ้ง-เฉลิมชัย” ที่มีโอกาสออกสื่อ ยืนยันร่วมด้วยอีกคนว่าไม่ได้ขายขนมจีบนางเอกสาว แค่รู้จักน้องๆ ในกลุ่มเฟอร์บี้เลยไปทานข้าวด้วย ไม่มีอะไรมากกว่านั้น และไม่ได้มีใครแนะนำให้รู้จักกับแมท

ถามว่าเข็ดคนในวงการมั้ย กึ้งตอบ “ไม่เข็ดครับ ไม่มีอะไรต้องเข็ด เพราะทุกคนน่ารักเหมือนกันหมด”

แมทนี่เข้าข่ายสเป๊กเราบ้างหรือเปล่า ตี๋หนุ่มตอบเลี่ยง “น้องเป็นคนน่ารักอยู่แล้วครับ”

แล้วชอบไหม “ตอนนี้ยังไม่ได้ชอบใคร แต่ผมยังชอบผู้หญิงอยู่ครับ”

อย่างนี้แสดงว่าอนาคตก็ไม่แน่ละสิ ใช่ป่ะ…