พอมีลุ้น นะ “วุ้นเส้น”

ปล่อยให้ลุ้นกันมานาน และแล้วม่ายสาวคนสวย “วุ้นเส้น” วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ก็ยอมเปิดใจรับพิจารณาไฮโซหนุ่ม “ประณัย พรประภา” สำหรับรักครั้งใหม่ หลังจากที่มีข่าวซุบซิบกันมาตั้งแต่ปี 2560

หลังจากหย่าขาดกับอดีตสามี “ชาคริต แย้มนาม” อย่างเป็นทางการ “วุ้นเส้น” ก็กลับมาเป็นโสดเต็มตัวอีกครั้ง และมีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบอยู่ไม่น้อย

นาทีนั้น “วุ้นเส้น” ก็ยังไม่เปิดรับใครเข้ามาช่วยรักษาแผลใจ

แถมยังย้ำด้วยว่า รักครั้งใหม่ขอสกรีนมากกว่าเดิม เพราะตัวเองเป็นคนมีอดีต เพราะฉะนั้น หนุ่มใหม่ที่จะก้าวเข้ามาต้องเข้าใจและยอมรับได้

แต่ขณะเดียวกันก็มีหนุ่มๆ ส่งใบสมัครเข้ามาให้พิจารณาแล้ว ซึ่ง “วุ้นเส้น” เองก็ยอมรับว่ามีคนคุยอยู่แต่ยังไม่ชัวร์จะเป็นคนที่ใช่หรือเปล่า

หนุ่มที่มาแรงในช่วงนั้นมีชื่อของไฮโซหนุ่ม “ประณัย พรประภา” ติดโผอยู่ด้วย

“ประณัย พรประภา” อยู่ในเจเนอเรชั่นของผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นลูกชายของพรพินิจ พรประภา แห่งสยามกลการอุตสาหกรรม และมีธุรกิจเครือโรงแรม Siam@Siam

“ประณัย” เป็นน้องชายของ “พก” ประธานวงศ์ พรประภา อดีตหวานใจนักร้องสาว “น้ำชา ชีรณัฐ” ซึ่ง “วุ้นเส้น” ก็เคยตกเป็นข่าวกับ “พก” ในช่วงที่เลิกกับ “น้ำชา” แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง

แต่กลับพลิกมาเป็น “ประณัย” ซึ่งมีข่าวไปไหนมาไหนกับ “วุ้นเส้น” อยู่บ่อยๆ และในช่วงที่มีข่าวด้วยกันบ่อยๆ เมื่อกลางปี 2560 “วุ้นเส้น” เคยออกมาปฏิเสธ โดยบอกว่าเกรงใจฝ่ายชายที่ต้องมาตกเป็นข่าวด้วย ที่สำคัญก็เป็นน้องที่น่ารัก

ขณะเดียวกันทางด้าน “ประณัย” ก็ยังยืนยันว่าไม่ได้จีบ “วุ้นเส้น” แต่มีไลฟ์สไตล์ที่ใกล้กัน ซึ่งตนเองก็มีงานเยอะ ไม่มีเวลาคิดเรื่องความรัก

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เริ่มมีภาพสองคนไปกินข้าวด้วยกัน ซึ่งมีเพื่อนๆ เข้ามาแซว แล้วต่อด้วยทริปเที่ยวต่างประเทศ

ขณะเดียวกัน “เมย์-พิชญ์นาฏ” เพื่อนสาวของ “วุ้นเส้น” ก็มีแพลมออกมาด้วยว่า “วุ้นเส้น” คุยอยู่กับเพื่อนของ “ปาล์ม-ฐณส” อดีตแฟนของ “เมย์”

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มชัดเจนมากขึ้นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา “วุ้นเส้น” ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของ “ประณัย” แบบพร้อมหน้าครอบครัว โดย “วุ้นเส้น” บอกว่า อยากให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ค่อยเป็นค่อยไป ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

จากนั้นก็มีทริปเชียงใหม่ที่มี “แป้ง-อรจิรา” “วุ้นเส้น” และก๊วนเพื่อนไปเที่ยว ก็มี “ประณัย” อยู่ในทริปด้วยเช่นกัน

“วุ้นเส้น” ยังคงไม่ฟันธงกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ บอกเพียงแค่ว่า ใครเข้ามาก็รับพิจารณา ขอให้เป็นคนดี ไม่เกี่ยวว่าต้องเด็กกว่าหรือโตกว่า

ล่าสุดทั้งคู่มีทริปไปอินเดียด้วยกัน และเมื่อ “ประณัย” ลงภาพ “วุ้นเส้น” ในไอจี ก็เริ่มมีเพื่อนฝูงเข้ามาแซว

กับความสัมพันธ์ที่ดูจะชัดเจนมากขึ้น “วุ้นเส้น” ไม่ปฏิเสธ แต่บอกว่า ค่อยๆ ดูไป ไม่รีบ ไม่อยากพลาดอีก ถ้ายังไม่แน่ใจว่าร้อยเปอร์เซ็นต์จริงๆ ก็ไม่กล้าพูดเยอะ ถ้ายังไม่แน่ใจก็ขอนิ่งๆ ไว้ก่อน

แต่ถ้าถามถึงนิสัยใจคอ “วุ้นเส้น” ยืนยันว่า “ประณัย” เป็นคนนิสัยดี ถึงได้ยอมคุยด้วย

ในส่วนอายุของฝ่ายชายที่น้อยกว่า 7-8 ปี สำหรับ “วุ้นเส้น” ไม่มีผลอะไร แต่ที่ยังต้องกั๊กความสัมพันธ์ครั้งนี้ไว้ก่อนเพราะคิดว่า ต่างคนต่างงานเยอะมาก เวลาที่จะเจอกันก็น้อย และฝ่ายชายก็ยังเด็กมาก ก็ไม่กล้าที่จะการันตีว่าดูแลตัวเองได้ไหม ก็ขอใช้เวลาไปก่อน

ที่สำคัญ “วุ้นเส้น” ยังแบ่งรับแบ่งสู้ว่า “ไม่ได้กดดันกันทั้งคู่ เพราะสุดท้ายวุ้นก็ไม่รู้ว่าเขาเลือกวุ้นหรือเปล่า เขาเองก็ต้องใช้เวลาดูเหมือนกัน”

ถึงแม้จะยังไม่ฟันธงว่าอยู่ในสถานะคนพิเศษหรือไม่ แต่ที่ยืนยันได้ก็คือ ณ ตอนนี้คุยอยู่คนเดียว ไม่ได้เปิดรับใคร

แค่นี้ก็พอจะมีลุ้นแล้ว