เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 13-19 กรกฎาคม 2561

เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 13-19 กรกฎาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาด คือจะได้ลาภจากศัตรูคู่แข่งขัน คู่หมั้นคู่สมรสมีโอกาสได้แสดงความจงรักภักดีต่อท่าน ไม่ควรนำหลักการของท่านมาใช้กับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น เพราะจะเกิดสับสนอลหม่านขึ้นในทางการงาน มีร่องรอยว่าโจรผู้ร้ายเยี่ยมกรายเข้ามาใกล้บ้านท่าน สตรีผู้สูงอายุจะแพ้สิ่งแวดล้อม อาหาร อากาศ ของหายได้คืนแม้จะนานหน่อยก็ตาม การพูดจาโดยขาดความระมัดระวังอาจเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงกับผู้ใหญ่ การต่อสู้แข่งขันที่มิใช่การทำร้ายกัน ท่านจะได้รับชัยชนะอย่างสูง การทำตามคำขอร้องของญาติมิตรจะเป็นเหตุให้ท่านได้รับความเดือดร้อนภายหลัง

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมักทำงานตามคำสั่งเป็นส่วนใหญ่ แต่กิจการนั้นมักได้ผลดีเป็นส่วนรวม เวลาที่ผู้ใหญ่ให้รางวัลก็ให้รวมๆ กันได้ มีรายได้สูงกว่ารายจ่าย เครื่องมือสื่อสารที่ใช้ในการประกอบอาชีพการงานชำรุดเสียหาย โดยท่านออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเอง ญาติมิตรช่วยเหลือการงานและอื่นๆ เต็มที่ เพื่อนบางคนจะถูกนักเลงลอบทำร้าย ซึ่งเป็นเหตุให้พวกพ้องของท่านเกิดความกลัว การถูกดูหมิ่นเป็นเรื่องธรรมดา ท่านควรอดทนให้ได้ สตรีผู้ใหญ่หรือพี่ป้าน้าอาให้ลาภ เครื่องประดับบ้านเล็กๆ น้อยๆ เช่น แจกันจะหายได้ง่าย บริวารทำความดีความชอบเป็นอันมาก

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ค่อยแข็งแรง จิตใจอ่อนไหวง่าย มีความรู้สึกกังวลว่าเงินออมจะไม่ถึงเป้าหมายที่ต้องการ เพราะถูกผู้ที่ท่านเกรงใจมาหยิบยืม ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีเหตุการณ์อันน่าหวาดเสียวเกิดขึ้น ห้ามเข้าไปในบริเวณที่เคยเป็นแดนประหารเก่า หรือที่คุมขังนักโทษ รวมทั้งบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ๆ ถ้าท่านเข้าแข่งขันจะถูกกองเชียร์ของฝ่ายตรงข้ามยั่วเย้ากระเซ้าปอด การเดินทางไกลทำให้ได้ลาภจำนวนหนึ่ง ได้ผูกมิตรกับดาราผู้มีชื่อเสียง ถ้าการงานมีอุปสรรคหรือล้มเหลว ท่านจะได้ลาภก้อนใหญ่ ที่ผจญกับความยากลำบากเล็กน้อย ชีวิตหลังจากนั้นจะดีขึ้นเรื่อยๆ แบบศัตรูนำลาภมาให้

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานระยะนี้มีอุปสรรคมาก ความไม่หวั่นเกรงหรือย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ ช่วยให้งานสำเร็จเร็วขึ้น ท่านมีวิธีทำงานที่ไม่ซ้ำใคร การไม่หวังกำไรเป็นเสน่ห์ประการหนึ่งของท่าน เป็นผู้มีความกล้าหาญสามารถเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงได้โดยสงบ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นชัยภูมิที่ดี ไม่ควรไปดูเขาตัดต้นไม้ใหญ่หรือรื้ออาคาร บ้าน โรงเรียน กิจการที่ลงทุนไว้นานๆ เริ่มให้ประโยชน์ตอบแทนในระยะนี้ พี่น้องที่อยู่ไกลจะกลับมาและไปมาหาสู่ตามปกติ มีงานรื่นเริงต่างๆ ซึ่งเป็นที่ชื่นชมทั่วกัน แนวคิดของท่านเป็นสิ่งที่ผู้อื่นนึกไม่ถึง มีโชคดีโอกาสดีในการทำงาน อนาคตรุ่งเรืองแจ่มใส

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะทำงานแบบปิดทองหลังพระ คือการหวังผลงานไม่ได้หวังความดีความชอบ มีปัญหาเกี่ยวแก่ดวงตาหรือสายตา หรือมีทัศนคติผันแปรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น ได้รับการปรนนิบัติรับใช้จากบริวารหรือญาติมิตรที่อ่อนกว่า ทัศนวิสัยของท่านราบรื่นปลอดโปร่ง ไม่เห็นว่าผู้ใดเป็นศัตรู แม้มีผู้แสดงความกระด้างกระเดื่องบ้างก็ตาม มีสตางค์ให้ญาติมิตรหยิบยืมได้ตามอัตภาพ ศัตรูติฉินนินทาพอหอมปากหอมคอ ไม่ควรเดินทางไปไหนๆ ในระยะนี้ เพราะจะมีเหตุยุ่งเหยิงในหมู่บ้านของท่านหรือมีขโมยชุกชุม มีอิทธิพลแปลกประหลาด คือไม่มีผู้คิดเป็นศัตรูกับท่าน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องต่างๆ พอสมควร ไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ ในการทำความดีความชอบต่อผู้ใหญ่ แต่ท่านจะมีลาภเป็นพิเศษด้วยตัวของท่านเอง อันได้แก่ลาภลอยต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน หรือได้เงินเดือนขึ้นนอกเหนือไปจากรายการบำเหน็จประจำปี บ้านเรือนที่อยู่อาศัยแข็งแรงปลอดภัยดี ถ้ามีผู้ใหญ่เจ็บป่วยก็จะหายได้โดยเร็ว มีบริวารที่เข้มแข็งกล้าหาญมีอิทธิพลมาก ไม่มีใครกล้ามาเบ่งกับท่าน จะมีอาการอาหารติดคอหรือสำลักน้ำ รวมทั้งอาการไออย่างรุนแรง ถ้าท่านเป็นนักปฏิบัติ จะมีความเจริญก้าวหน้าในทางธรรม

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านใกล้ชิดกับหมู่ชนซึ่งชอบติฉินนินทาผู้อื่น บางทีก็เกิดวิวาทบาดถลุงกันเอง เพื่อนฝูงที่คบกันอยู่ชักชวนให้ประหยัด ซึ่งท่านอาจไม่พอใจก็ได้ มีผู้นำสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและมีราคามาให้ ถ้ามีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนงบประมาณบานปลายเป็นอันมาก คนใกล้ชิดจะเกิดแตกร้าวกันเองเพราะเรื่องความรักและการเงิน เรื่องราวที่มีผู้เล่าให้ท่านฟังในระยะนี้ไม่ค่อยจริงนัก มีผู้นำของมีค่ามาฝากไม่ควรรับไว้ เพราะอาจเป็นของร้ายก็ได้ ท่านมีดาวดีอยู่ในราศีเกิด แม้จะมีเรื่องร้ายอะไรในที่สุดท่านก็ปลอดภัย ในการเดินทางไปไหนถ้ามีการวิวาทกัน ท่านไม่ควรร่วมทางอีกต่อไป

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมักทำการต่างๆ ด้วยความเดือดร้อน เพื่อให้สำเร็จเสร็จสิ้นตามกำหนดเวลา แม้แต่การเคี้ยวข้าวก็อาจกัดลิ้นตนเอง ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่ท่านก็อาจเกิดทะเลาะวิวาทกันเองโดยหาสาเหตุไม่ได้ แถวบ้านท่านระยะนี้มีขโมยชุกชุม ถ้าท่านไม่ระวังกลอนประตูหน้าต่างให้ดี หรือเสพสุราก่อนนอนอาจถูกขโมยก็ได้ มีลาภเป็นของกินหรือผลไม้ต่างๆ จะใช้จ่ายด้วยความประหยัด เพราะมีจุดมุ่งหมายอย่างใดอย่างหนึ่ง มักอดทนต่อความสงสารผู้อื่นไม่ได้ แม้จะรู้ทันความคิดของผู้อื่นท่านก็ไม่โกรธ ท่านรู้ว่าเขาหลอกก็ยอมให้หลอกเล็กน้อย ไม่ควรอยู่ในที่อุดอู้อับชื้น

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้รับความนับถือและเชื่อถือจากญาติมิตร และผู้ร่วมงานเป็นอันมาก เพราะสามารถอดทนต่อการถูกใส่ร้ายของผู้อื่นได้อย่างเข้มแข็ง ยอมเสียสละทรัพย์ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากอย่างแท้จริง การเสียสละส่วนตัวเพื่อส่วนรวมเป็นสิ่งที่ท่านทำได้อย่างจริงใจ และไม่เอาบุญคุณจากผู้อื่นด้วย อยู่ในบ้านเรือนด้วยความสงบสุข ตั้งใจสวดมนต์ปฏิบัติธรรมไปตามความสามารถ ญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัดนำของพื้นเมืองมาให้เป็นอันมาก บริวารแสดงความรู้ความสามารถในการศึกษาเล่าเรียน หรือเขาปฏิบัติงาน ความดีความชอบสูงเป็นที่พอใจของท่าน

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านพบเห็นอุปสรรคในการทำงานมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งแข็งแรงและมีความมุมานะมากขึ้นเท่านั้น ควรรักษาความเป็นอยู่ในบ้านเรือนให้เป็นปกติที่สุด ไม่ควรรับคนอื่นเข้ามาอยู่ บริวารเก่าแก่ที่เคยอยู่ด้วยและจากไปนานๆ จะกลับมา โดยไม่มีข่าวดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้ท่านอาจจะไม่อยู่ในฐานะที่จะอุปการะช่วยเหลือใครเลยก็ได้ คู่หมั้นคู่สมรสแนะนำวิธีหารายได้เสริมให้แก่ท่าน ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็ตามท่านจะเข้มแข็งยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อส่วนรวม เพราะอาจมีผู้นำไปแปลความหมายเป็นอย่างอื่นไปได้ ไม่ควรตื่นเต้นยินดีในข่าวต่างๆ ที่ท่านได้รับในระยะนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่ยังโสดและยังหนุ่มจะมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่ และให้ความสนิทสนมพอสมควร การที่ท่านสนิทสนมกับใครเกินไปในระยะนี้ จะเป็นพันธกรณีที่จะผูกพันกันแน่นหนาต่อไป แต่ท่านก็ยังทำอะไรไม่ได้ถนัดนัก ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องใหญ่ เพื่อนของท่านบางคนจะแต่งงานโดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากเพื่อนฝูง พี่น้องเก่าแก่ที่ไม่ได้พบหน้ากันนานจะไปมาหาสู่กันอีก เด็กๆ ที่เคยอยู่ในอุปการะของท่านจะกลับมาพร้อมกับของขวัญอันมีค่า หรือเขาได้ดิบได้ดีมีหน้ามีตาเป็นที่พอใจของท่าน คนรับใช้มีโชคดีในเรื่องต่างๆ ตามสภาพของเขา ระยะนี้ท่านไม่ควรลงโทษผู้น้อยด้วยวิธีใดๆ

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะถูกท้าทายด้วยสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ เช่น ท่านเป็นตำรวจและมีผู้กระทำความผิดซึ่งหน้าให้เห็น ถ้าเป็นครูก็จะมีเด็กแอบกินขนมในห้องเรียน ถ้ามีหนี้สินควรชำระให้เรียบร้อยในระยะนี้ เพราะจะถูกทวงอย่างไม่ไว้หน้า ความโอ่อ่าหรูหราที่เกิดจากโชคดีของท่าน เป็นสิ่งที่บาดหูบาดตาผู้อื่น อาจทำให้เขาริษยาก็ได้ ไม่ควรแสดงฐานะทางการเงินหรือรายได้ของท่านให้ใครรู้ เพื่อนสนิทจะแนะนำเพศตรงข้ามให้ท่านรู้จัก ซึ่งท่านควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ ไม่ควรรับคนอาศัยหรือแบ่งบ้านให้ผู้อื่นเช่า บรรดาญาติมิตรที่อ่อนกว่ามีสิ่งที่ดีมามอบให้รวมทั้งข่าวสารที่ท่านไม่รู้

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / เส้นทางคดเคี้ยว ภายในกระบวนการเลือกตั้ง ประยุทธ์ คสช.
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานยศ ‘นาวาตรี-เครื่องราชฯประถมาภรณ์ช้างเผือก’ ให้ ‘จ่าแซม’