เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 14-20 ตุลาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. – 14 พ.ค.

ท่านมีผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นมากและเข้ากับท่านได้ดี มีชื่อเสียงเกียรติยศจากงานที่ทำไว้แต่ก่อน มีการเปลี่ยนแปลงในหมู่หุ้นส่วนและการลงทุน กระแสความนิยมของสังคมในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่าน ปัญหาใหญ่ในทางการงานซึ่งเกิดจากผู้บริหารหรือผลประโยชน์ของส่วนรวม ไม่ส่งผลกระทบถึงท่านแต่อย่างใด งานของท่านมีผู้จับตามองกว้างขวางขึ้นและไม่มีการต่อต้านขัดขวางอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรทำการโลดโผนต่างๆ เช่น รถวิบากตามสวนสนุก คนรับใช้ที่เป็นสตรีจะไปคบเพื่อนไม่ดีออกจากบ้านแล้วไม่กลับมาอีก ไม่ควรลงน้ำหรือพายเรือในคลองที่ไม่สะอาด

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านสนใจงานที่ทำยากจนอาจไม่เอาใจใส่กับงานประจำที่ทำอยู่ ท่านจะเหินห่างกับหมู่คณะ มักไม่ดูหนังฟังเพลงหรือละครอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านชาวราศีนี้ที่ยังเป็นเด็กนักเรียนแม้ตอนพักกลางวันก็ไม่ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน จนครูต้องหยิกให้ออกไปเล่นเสียบ้าง ความเย็นชาของท่านเป็นเหตุให้คนรักเสียใจหรือเข้าใจผิดไปได้ต่างๆ นานา มีโชคดีโอกาสดีครั้งสำคัญในเรื่องการงาน แต่อาจไม่จีรังยั่งยืน รายได้ก้อนใหม่ไม่ควรนำมาเป็นหลักในการซื้อของผ่านส่งระยะยาว เพื่อนๆ จะโกรธกันเพราะแย่งกันช่วยเหลือท่าน ถ้าสามัคคีกันได้ก็จะมีลาภใหญ่

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่แบบผู้ที่ทำการมามากมาย แล้วได้หยุดพักร้อนพร้อมทั้งเงินค่าตอบแทน ผู้ที่ท่านเคยถามเขาว่ารักท่านหรือไม่แล้วเขาไม่ตอบเป็นเวลานาน ท่านจะได้รับคำตอบในระยะนี้ ซึ่งอาจกะทันหันจนแทบพิมพ์การ์ดไม่ทัน ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตและการงานของท่านเป็นไปอย่างรวดเร็ว ท่านที่สมัครทำงานไว้ได้งานทำอย่างรวดเร็วเช่นกัน ได้ทำงานในแผนกที่ต้องเคลื่อนไหวอย่างแคล่วคล่องว่องไว มีเครื่องมือเครื่องใช้ทันสมัยยิ่งกว่าแผนกอื่น ผู้ที่มาฝึกฝนหรือดูงานกับท่านจะเป็นมิตรแก่กันต่อไปอีกนาน การติดต่อกับคู่รักเป็นไปด้วยยาก

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านพบเหตุการณ์ใหม่ๆ ซึ่งไม่เกี่ยวแก่งาน วันที่ 16 ตุลาคมนี้ จันทร์ดาวประจำราศีกรกฎเพ็ญและทับดาวมฤตยู ไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นหรือถ้ารถที่ท่านโดยสารไปนั้น แล่นเร็วผิดปกติควรลงป้ายแรกที่ถึงเพราะมีโอกาสจะประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง ท่านจะมีรายจ่ายสูงและรายได้คงที่ต่อไปอีก ถ้าเกิดปัญหาในเรื่องบ้านเรือนชำรุดหรือปลวกขึ้น บริวารที่มีความสามารถจะช่วยเหลือท่านได้ นอกจากค่าใช้จ่ายมากแล้วยังอาจเกิดสับสนในเรื่องผลประโยชน์เล็กน้อย บริวารที่สำเร็จการศึกษาแล้ว จะได้งานทำและมีรายได้สูงพอที่จะช่วยตัวเองได้

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านชาวราศีนี้ที่เคยมีบทบาทอย่างมากในหมู่คณะ จะมีความเป็นอยู่ด้วยความสงบมากกว่าที่แล้วๆ มาซึ่งเป็นไปภายในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เช่น มีที่พักใหม่อยู่ในมุมสงบ ไม่ถูกรบกวนด้วยความเจริญต่างๆ เช่น เสียงโฆษณาขายยา ทั้งนี้ มิใช่ท่านตกยุคตกสมัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะได้รับรู้ถึงปรัชญาและอารยธรรมเก่าแก่ จากการศึกษาแบบใดแบบหนึ่งของท่านเอง การแสดงสติปัญญาและความรู้ต่างๆ แก่ผู้อื่น จะถูกเขานำมาสั่งสอนท่านในภายหลัง งานที่เป็นลายลักษณ์อักษรของท่านถ้าต้องผ่านผู้มีอำนาจ แต่ปราศจากความรู้จนเกิดเสียหายใช้การไม่ได้

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับข่าวดีต่างๆ โชคดีโอกาสดีที่ได้แสดงความคิดเห็นแก่ส่วนรวม เพราะได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างอบอุ่น มีรายได้พิเศษจากความสามารถเช่นนี้และอื่นๆ แม้แต่ค่าเบี้ยประชุมก็ถือว่าเป็นรายได้ของท่านด้วย มีการเดินทางใกล้ๆ ที่ได้รับความสะดวกสบายและโชคลาภ เช่น ของขวัญของกำนัล เพื่อนที่ทรยศกลับมาของ้อคืนดี ถ้าท่านเป็นคนใจอ่อนควรใช้วิจารณญาณอย่างมาก เพราะท่านไม่ควรถูกหักหลังเป็นครั้งที่สอง วันที่ 17-18 เดือนนี้จะมีปัญหาทางการเงินพอสมควร ค่อยใช้สติปัญญาแก้ไขไป เรื่องต่างๆ จะเรียบร้อย เป็นผลดีแก่ท่านโดยประสงค์

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่อยู่กับสิ่งแวดล้อมซ้ำซากจำเจจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นเป็นอย่างยิ่ง วันที่ 17 ตุลาคมนี้ ดวงอาทิตย์ยกเข้าราศีตุล ได้ทำงานที่ตรงกับความสามารถและความสันทัดจัดเจน ถ้าเคยใช้จ่ายสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น จะเข้มงวดกวดขันขึ้นกว่าแต่ก่อน คู่หมั้นคู่สมรสแม้จะไม่มีวิชาชีพสายเดียวกับท่าน แต่มีไหวพริบปฏิภาณพอที่จะช่วยท่านได้อย่างมาก แต่คนแปลกหน้าจะมาขอทำงานร่วมกับท่านไม่ดี เพราะเขาอาจจะกระทำความผิด หรือหลบหนีคดีมาจากที่อื่น ได้ลาภเป็นเครื่องอุปโภคบริโภคที่บรรจุภาชนะต่างๆ เรียบร้อย อาจมีสิ่งของที่ท่านพอใจอยู่ด้วย

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านแข็งแรงสดชื่นแจ่มใสขึ้น สนใจผู้คนและสิ่งแวดล้อม สนทนากับคนแปลกหน้าได้โดยไม่รังเกียจ ดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีพิจิก วันที่ 16 ตุลาคม ท่านจะได้สิ่งที่สวยงามมีประโยชน์ใช้สอย ได้ติดต่อหรือร่วมงานกับผู้มีกิริยามรรยาทดีได้ช่วยเหลือบริวารที่กำลังลำบากยากจนให้พอลืมตาอ้าปากได้ ผู้ที่ช่วยทำการงานในบ้านแข็งแรงเฉลียวฉลาด ถ้ามีโจรหรือสัตว์ร้ายเข้ามาในบ้านท่านพวกเขาจะช่วยกันจับได้ มีความปลอดภัยในความเป็นอยู่สูงขึ้น ผู้สูงอายุที่เจ็บป่วยอยู่ในความดูแลของท่าน จะทุเลาขึ้นเรื่อยๆ และหายได้ในไม่ช้า บริวารเดือดร้อนเพราะน้ำ

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีดาวอังคารในราศีเกิดไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ ถ้าระยะนี้การเงินไม่คล่องตัว อาจร้อนเงินหรือเงินขาดมือเล็กน้อย ควรแก้ไขโดยวิธีตัดรายจ่ายหรืออื่นๆ โดยไม่ต้องกู้ยืม เพราะเดือนหน้าเมื่อท่านโชคดีแล้วจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ใครๆ ถ้าในบ้านมีเรื่องเดือดร้อน เช่น มีนักเลงอันธพาลหรือปลวกขึ้น พวกพ้องของท่านจะจัดการแก้ไขให้ได้โดยดี ท่านไม่ต้องลงมือเอง บริวารที่มีครอบครัวแล้วจะมีปัญหายุ่งยาก ท่านช่วยแก้ไขให้ได้ด้วยความสงบ เป็นที่พอใจทุกฝ่าย ได้ลาภจากญาติห่างๆ เช่น พี่น้องของเขยสะใภ้ มีโชคดีในด้านการงานไม่ควรพาคู่รักเที่ยวมากนัก

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำงานร่วมกับผู้ที่อ่อนกว่าได้ผลดี ส่วนผู้มีอายุมากกว่าหรืออาวุโสทางการงานไม่สู้เข้าใจกันนัก ไม่ควรดูหมิ่นโชคลาภของท่านเองว่าเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือได้มาจากคนที่อ่อนด้อยกว่าในทางการงาน บริวารมีชื่อเสียงในทางการงานของเขา ซึ่งนำความชื่นชมยินดีมาสู่ท่านเป็นอันมาก กระแสไฟฟ้าในบ้านขัดข้องหรือมีคนในบ้านถูกไฟฟ้าดูด ทำงานตามคำสั่งของผู้ใหญ่สำเร็จสมความมุ่งหมาย มีผู้ต้องการให้ท่านแสดงความคิดเห็น เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม การได้ลากบางสิ่งบางอย่างจะเป็นเหตุให้ท่านระแวงสงสัยเจตนาของผู้ให้

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้ลาภเป็นเรือนไร่นาสวน ถ้ามีบ้านและที่ดินอยู่แล้วจะได้เครื่องเรือนที่แข็งแรงและสวยงาม การทำงานร่วมกับพวกพ้องได้รับความสำเร็จตามที่ต้องการ จะรับผิดชอบเงินสดจำนวนมากของส่วนรวมโดยไม่จำเป็น และนอกจากท่านจะได้ลาภดังกล่าวมาแล้วยังมีลาภอื่นๆ อีกเป็นอันมาก แม้แต่ผู้ที่ว่างงานก็จะได้งานอันเหมาะสมแก่ความสามารถ ผู้ที่ไม่ได้รักใครอยู่ก่อนจะพบคนรักโดยไม่คาดฝันพร้อมด้วยความสนับสนุนยินดีของพวกพ้อง มีผู้ยินดีพิมพ์การ์ดให้ฟรีด้วยซ้ำ ห้ามถือธนบัตรใบใหญ่เดินไปเดินมา เพราะจะถูกโจรกรรม

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านติดต่อเรื่องงานที่คั่งค้างอยู่ให้สำเร็จไปได้ งานที่ท่านเป็นผู้ผลิตได้รับความสนใจขององค์กรและหน่วยงานใหญ่ทั้งของรัฐและเอกชน ได้ลาภจากสตรีสูงอายุหรือเป็นผู้ใหญ่กว่า เพื่อนของท่านจะนำของที่ซื้อมาแพงๆ เพราะถูกต้มขายต่อให้ท่าน เท่ากับเป็นการยกการถูกต้มของเขามาเป็นของท่าน หน่วยงานใหญ่ๆ สนใจความรู้ความสามารถของท่านเป็นส่วนตัว ผู้ที่ติดต่อสมัครงานไว้จะมีการตอบรับที่ดี มีผลแก่อนาคตของท่านด้วย ไม่ควรให้ผู้อื่นทำการในนามของท่าน เช่น ส่งพัสดุไปรษณีย์ โดยใช้ชื่อและที่อยู่ของท่าน อย่างไม่มีเหตุผลและความจำเป็นใดๆ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)