เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 6-12 กรกฎาคม 2561

เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 6-12 กรกฎาคม 2561

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านพบเห็นเรื่องตลกขบขันที่เกี่ยวแก่ส่วนรวม ซึ่งท่านอยู่ห่างๆ ช่วยอะไรใครไม่ได้ ท่านได้เลื่อนตำแหน่งฐานะในทางการงาน คู่หมั้นคู่สมรสนำโชคลาภมาสู่ท่านอย่างเป็นการเป็นงานแม้จะมีผู้ขัดขวางก็ทำอะไรไม่ได้ มีความพากเพียรในการงานอย่างเข้มแข็ง ถ้ามีคดีความอะไรก็ตามท่านชนะตลอด โดยอาศัยความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลักการ ญาติสตรีที่รับราชการจะได้ยศถาบรรดาศักดิ์ ญาติมิตรที่ทำงานห่างไกลไม่มีความสุข ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ ถ้ามีเรื่องเกิดขึ้นแล้วค่อยแก้ไขจะสบายกว่า ควรทำตามคำแนะนำของผู้ใหญ่

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภที่มีคนนำมาให้ถึงบ้าน จะได้รับโชคลาภจากญาติสนิทหรือพี่น้องเป็นเวลายาวนาน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะได้รับการแก้ไขไปในทางที่ดี แม้จะมีเรื่องเดือดร้อนใจบ้างก็ควรอดทน อย่าหันเข้าหาทางทุจริตเป็นอันขาด ท่านแก้ไขในทางสุจริตแล้วจะชนะ ไม่ควรรับความช่วยเหลืออันมีเลศนัย เรื่องเงินจะดีขึ้นในไม่ช้าโดยไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินอะรไใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้พยายามช่วยเหลือโดยใช้อิทธิพลของเขา ซึ่งต่อไปจะกลายเป็นเรื่องไม่ดี ผู้ที่รุมกันใส่ร้ายท่านขณะนี้กำลังแตกกระจาย บริวารถูกใส่ร้าย แต่ท่านช่วยเหลือได้เพราะความฉลาดและหนักแน่น

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านถูกติฉินนินทาตามระเบียบ คือระยะนี้ท่านมีโชคดีบ่อยๆ ผู้ที่ริษยาท่านก็ย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ญาติมิตรรื่นเริงสุขสบายมีความสุขโดยทั่วกัน พี่น้องอาจเหินห่างกันไปบ้างแต่สุขสบายกันดี ได้เลื่อนตำแหน่งทางการงาน บริวารบางคนมีบุญจะได้บวช ท่านอาจมีการวิ่งเต้นเข้าหางานทำ การที่กล่าวว่าบริวารจะได้บวชนั้นอาจมีอุปสรรคได้ ไม่ควรเข้าออกนอกบ้านในเวลากลางคืน ควรยกเว้นการเลี้ยงสุราอาหาร การนำคำพูดของผู้อื่นมาเล่าซ้ำ หรือเล่าต่อไม่ควรทำ ไม่ควรมีคดีความใดๆ ไม่ว่ากับใครก็ตาม การซื้อสินค้าแบบสั่งตรงจะเสียเปรียบ ควรระวัง

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำกิจการงานต่างๆ สำเร็จด้วยดี แม้จะเป็นงานหนักหักโหมก็สำเร็จสมความตั้งใจทุกเรื่อง บริวารทั้งเก่าและใหม่ร่วมมือร่วมใจเต็มที่ มีทางทำมาหาได้อย่างสุจริต ช่วยเหลือบริวารได้เป็นอย่างมาก ญาติพี่น้องของท่านใส่ใจในเรื่องของธรรมะอยู่ในศีลของศาสนา การเวนคืนบ้านเรือนและที่ดินควรทำด้วยความรอบคอบ ซึ่งส่วนมากงานของท่านมักไม่มีเรื่องนี้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานทะมัดทะแมงแข็งขันดี มีเหตุการณ์ตื่นเต้นเล็กน้อยในที่ทำงาน ผู้ร่วมงานจะจัดงานเฉลิมฉลองเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งท่านมองข้ามไปเสียได้โดยง่าย การต่อสู้ในทางการค้า เช่น การประมูลหรือแข่งขันท่านได้รับชัยชนะ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีโชคดีตั้งแต่วันเสาร์นี้เป็นต้นไป ปัญหาและอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ สลายต้วไปอย่างหมดสิ้น ท่านมีความมุ่งหมายที่จะทำงานต่างๆ หลายอย่าง แต่พลานามัยไม่อำนวย มักุชถูกสัตว์เล็กๆ กัด บางทีก็ทนต่อความร้อนหนาวของอากาศไม่ค่อยได้ ไม่ควรเดินทางไกลแม้แต่ภายในประเทศก็ตาม เพราะร่างกายท่านไม่แข็งแรงพอ ความเปลี่ยนแปลงของอากาศจะทำให้ท่านเป็นไข้เป็นหวัดได้ มีความสำคัญผิดในเรื่องการเงิน เช่น ท่านเก็บเงินสดไว้แล้วหาไม่พบ ก็โทษว่าบริวารเอาไป การมุ่งหมายต่อผลกำไรมากเกินไปก็จะผิดหวัง ได้รับตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีวุฒิภาวะโดยอัตโนมัติ เช่น บุตรหลาน คู่สมรสมีตำแหน่งในสังคมสูงขึ้น ผู้คนก็นับถือท่านด้วย หรือผู้ใหญ่ของท่านทำคุณงามความดีไว้แก่ผู้คนเป็นอันมาก ใครๆ ก็นับถือท่านเป็นธรรมดา บริวารทำการงานด้วยความเข้มแข็งอดทน ไม่มีปัญหาในเรื่องผลประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับเงินมาเท่าไรก็ไม่มีผู้ใดมาริษยา งานด้านลายลักษณ์อักษรอาจมีผิดพลาดได้ ท่านควรตรวจตราดูให้เรียบร้อยว่าความผิดนั้นสำเร็จหรือไม่ เช่น กรณีที่มีบริวารพูดปดต่อท่าน ไม่ควรให้เด็กไปค้างบ้านเพื่อนฝูงโดยไม่จำเป็น อาจเกิดไฟไหม้กระท่อมเฝ้าสวนหรือมีผู้มาตีกันใกล้บ้านท่าน

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้อย่างปกติสุข ไม่ตื่นเต้นตกใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนขึ้นโดยสุจริต แต่อาจถูกกล่าวร้ายป้ายสีในทางที่ผิดก็ได้ ซึ่งกฎหมายจะเป็นผู้ตัดสินให้ท่านชนะเอง ถ้าคนรับใช้ลาออกจะหาคนใหม่มาแทนได้โดยไม่ช้า ผู้ใหญ่ซึ่งท่านไม่รู้จักยังมีลักษณะเป็นบ่างช่างยุอยู่หลายคน ผู้ที่เคยถูกเขาต้มจะรู้จักเขาดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรพาคนเมาเหล้าเข้าบ้านท่าน แม้จะเป็นญาติกันก็ตาม เพราะเขาจะทำไฟไหม้บ้านของท่านได้ ไม่ควรเข้าไปทำกิจการใดๆ ในที่ทำงานของท่านในวันหยุด

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้รับความช้วยเหลือร่วมมืออย่างนึกไม่ถึงจากบริวาร เช่น บริวารช่วยเดินขายที่ดินให้ท่านเป็นผลสำเร็จ ส่วนเรื่องของนายหน้าจะเป็นปัญหากันต่อไป ถ้าท่านดำเนินชีวิตโดยถือหลักเมตตากรุณาเป็นใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรอ้างหลักฐานรู้เห็นเป็นพยานต่างๆ ถ้าเรื่องนั้นท่านไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องจริง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ยังคลุมเครือต่างๆ อยู่ๆ บริวารที่มีปัญหาทางกฎหมายอาจไม่ยอมบอกความจริงกับท่านก็ได้ เพื่อนฝูงที่มีอำนาจอิทธิพลจะทำเรื่องครึกโครมโดยไม่จำเป็น เช่น ยิงปืนเล่นหน้าบ้าน โดยตำรวจไม่อนุญาต ได้ลาภจากการงาน

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะเบื่อหน่ายเกียจคร้านในการทำงานอย่างยิ่ง มองเห็นข้อผิดพลาดของผู้อื่นในที่ทำงานเดียวกัน ใช้เงินสดในการแก้ปัญหาต่างๆ โดยไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ปัญหาและข้อสงสัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้จะกระจ่างแจ้งขึ้นเอง จะสามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้ก้อนหนึ่ง แต่ถ้าใช้จ่างสุรุ่ยสุร่ายจนหมดไปแล้วจะไม่มีอีก ได้รับความช่วยเหลือทางการงาน การเงินจากเพื่อนที่อ่อนกว่าแต่มีอิทธิพล ไม่ควรโดดร่มหนีงานไปเที่ยวโดยไม่มีความจำเป็นใดๆ การเดินทางด้วยความรีบร้อนหรือความโกรธ จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแก่ท่าน ห้ามแย่งงานผู้อื่นมาทำ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่มีการงานทำตามสมควรอยู่แล้ว จะพบกับความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป แต่อารมณ์โกรธจะชวนให้ท่านทำการด้วยความประมาทเล็กน้อย และมักจะโทษผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ได้ลาภจากคนต่างภาษา หรือญาติที่เป็นชาวต่างประเทศ ถ้าบ้านข้างๆ ถูกขโมย คนร้ายจะนำของกลางมาหลบซ่อนไว้ในบริเวณบ้านท่าน ควรตั้งสติพูดจากับตำรวจให้ดีๆ คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ของเขา บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องๆ บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม เป็นที่ชื่นชมยินดีต่อท่าน เครื่องประดับหรือวัตถุมงคลอันมีค่าซึ่งสูญหายไปจะได้คืนเร็วๆ นี้ ทรัพย์สินมีค่า เช่น ทองจะถูกยืม

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมักจะฝันดีในระยะนี้ หรือมักจะเกิดนิมิตมงคลต่างๆ ให้เห็นอยู่เสมอ เช่น ฝันว่าจับปลาได้หรือได้ผลไม้เป็นอันมาก นอกจากนั้นแฟนของท่านยังนำลาภมาให้อีกด้วย เพื่อนของท่านที่จากกันไปเพื่อทำงานแปลกๆ จะกลับมาพร้อมด้วยลาภก้อนใหญ่ บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องๆ มีคุณวุฒิทางการศึกษาสูงขึ้น ญาติพี่น้องของคู่ครองมีลาภและนำมาสู่ท่านด้วย คนโสดควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคู่ครอง ท่านไม่ควรรีบร้อนเกินไป ผู้ใหญ่ที่เกื้อกูลท่านก็มีอยู่ แต่ผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบท่านก็มี ท่านใช้ดวงตาให้เกิดประโยชน์เต็มที่ไม่ได้ ทัศนะก็ไม่กระจ่างแจ้ง

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้รับความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากบริวารญาติมิตรและผู้ร่วมงาน การที่ยังมีผู้ช่วยเหลือท่านอยู่ แสดงว่ายังมีญาติมิตรเคารพนับถือ จะมีบางสิ่งบางอย่างหายวับไปกับตา โดยเฉพาะบริวารคนรับใช้ในบ้าน การเที่ยวเตร่สนุกสนานใกล้ๆ บ้านไม่มีอันตรายใดๆ แต่การรับประทานอาหารบนทางเท้าริมถนนอาจเป็นการเสี่ยงภัยจากรถยนต์ที่แล่นอยู่ริมทางก็ได้ โดยเฉพาะนักเลงที่ดื่มสุราครึ่งขวดเมาหนึ่งขวด ท่านที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะรับทรัพย์จากญาติของเขาก้อนหนึ่งโดยไม่มีข้อผูกพันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะพบเห็นสัตว์ใหญ่น้อยที่น่ากลัว เช่น ตะขาบ แมงป่อง หรืองูเหลือมใหญ่ เป็นต้น

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ถนนการเมือง เสนอ 2 ทางเลือกสำคัญ เอา ไม่เอา คสช.
บทความถัดไปจดหมาย /ฉบับประจำวันที่ 6-12 กรกฎาคม 2561