การ์ตูนที่รัก : Terra Formars (2) / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

 

 

Terra Formars (2)

 

ยี่สิบปีต่อมา โคชิกิซึ่งบัดนี้อายุสี่สิบกว่าปีแล้วกับหญิงสาวสวมแว่นนางหนึ่งชื่อมิเชล เดินทางมากรุงเทพมหานคร ราชอาณาจักรไทย (เขียนตามบทแปลในการ์ตูน) เพื่อตามหานักคาราเต้ อาคาริ ที่กำลังจะลงแข่งชกมวยใต้ดินเพื่อนำเงินพนันก้อนโตไปรักษาแฟนสาว

คู่ต่อสู้วันนี้ของหนุ่มอาคาริเป็นหมียักษ์หนัก 342 กิโลกรัม!

ฮิชะมารุ อาคาริ เป็นเด็กกำพร้า เขาเกิดจากนักบินอวกาศที่ผ่านการผ่าตัดบั๊กส์เช่นเดียวกับมิเชล เค เดวิส ซึ่งเป็นบุตรสาวของกัปตันเดวิสแห่งยานบั๊กส์ 2 ที่ตายบนดาวอังคาร มิเชลจะได้ชื่อว่าเดอะเฟิร์สต์ อาคาริจะได้ชื่อว่าเดอะเซกันด์

พวกเขาเป็นเด็กหนุ่ม-สาวรุ่นแรกที่ได้ดีเอ็นเอแมลงมาจากบิดามารดา อย่างไรก็ตาม สองคนจะต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อตัดแต่งดีเอ็นเอของแมลงที่เหมาะสมต่อไปด้วย

 

 

อาคาริคว่ำหมียักษ์ได้ทั้งที่ถูกขย้ำหน้าท้องไปก่อนแล้ว โคชิกิและมิเชลเข้าไปหาและบอกว่าแฟนของเขาตายแล้ว ตายด้วยไวรัสจากดาวอังคารและเราไม่มีวัคซีน ถ้าอาคาริต้องการช่วยชีวิตเด็กอีกจำนวนมากที่กำลังรอวัคซีน ขอให้ขึ้นยานแอนเน็กซ์ 1 เพื่อไปเก็บตัวอย่างเทอราฟอร์มากลับมา

ยานแอนเน็กซ์ 1 มิได้มีเพียงผู้ผ่านการผ่าตัดบั๊กส์ ยังมีผู้ผ่านการผ่าตัดเอ็มโอจากอีก 6 ประเทศด้วย การผ่าตัดเอ็มโอ (Mosaic Organ Transplant) เป็นการปลูกถ่ายสัตว์อื่นที่มิใช่แมลงลงในร่างกายมนุษย์ ส่วนใหญ่เป็นพวกมอลลักส์ ปู กุ้ง กั้ง ปลาหมึก แต่ก็เริ่มมีสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมร้ายกาจบางชนิดเข้ามาผสม

ลูกเรือนับร้อยคนจากนานาประเทศทั้งหมดนี้จะเดินทางไปดาวอังคารเพื่อรบกับมนุษย์แมลงสาบรอบที่สอง รอบนี้กินความยาวมากกว่าสิบเล่มเลยทีเดียว

 

 

มิเชลและอาคาริผ่านการผ่าตัดบั๊กส์ได้ไม่ยากเพราะมีดีเอ็นเอของแมลงต้นฉบับก่อนแล้ว หนังสือพาเราไปรู้จักเด็กอายุ 16-17 ปี อีกสองคนจากแคลิฟอร์เนียคือมาร์กอสและอเล็กซ์ ซึ่งใช้ชีวิตเหลือขอจนหมดทางไปต้องเดินทางมาสมัครเข้ารับการผ่าตัดเอ็มโอเพื่อร่วมเดินทางไปดาวอังคาร

เมื่อยานแอนเน็กซ์ 1 เข้าสู่ชั้นบรรยากาศของดาวอังคารพบว่ามีเทอราฟอร์มาอยู่บนยานด้วย เป็นว่ายี่สิบปีที่ผ่านมาพวกมันสามารถขึ้นจากพื้นดินมาสู่ชั้นบรรยากาศ! หรือว่ามันติดยานมาตั้งแต่ออกจากโลก! ถ้าเป็นประการหลังจะเป็นฝีมือของใคร หรือของประเทศอะไร

เมื่อลงสู่พื้นผิวดาวอังคาร ภารกิจจับเทอราฟอร์มากลับโลกมิได้ง่ายดาย เทอร์ราฟอร์มาวันนี้มิได้มีเพียงดีเอ็นเอแมลงสาบ สิ่งที่ยานบั๊กส์2 ทิ้งไว้คือดีเอ็นเอของแมลงอีกมากกว่าสิบชนิด ซึ่งวันนี้ได้เข้าไปในตัวเทอร์ราฟอร์มาเรียบร้อยแล้ว ใครทำ!

ลูกเรือแอนเน็กซ์ 1 หลากหลายสปีชีส์กลับมาดาวอังคารรอบนี้จะได้พบมนุษย์แมลงสาบพันธุ์ผสมอีกหลากหลายชนิด รับรองได้เลยว่าจะเป็นการ์ตูนที่ยุ่งจริงๆ อีกเรื่องหนึ่ง นอกจากต้องแยกแยะตัวละครแล้วยังต้องคอยอ่านดัชนีความสามารถพิเศษของตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย ผู้รังสรรค์ก็ดูคล้ายจะขยันทำการบ้านค้นคว้าลักษณะพิเศษของแมลงและสัตว์อีกหลายตระกูลมาให้อ่านอีกต่างหาก

มิเชลได้ดีเอ็นเอมดกระสุนมาจากพ่อและได้ดีเอ็นเอมดระเบิดมาจากการผ่าตัดครั้งใหม่ ส่วนอาคาริได้ดีเอ็นเอผีเสื้อหนอนปลอกญี่ปุ่น มิเชลมีพลังระเบิดทั่วร่าง ในขณะที่อาคาริมีเส้นใยที่เหนียวที่สุดในโลก มาร์กอสได้ดีเอ็นเอแมงมุมขายาวหน้าตาน่าขยะแขยง ยังเหลือแต่อเล็กซ์ที่หนังสือไม่บอกในทันทีว่าเขาได้ดีเอ็นเออะไรมา

แต่ว่ามนุษย์แมลงสาบวันนี้ไม่เพียงบินได้เหมือนนก มีเส้นใยเหมือนหนอน หรือดำน้ำได้นาน หรือกระโดดได้ไกล พวกมันมีอาวุธอีกด้วย

นำไปสู่คำถามเพิ่มมาอีกข้อว่าใครสอนพวกมันใช้อาวุธ!

 

 

ลูกเรือยานแอนเน็กซ์ 1 กลุ่มเยอรมันและอิตาลีถูกทำลายเป็นชุดแรก เหลือพวกรัสเซียซึ่งนำโดยอะสิมอฟเจ้าของดีเอ็นเอแทสมาเนียนคิงแคร็บ ปะทะกับพวกคนจีนซึ่งได้วางขุมกำลังไว้หลากหลายทั้งบนยานแอนเน็กซ์ 1และที่โต๊ะประชุมระหว่างประเทศบนโลก ถึงตอนนี้นักอ่านพบว่าจีนไม่เพียงต้องการร่างของเทอร์ราฟอร์มา แต่ต้องการเดอะเฟิร์สต์มิเชลและเดอะเซกันด์อาคาริกลับโลกด้วย พูดง่ายๆ ว่าจีนต้องการเทคโนโลยีทั้งหมดมาไว้ในกำมือ

พวกจีนเริ่มเดินหมากการทูตกับเยอรมนีและอิตาลี ดูเหมือนญี่ปุ่นและอเมริกาจะถูกลอยแพเสียแล้ว มิใช่แค่เรื่องวัคซีนแต่เป็นเรื่องกินรวบได้ทั้งหมด

แล้วใครจะปราบจีนได้หากมิใช่สหรัฐอเมริกา ว่าแล้วอเล็กซ์ก็เปิดเผยความสามารถของตนเองในสถานะมนุษย์อินทรีอเมริกันฮาร์บี้ ที่ซึ่งความสามารถมิใช่เรื่องการบินแต่เป็นความแม่นยำของสายตาและพละกำลังในการขว้างปา ปาอะไร?

ลูกเบสบอล ฮาฮา 22 เล่มน่าจะจบครับ

 

บทความก่อนหน้านี้เงาเกาหลี : In Love with Your Dimples ลักยิ้มพิมพ์ใจ / มาดามหลูหลี
บทความถัดไปหนุ่มเมืองจันท์ : ลิซ่า