‘คิง เพาเวอร์’ คว้ารางวัลความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นเลิศ

เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยและประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ โครงการเพื่อสังคมของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้รับรางวัลจากงาน Asia Responsible Enterprise Awards 2020’ ด้าน Social Empowerment หรือ ‘การสร้างความเข้มแข็งให้สังคม’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย ‘Enterprise Asia’ องค์กรอิสระที่ทำงานร่วมกับภาครัฐ องค์กรอิสระ และองค์กรเอกชนเพื่อสาธารณประโยชน์ในภูมิภาค เพื่อต้องการเชิดชูเกียรติหน่วยงานหรือองค์กรที่มีความโดดเด่นในด้านความรับผิดชอบต่อสังคม มีการส่งเสริมถึงคุณค่าของการสร้างวัฒนธรรมในสังคมที่มีความเอื้ออาทร พร้อมสร้างจิตสานึกองค์กรในการเป็นผู้มีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม และจะต้องวัดความสาเร็จได้อย่างเป็นรูปธรรม

เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ ‘คิง เพาเวอร์’ คว้ามาครอบครองอย่างภาคภูมิใจจากจำนวนผู้ส่งโครงการเข้าประกวดทั้งสิ้นถึง 200 โครงการ จาก 19 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย แม้ในปีนี้เจ้าภาพจะจัดขึ้นในแบบ ‘Virtual Event’ สอดคล้องกับวิถีชีวิตใหม่ แต่ก็มีผู้ร่วมชมผ่านระบบออนไลน์จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียถึงกว่า 600 คน

‘อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวอย่างปลื้มๆ ว่า ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพและพลังของคนไทย และต้องการเห็นเยาวชน ชุมชน และผู้คนสังคมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้รับโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนของชุมชนและสังคมไทยครบทุกมิติ 

อย่างไรก็ดี ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดความร่วมมือจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ พันธมิตรต่างๆ คณะผู้บริหาร พนักงานในองค์กร แม้แต่คู่ค้าและชุมชนที่ล้วนมีส่วนร่วมให้โครงการต่างๆ บรรลุความสำเร็จด้วยดี ตามที่ตั้งเป้าไว้ เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ที่บ่มเพาะ ดูแล และให้ความสำคัญจนถึงวันที่ได้เห็นเมล็ดพันธุ์เหล่านั้นแตกดอกออกผลอย่างงดงาม

”นับตั้งแต่ปี 2560 ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ได้มอบโอกาส สร้างรอยยิ้ม และสร้างความเข้มแข็งให้กว่า 4,000 โรงเรียน 400 ชุมชนทั่วประเทศ ครอบคลุม 3 แกนหลัก ได้แก่ กีฬา (Sport Power) ดนตรี (Music Power) และชุมชน (Community Power) ผ่านโครงการต่างๆ อาทิ โครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ที่ตั้งเป้ามอบลูกฟุตบอลมาตรฐานให้กับเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลทั่วทั้งประเทศ 1 ล้านลูก, โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานสากลให้กับโรงเรียนหรือชุมชนที่ขาดแคลน, โครงการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติเพื่อเป็นเวทีให้นักดนตรีจากทั่วโลกได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ และโครงการส่งเสริมสินค้าภูมิปัญญาไทยสู่ตลาดโลกชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวบ้าน และต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ พร้อมเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าชุมชนในระดับสากล”

“ผมเชื่อมั่นในพลังคนไทยเสมอมา หากนำพลังคนไทยมารวมกัน ทำในสิ่งที่ดีให้กับสังคม ช่วยพัฒนาประเทศ สิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน”

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย 

#WeBelieveInThaiPower 

#เชื่อในพลังคนไทย 

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

บทความก่อนหน้านี้สาวใช้อินโดฯชนะคดี นายจ้างมหาเศรษฐีสิงคโปร์ใส่ร้ายฉกทรัพย์
บทความถัดไป“ธนาธร” ร่วมเวที Oslo Freedom Forum 2020 ชี้การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมีหวังสุดในยุคนี้